Chút lưu lại

Go Back   Chút lưu lại > Đời Sống - Học Hỏi/Thắc Mắc/Giải Đáp > Gia Chánh - Mẹo Vặt
Trang nhà Phòng ảnh Thơ mới Download mViet Lưu bút

Gia Chánh - Mẹo Vặt
Dành cho các bạn gái thích nấu nướng cùng chia xẻ về Thời Trang - Làm Đẹp - Nghệ thuật nấu nướng, cắm hoa ... bạn gái khéo léo ...v...v...

Trả lời
 
Thread Tools Display Modes
Old 17-05-2006, 11:42 PM   #1
thanhgiang2's Avatar
thanhgiang2
Senior Member

 
Join Date: Mar 2006
Đã Cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 2 lần/1 bài
Status:thanhgiang2 is offline
 
thanhgiang2 is on a distinguished road

Default

TG2 thường hay nấu phở bò, các bạn xem và cho ý kiến nhé: cho 6 người ăn


Xương heo(loại xươngống) chặt vỡ: 2ống


Thịt bò bắp hoặc gầu bó chặt:& nbsp;0,6 kg


Thịt nặc thăn bò thái mỏng: 0,2 kg


Bánh phở:&n bsp; 0,8 kg


Gừng, hành khô, gia vị phở, hành tây, hành hoa,rau mùi, rau thơm.....


Xương rửa sạch,đổ săm sắp nước lạnh,đun đến sôi bùng thì bắc ra, rửa sach xương và nồi. Nước đổ bỏ. Cho lại xương vào nồi cho khoảng 8 tô nước lạnh vàbó thịt bò vào nồi ,đun vừa lửa, khi sôi cho một chút bột canh, đun nhỏ lửa khoảng 45 phút. Vớt thịt bò ra để nguội cho vào tủ lạnh.


Gừng, hành khô rửa sạch, nướng cho thơm, đập dập cho vào nồi nước dùng. Cho vị phở và chút xíu đường, nếm cho gần vừa.


Hành tây thái mỏng (nếu thích ăn giá cho thêm giá) trần qua. Thịt thăn thái mỏng lấy 1 ít vừa đủ trần qua nước dùng.


Đun xoong nước nhỏ, cho bánh phở vào trần qua, đổ ra giá, xóc cho ráo nước, cho vào từng bát to, vừa đủ.


Thịt chín thái thật mỏng, rải lên bánh phở, cho thịtsống và hành tây đã trần, hành mùi thái nhỏ lên trên.


Nêm lại nước dùng, cho thêm mước mắm loại thật ngon, nêm cho vừa (hơi đậm hơn canh), nước dùng thật sôi chan vào bát và măm măm


P/s: Nhớ có tý ớt và chanh nhé

Edited by: thanhgiang2
Reply With Quote
Old 20-12-2006, 02:37 AM   #2
quynh mainguyen's Avatar
quynh mainguyen
Junior Member

 
Join Date: Dec 2006
Đã Cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 0 lần/0 bài
Status:quynh mainguyen is offline
 
quynh mainguyen is on a distinguished road
Send a message via Yahoo to quynh mainguyen

Default

Bạn đừng dùng xương heo vì nước dùng sẽ bị đục .Bạn hãy thay bằng xương bò dùng xương ống hoặc xương sườn đều được.
Bạn có thể thay bằng dùng gia vị phở pha chế sẵn là hoa hồi ,quế chi,thảo quả mỗi loại một chút nướng cháy giã thật nhỏ sau đó lấy một miếng vải phin mỏng buộc thật chặt cho vào nồi nước dùng đun kỹ .Nồi nước của bạn sẽ rất thơm đấy .
Reply With Quote
Trả lời

Bookmarks



Hiện thời số người đang xem chủ đề này là: 1 (0 Thành viên và 1 Khách)
 
Thread Tools
Display Modes

Quyền Hạn Gởi bài
Bạn không được quyền gửi bài mới
Bạn không được quyền gửi trả lời
Bạn không được quyền gửi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

BB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đangTắt

Chuyển nhanh đến

Múi giờ GMT -7. Hiện tại là 08:56 PM.


Chút Lưu Lại không chịu bất cứ trách nhiệm gì về nội dung bài đăng của tất cả Thành viên.
Nhóm Điều Hợp có toàn quyền chỉnh sửa, xóa bỏ, dời chỗ bài đăng, hay khóa tên Thành viên mà không cần giải thích lý do.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright © 2014 @ www.chutluulai.net. All rights reserved.
Vietnamese Language by www.mvietx.org.