Chút lưu lại

Go Back   Chút lưu lại > Văn Học/Nghệ Thuật > Góc Nhiếp Ảnh và Hội họa
Trang nhà Phòng ảnh Thơ mới Download mViet Lưu bút

Góc Nhiếp Ảnh và Hội họa
Nơi lưu trữ các bài viết và những hình ảnh của các bạn yêu tranh ảnh do chính bạn sáng tác cũng như sưu tầm những ảnh đẹp mà bạn thích ở một nơi nào đâu đó.

Trả lời
 
Thread Tools Display Modes
Old 09-02-2010, 10:17 AM   #1
CONHAKO's Avatar
CONHAKO
Senior Member

 
Join Date: Jan 2010
Đã Cảm ơn: 2,359
Được cảm ơn: 4,195 lần/2,525 bài
Blog Entries: 1
Status:CONHAKO is offline
 
CONHAKO is on a distinguished road

box_gift.gif Art nude của Dương Quốc Định

Art nude của Dương Quốc ĐịnhDương Quốc Định là 1 nhiếp ảnh gia đang nổi với thể loại Art nude và rất giỏi photoshop. Một số tác phẩm của anh thể hiện kỹ thuật photoshop một cách rõ rệt gây được hiệu quả lạ mắt thích thú cho người xem.
Chỉ mới cầm máy được 4 năm mà Dương Quốc Định đã đoạt được cả chục giải thưởng trong nước cũng như quốc tế.

Tháng 3.2007, tại Văn miếu Trấn Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai) Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai đã tuyên dương 10 tác giả có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2006, trong đó có Dương Quốc Định. Cùng lúc đã diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật của anh, đó cũng là lần đầu tiên thể loại ảnh nude (khỏa thân) được triển lãm công khai tại TP Biên Hòa.
Dương Quốc Định sinh năm 1967, mê vẽ từ nhỏ, từng tốt nghiệp ban Đồ họa công nghiệp (Trường Mỹ thuật Đồng Nai) năm 1989. Ngày còn học vẽ, Dương Quốc Định đã rất thích và có khiếu vẽ thiếu nữ. Ra trường anh từng vẽ tranh chân dung và khỏa thân, rồi đi làm thiết kế cho các công ty, chụp ảnh, chỉnh sửa các mẫu quảng cáo và học hỏi, trao đổi về nhiếp ảnh với các đồng nghiệp.
Có lần một tiệm tóc thời trang nhờ Dương Quốc Định đến chụp các mẫu tóc quảng cáo. Cô người mẫu nhà ở gần đấy, sau đó trở nên thân thiết với vợ chồng anh. Qua tâm sự, biết cô ấy có một chuyện tình rất buồn và Định cảm nhận được ở cô sự nhọc nhằn của kiếp người, cái nghiệt ngã của “hồng nhan đa truân”. Anh trình bày ý tưởng và đề nghị cô làm người mẫu trong một bức ảnh nude. Cô đồng ý, và bức Chất liệu sống ra đời.
Lúc đầu Định chỉ có ý chụp tặng cô người mẫu nhưng sau đó đọc được những thông tin về cuộc thi ảnh nghệ thuật ở Ấn Độ, anh gửi tham gia thử. Không ngờ bức ảnh đoạt huy chương vàng (HCV).
Đó là kỷ niệm đầu tiên khi bước vào làng nhiếp ảnh của Định.

Hà Đình Nguyên


Hoa nắng

Chất Liệu SốngDáng hoaGiấc mơ chiềuLời của gióTắmVẻ đẹp của thiên nhiên

Chỉnh sửa lần cuối bởi CONHAKO ngày 12-07-2010 lúc 04:43 AM.

----------------------------

Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.
Reply With Quote
Lời Cảm ơn của những người đã được gởi đến CONHAKO trong bài viết này:
hoangvu (10-02-2010)
Old 09-02-2010, 10:23 AM   #2
CONHAKO's Avatar
CONHAKO
Senior Member

 
Join Date: Jan 2010
Đã Cảm ơn: 2,359
Được cảm ơn: 4,195 lần/2,525 bài
Blog Entries: 1
Status:CONHAKO is offline
 
CONHAKO is on a distinguished road

box_gift.gifTác phẩm Gửi hương cho gió của tác giả Dương Quốc Định (Đồng Nai) đã vượt qua 1.364 ảnh dự thi của 247 tác giả thuộc 30 tỉnh, thành đoạt giải Nhất cuộc thi Ảnh đẹp mùa xuân 2007.
Dưới đây là tác phẩm "Suối mơ" - Cúp bạc VAPA, Việt Nam 2005 - HCV FIAP 2006
.

Chỉnh sửa lần cuối bởi CONHAKO ngày 12-07-2010 lúc 04:46 AM.

----------------------------

Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.
Reply With Quote
Lời Cảm ơn của những người đã được gởi đến CONHAKO trong bài viết này:
hoangvu (10-02-2010)
Old 10-02-2010, 08:24 AM   #3
hoangvu's Avatar
hoangvu
Administrator

 
Join Date: Oct 2003
United States
Đã Cảm ơn: 3,152
Được cảm ơn: 2,487 lần/1,410 bài
Blog Entries: 20
Status:hoangvu is offline
 
hoangvu is on a distinguished road

Default

Đúng Art Nude là hình tượng của cái đẹp qua mọi thời đại. Ảnh Nude nghệ thuật cũng như tranh Venus (Vệ nữ) khuynh hướng của nghệ thuật sẽ không dừng lại bất kỳ ở chỗ nào trong bất kỳ thời đại nào phải không CONHAKO
Cảm ơn CONHAKO thật nhiều.

www.dactai.com
Reply With Quote
Old 12-07-2010, 04:49 AM   #4
CONHAKO's Avatar
CONHAKO
Senior Member

 
Join Date: Jan 2010
Đã Cảm ơn: 2,359
Được cảm ơn: 4,195 lần/2,525 bài
Blog Entries: 1
Status:CONHAKO is offline
 
CONHAKO is on a distinguished road

Default

Triết lý khỏa thân của Dương Quốc Định

Ảnh nude của Dương Quốc Định hiền lành, mang vẻ ngọt ngào của những câu chuyện thần tiên, nhưng không kém phần tinh tế. Không chỉ là nude mà trước hết, ảnh của Định là những tác phẩm mượn vẻ đẹp phụ nữ làm chất liệu, trong đó họ việc có nude hay không, nude đến đâu không phải là mấu chốt.

Ngoài nude, phong cảnh và tĩnh vật cũng là những lĩnh vực khiến Định say mê. Với anh, ngoài ánh sáng đẹp, vật thể đẹp, tĩnh vật còn phải nói lên của tâm tư tác giả qua ý nghĩa riêng của mỗi đồ vật.
“Nude cũng vậy - anh nói - Khi tôi mới dấn thân vào chơi nude, nhiều bạn đồng nghiệp nói: Phụ nữ có gì đâu mà chụp, đi một vòng hết cuộn phim coi như cũng hết(!) Nếu nhìn phụ nữ góc độ đó thì cũng chả nên chụp làm gì. Nếu ảnh mình chỉ là bản photo, thì sao đẹp được như cơ thể sống đó!
Cho nên chụp nude, mình muốn cho người xem cảm được, rung động được không phải bởi vẻ đẹp và đường nét cơ thể. Nó chỉ là cái nền để chuyển đến một ý tưởng thanh khiết hơn, có khi cùng với cả khuôn mặt diễn đạt của người mẫu. Đôi khi chúng ta cho rằng cứ chụp nude là phải giấu mặt này kia. Ngay cái ý định đó từ đầu đã làm mất đi tính tự nhiên, thanh khiết của tác phẩm rồi.”

Vốn là một họa sĩ được học hành từ nhỏ nhưng nay việc cầm máy đã hoàn toàn thay thế cho cầm cọ. Lớp 5, Định đã được ba cho đi học vẽ, hết phổ thông thì vào trường Mỹ thuật Đồng Nai. Ra trường lại có hơn chục năm sống bằng nghề thiết kế và vẽ quảng cáo.
Anh cũng bán được tranh (cũng toàn chân dung thiếu nữ không) nhưng giá không lại được với công sức, thời gian bỏ ra - nên thôi. Tư duy hội họa được chuyển qua ảnh. Trong quá trình sáng tác, thường cảm xúc, ý tưởng đến trước, sau đó anh mới tìm cách thể hiện - với chất liệu nude, đúng hơn là cơ thể phụ nữ.

Có khi nghe bản nhạc Trịnh cũng đem lại cho anh cảm hứng. Rõ nét hơn là trường hợp tác phẩm Giấc mơ chiều - anh lập tứ từ bài Thiếu nữ ngủ ngày của Hồ Xuân Hương.
Sự nghiệp ảnh nude của Dương Quốc Định những năm qua chủ yếu dựa trên 5 người mẫu. Tự nhận là khó tính trong tuyển chọn mẫu. Người mẫu ảnh của anh không chỉ trẻ đẹp, biểu cảm có hồn mà tư cách đạo đức phải tốt, và không thể thiếu sự đồng thuận của gia đình. Dương Quốc Định mất ít nhất 3 tháng để tìm hiểu, thuyết phục mẫu... rồi mới bước vào chụp ảnh.
Thành ra họ hiểu mình, giúp mình có được tác phẩm, và bản thân họ cũng hãnh diện khi tác phẩm được thẩm định đạt giá trị cao.” Hai bên giúp nhau vì nghệ thuật, anh cho biết: “Nếu anh đặt vấn đề với một người mẫu đi thuê thì ngay từ đầu đã làm người ta có tư tưởng đó là một công việc để lấy tiền. Họ đến với mình mục đích khác. Như vậy có chăng là được những đường nét, chứ chẳng bao giờ mình bắt được cái thần của họ.”

Đóng góp cho sự nghiệp của chồng, tất nhiên có cả người mẫu vợ. Chị cùng như các cháu gái trong nhà thường hay làm mẫu... nháp cho Định, nhất là thời gian anh mới bước vào nghề. Đơn giản để khi làm việc với người mẫu thật, anh khỏi mất thời gian xích tới xích lui, điều chỉnh ánh sáng...

Là nhà nhiếp ảnh Việt Nam nắm giữ nhiều giải thưởng nhất về ảnh nude - 30 huy chương - ngoài nước là chính. Nhưng: “Huy chương với tôi không phải sự mong đợi,” anh nói. “Mong đợi ở đây là ra tác phẩm được như ý. Đó là cái hạnh phúc đầu tiên. Huy chương chẳng qua là BGK nhìn nhận cùng với mình, hoặc đọc được tư tưởng của mình. Huy chương chỉ là vật chất - không mang lại cảm giác sung sướng nào bằng chính tác phẩm đâu!”


Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?na...#ixzz0tT6rQxGo
Chỉnh sửa lần cuối bởi CONHAKO ngày 12-07-2010 lúc 05:26 AM.

----------------------------

Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.
Reply With Quote
Old 12-07-2010, 04:50 AM   #5
CONHAKO's Avatar
CONHAKO
Senior Member

 
Join Date: Jan 2010
Đã Cảm ơn: 2,359
Được cảm ơn: 4,195 lần/2,525 bài
Blog Entries: 1
Status:CONHAKO is offline
 
CONHAKO is on a distinguished road

Default

CUỘC THI ẢNH QUỐC TẾ GIULIANO CARRARA TẠI ITALIA

---Dương Quốc Định (trái) nhận giải tại Italy.


Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Quốc Định, hội viên Hội Nhiếp ảnh Việt Nam đã vinh dự lên nhận giải thưởng cao nhất Cuộc thi ảnh quốc tế Giuliano Carrara lần thứ VII trong một buổi lễ long trọng tổ chức tại Hội trường lớn Tòa thị chính thành phố Pistoia (Italia) ngày 11/05 /2008 với sự có mặt của ông Riccardo Busi Tổng thư ký Liên đoàn Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), ông Fulvio Maerlak Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Italia (PIAP) cùng nhiều quan chức và đại diện giới nhiếp ảnh của Italia và thế giới.

Bộ ảnh trắng đen gồm bốn bức “Lời của gió”, “Thanh bình 1”, “Thanh bình 2”, “Lạc quan” của nghệ sĩ Dương Quốc Định đã vượt qua gần 4 nghìn bức ảnh dự thi của 368 tác giả thuộc 33 nước để đoạt Giải Nhất cho tất cả các thể loại kèm Huy chương Vàng của FIAP. Cùng với giải thưởng này là phần thưởng gồm một bộ máy ảnh Nikon D300 trị giá 2.500 euro và một chuyến sang Italia dự lễ trao giải do Ban Tổ chức đài thọ toàn bộ chi phí. Đây là lần đầu tiên một người nước ngoài đoạt được giải thưởng danh giá này kể từ cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Pistoia năm 1996.

Hai bức ảnh khác cũng của Dương Quốc Định là tác phẩm “Tuổi thơ 1” đoạt Giải Nhì và Huy chương Bạc của FIAP cho thể loại ảnh mầu về chủ đề “giấy và bìa” và tác phẩm “Ánh sáng ngày mới” đoạt Giải đặc biệt của Quĩ Tia sáng dành cho bức ảnh thể hiện tia sáng đẹp nhất.

Ngoài ra, nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Quốc Định còn nhận được hai bằng khen danh dự cho thể loại ảnh kỹ thuật số về chủ đề “giấy và bìa” với bức ảnh “Giấc mơ thời gian” và về chủ đề tự do với bức ảnh “Thiên thần 3”.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Paolo Carrara Chủ tịch tập đoàn Sant’Andrea S.p.A, một trong những nhà tài trợ chính của cuộc thi đã bầy tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng và thành công đặc biệt của nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Quốc Định, mặc dù mới bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh từ gần bốn năm nay nhưng đã đoạt liên tiếp hơn 40 giải thưởng trong nước và quốc tế.

Cuộc thi ảnh Giuliano Carrara 2008, là một trong số rất ít album ảnh được FIAF xếp loại chất lượng năm sao (cao nhất). Trong số khoảng 300 tác phẩm được in lần này, có tới hơn 20 bức ảnh của các tác giả Việt Nam. Việc có khá nhiều tác phẩm nhiếp ảnh Việt Nam đoạt giải và được tuyển chọn in trong Album ảnh của Cuộc thi ảnh quốc tế Guiliano Carrara lần thứ VII một lần nữa khẳng định vị thế cao của nhiếp ảnh Việt Nam trong làng ảnh quốc tế.

(Tin của anh Trần Xuân Thủy Tham Tán ĐSQ Việt Nam tại Italia và ảnh do nghệ sĩ cung cấp)"Lời của gió"


Nguồn : email ĐT


Hi vọng -

Chỉnh sửa lần cuối bởi CONHAKO ngày 12-07-2010 lúc 05:28 AM.

----------------------------

Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.
Reply With Quote
Lời Cảm ơn của những người đã được gởi đến CONHAKO trong bài viết này:
M Mít Đặc (12-07-2010)
Trả lời

Bookmarks

Những Chủ Đề Tương Tự
Đề tài Người gởi Chuyên mục Trả lời Bài viết cuối
“Choáng” với ảnh nude của “rừng” sao Việt! CONHAKO Hình ảnh vui - Đố Vui 3 26-02-2011 10:01 PM
Sốc với trình diễn nude CONHAKO Chuyện Đông - Chuyện Tây 2 26-02-2011 12:44 AM
Biến hóa body painting trên cơ thể mẫu nude Hương Bình Góc Nhiếp Ảnh và Hội họa 1 22-02-2010 05:46 AM
Phải chăng đã đến “thời” của ảnh… nude? hoangvu Tùy bút - Ký - Phiếm luận - Biên khảo 0 17-02-2009 10:21 AM
Nude-Nude-Nude-Cổ vũ cho Euro 2008 uyenuyen Chuyện Đông - Chuyện Tây 0 07-06-2008 07:53 PMHiện thời số người đang xem chủ đề này là: 1 (0 Thành viên và 1 Khách)
 
Thread Tools
Display Modes

Quyền Hạn Gởi bài
Bạn không được quyền gửi bài mới
Bạn không được quyền gửi trả lời
Bạn không được quyền gửi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

BB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đangTắt

Chuyển nhanh đến

Múi giờ GMT -7. Hiện tại là 04:05 AM.


Chút Lưu Lại không chịu bất cứ trách nhiệm gì về nội dung bài đăng của tất cả Thành viên.
Nhóm Điều Hợp có toàn quyền chỉnh sửa, xóa bỏ, dời chỗ bài đăng, hay khóa tên Thành viên mà không cần giải thích lý do.

Powered by vBulletin® Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright © 2018 @ www.chutluulai.net. All rights reserved.
Vietnamese Language by www.mvietx.org.