Tôm Chiên Dòn Chay
Vật Liệu :
- Một gói tôm chay có bán sẵn ở chợ VN hay chợ Đại Hàn
- Một gói bột chiên tôm
- Một gói bread crumbs, flakes
- Một bó sa-lách son
- Một trái cà chua
- Một gói bột chiên tôm
- Một gói bread crumbs, flakes
- Một bó sa-lách son
- Một trái cà chua
Nước xốt:
1 muỗng cà-phê bột khoai tây (hay bột năng, bột bắp)
1 trái chanh vắt lấy nước
1 1/2 chén nước
1 1/2 muỗng cà-phê đường
1/2muỗng cà-phê muối
2 giọt màu thực phẩm vàng
1 trái chanh vắt lấy nước
1 1/2 chén nước
1 1/2 muỗng cà-phê đường
1/2muỗng cà-phê muối
2 giọt màu thực phẩm vàng
Cách Làm :
- Hòa bột chiên tôm với nước lạnh, cho vừa không loãng không đặt.
- Cầm tôm nhúng vào bộ đã hòa rồi nhúng vào bột bread crumbs.
- Để vào chảo dầu chiên , thấy vàng com tôm lấy ra để ráo dầu.
-Hòa tan các vật liệu nước xốt trong một nồi nhỏ. Nấu sôi và để ra chén.
Trinh bày :
Sắp sà-lách soong và cà chua vòng quanh một đĩa to. Tôm chay lăn bột chiên dòn để giữa. Bên cạnh là chén xốt. Hay lấy ly uống rượu cho sà-lách son ở dưới xếp tôm trên thành ly rượu.
Comment