• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Có ai biết gì về nhà thơ Nguyễn Nhật Ánh

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Có ai biết gì về nhà thơ Nguyễn Nhật Ánh

    Chào mọi người !!!
    Có ai biết thông tin gì về nhà thơ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh không???
    Tôi rất muốn biết những thông tin về Nguyễn Nhật Ánh!!
    Nếu ai biết xin vui lòng chỉ cho tôi, tôi vô cùng biết ơn !!!
    Chào và cám ơn các bạn nhiều !!!
    sigpic
    Nhất tiêu, nhất kiếm tẩu giang hồ
    Cầm, kỳ, thi, họa hóa hư vô
    Similar Threads
  • #2

    Hi! Chào Lieu Trai!

    Mình chỉ biết nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thui! Vì vậyLosuoi có một số thông tin và NNA như sau, hy vọng sẽ giúp được LieuTrai phần nào he!

    . Tiểu sử: Sinh năm 1955 tại Quảng Nam. 1973 vào Sài Gòn học Đại học Sư phạm. 1977 - 1982: Đi thanh niên xung phong. 1982 - 1984: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiếu nhi quận 6. 1984 - 1986: Dạy học ở Trường cấp 2 Bình Tây, quận 6. 1986 đến nay: Công tác tại Báo Sài Gòn Giải Phóng.Và Nguyễn Nhật Ánh cũng là tên thật của nhà văn!

    Hiện nay cũng chính là anh Bồ Câu luôn trả lời những thắc mắc trên chuyên mục Hôn nhân & gia đình của báo Thanh niên hàng tuần.
    Thế nhưng Nhật Ánh ra mắt độc giả lần đầu tiên vào năm 13 tuổi là một bài thơ và tác phẩm đầu tiên in thành sách cũng là một tập thơ "Thành phố tháng tư" in chung với Lê Thị Kim tại NXB Tác phẩm mới. Trở thành nhà văn được yêu thích nhất trong năm của bạn đọc báo Tuổi Trẻ (1989, 1990), báo Bạn Ngọc (1991), báo Mực Tím (1996, 1997, 1998).

    NHững câu chuỵên nhẹ nhàng của nhà văn như sau:Buổi chiều Windows", "Trại hoa vàng", "Cô gái đến từ hôm qua", "Phòng trọ ba người", "Bồ câu không đưa thư"... đến bộ truyện dài nhiều tập "Kính vạn hoa"...
    Một điều đáng chú ý là tất cả các nhân vật của Nguyễn Nhật Ánh không hề xa lạ hay đến từ một xứ sở nào khác mà đích thực là họ đều bước ra từ cuộc sống của mỗi người chúng ta. Bởi vậy, một lần đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh bạn sẽ thấy quen thuộc ngay với những con người với những tính cách, những câu chuyện trong từng trang sách ấy

    Có vài ba tác phẩmnhư Thằng quỷ nhỏ, Nữ sinh, Bong bóng lên trời, Chú bé rắc rối... đã được chuyển thể thành phim
    Một chút về gia đình hiện giờ của nhà văn :"Tôi đã có gia đình và một cháu gái. Năm nay cháu 18 tuổi và đang học lớp 12, trường Nguyễn Thị Minh Khai (NTMK). Tác phẩm Ngôi Trường Mọi Khi (NTMK) của tôi chính là viết về cháu và các bạn của ".
    Hiệnđang có một quán ăn nhỏ xíu, ngồi... 10 người là hết chỗ, chuyên bán các món ăn xứ Quảng! Tên của nó là Đo Đo, nằm ở hẻm 177 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1. Và cũng có thể bắt gặp nó trong tác phẩm "Quán Gò đi lên".

    Comment

    • #3

      Chào losuoi !!
      Tôi không biết phải nói sao nữa khi thông tin mà bạn đã post rất có ý nghĩa với tôi !!Tôi chỉ biết cám ơn bạn thật nhiều về sự nhiệt tình của bạn !!Thông tin mà tôi tìm kiếm đã được bạn cung cấp đầy đủ !Cám ơn losuoi nha!!Nếu có thể tôi muốn được gặp bạn để được thể hiện một chút lời cảm ơn đó !!!Tôi rất thật lòng đấy !!!Chào losuoi nha!!!
      sigpic
      Nhất tiêu, nhất kiếm tẩu giang hồ
      Cầm, kỳ, thi, họa hóa hư vô

      Comment

      Working...
      X
      Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom