• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Coca Cola là thủ phạm gây ung thư

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Coca Cola là thủ phạm gây ung thư

    Chất tạo màu được sử dụng trong nước giải khát Coca-Cola và Pepsi có khả năng gây ung thư và cần phải bị cấm.
    MailOnline ngày 17.2 cho biết, các nhà nghiên cứu lo ngại chất tạo màu nâu nhân tạo có thể chính là tác nhân gây bệnh ung thư cho hàng nghìn người.
    "Chất tạo màu nâu nhạt được sử dụng trong Coca-Cola, Pepsi và một số thực phẩm khác bị biến đổi thành phần do hai hóa chất gây ung thư và cần phải bị cấm", Trung tâm Khoa học vì Quyền lợi Công chúng (CSPI) – một nhóm vận động hành lang về y tế có trụ sở tại Washington, DC – lên tiếng.

    Chương trình quốc gia về độc chất của Mỹ nói cả hai chất gây ung thư 2-MI và 4-MI đều hiện diện trong Coca-Cola.

    "Ngược lại với chất tạo màu nâu cho kem caramel có thể làm tại nhà từ việc đun nóng đường, chất tạo màu nâu trong cola cũng như một số sản phẩm khác được sản xuất bằng cách cho đường phản ứng với hai chất hóa học amoniac, sulphites dưới áp suất và nhiệt độ cao. Phản ứng hóa học này dẫn đến sự hình thành hai chất gọi là 2-MI và 4-MI. Hai chất này gây ung thư phổi, gan, tuyến giáp hoặc bệnh bạch cầu trên những con chuột thí nghiệm", các nhà khoa học cho hay.
    Chương trình quốc gia về độc chất của Mỹ cũng khẳng định có bằng chứng cho thấy cả hai chất 2-MI và 4-MI gây ung thư trên động vật, do đó, có khả năng gây ung thư trên người.
    Các nhà nghiên cứu của Đại học Davis, California nhận thấy nồng độ cao chất 4-MI trong 5 nhãn hiệu sản phẩm của cola.
    Michael F Jacobson, Giám đốc điều hành CSPI, kiến nghị Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ điều chỉnh quy định về thực phẩm. Ông nhấn mạnh: "Chất tạo màu gây ung thư không được phép có trong thực phẩm".
    Quy định của Mỹ phân biệt 4 loại chất tạo màu nâu khác nhau. Hai trong số này được sản xuất từ hóa chất amoniac. Chất tạo màu nâu sử dụng trong cola và đồ uống nhẹ tối màu khác là Caramel IV, hay còn gọi là quá trình sulphite amoniac chất caramel. Caramel III, được sản xuất từ amoniac nhưng không có sulphite, đôi khi được dùng trong bia, nước tương và nhiều loại thực phẩm khác.
    ]"]TANGAN JUDI | Situs Slot Online Terbaik Yang Asia Miliki
    Rất nhiều người trên thế giới thích uống Coca-Cola và Pepsi.


    CSPI muốn hai chất tạo màu từ amoniac bị cấm. Ý kiến của CSPI nhận được sự ủng hộ từ 5 chuyên gia ung thư nổi tiếng, trong đó có những chuyên gia làm việc tại Chương trình quốc gia về độc chất của Mỹ.
    Tuy nhiên, lập luận chất 4-MI trong các mẫu cola kiểm nghiệm khiến hàng nghìn người mắc bệnh ung thư mới chỉ tiến hành ở phạm vi nước Mỹ.
    Trong khi đó, có tuyên bố công thức bí mật chế tạo Coca-Cola đã bị rò rỉ hồi đầu tuần này. "Nhiều bên thứ ba cố gắng lấy trộm công thức bí mật của chúng tôi. Họ hãy cứ thử làm theo xem sao. Họ sẽ không thành công vì chỉ có "một công thức chuẩn", phát ngôn viên của hãng Coca-Cola nói.
    Coca-Cola và Pepsi cũng không đáp lời trước đề nghị của CSPI.

    Huyền Lê (Theo Mail)
    Similar Threads
  • #2

    Các nhà khoa học khẳng định rượu gây ung thư


    Ảnh: Telegraph.co.
    Hiệp hội Ung thư Australia hôm qua đưa ra cảnh báo rằng uống rượu với liều lượng bất kỳ cũng có thể dẫn đến ung thư.

    Mặc dù rượu là thứ đồ uống phổ biến, quen thuộc của loài người từ lâu, song cho đến nay ít có công trình nào khẳng định trực tiếp nó là nguyên nhân gây bệnh chết người này.
    Tuy nhiên, mới đây, Hiệp hội Ung thư Australia tuyên bố rượu và ethanol là tác nhân gây ung thư cho con người, và không có bằng chứng nào cho thấy có ngưỡng tiêu thụ an toàn để tránh bệnh.
    Báo cáo cũng khẳng định các nhà khoa học đã có bằng chứng thuyết phục cho thấy rượu là nguyên nhân gây ung thư miệng, hầu họng, thanh quản, thực quản, ruột (ở đàn ông) và vú (ở phụ nữ).
    Theo Xinhua, nó còn làm gia tăng nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữ và ung thư gan.
    "Đây cũng là nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh tật, tổn thương và các ca tử vong, dù là khi uống đột xuất hoặc dùng dài ngày", người phát ngôn của hiệp hội cho biết.
    Cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ ung thư là hạn chế lượng uống và hoặc tránh xa rượu, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.
    Hãy hướng về phía mặt trời mọc bóng tối sẽ khuất sau lưng anh.

    Comment

    Working...
    X
    Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom