Gà nấu cam
Mùi vị thơm ngọt của nước cam và chút cay nhẹ của vỏ cam sẽ làm cho món gà của bạn mới lạ và đậm đà hơn.
*Nguyên liệu
- một chút bơ
- 3 cái ức gà chặt miếng vừa ăn
- 3 muỗng canh bột mì
- 1/4 cup đường, gia giảm
tùy độ ngọt của cam
- muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê quế bột
-1/2 muỗng cà phê gừng
- 1 chén nước cam
-2 trái cam nguyên
- hành lá xắt nhỏ hoặc mè để trang trí
*Cách làm
- Ức gà ướp với chút muối, xì dầu.
- Hơ bơ cho tan trong chảo, chiên sơ ức gà cho săn.
- Vớt ức gà ra, cho bột mì, đường, muối, quế bột, gừng vào chảo, khuấy đều. Từ từ đổ nước cam vào, khuấy đều tay cho đến khi sôi. Cho ức gà trở lại vào chảo, đậy nắp, nấu lửa riu riu khoảng 15 phút.
- Cắt sợi nhuyễn vỏ cam, lấy độ 1 muỗng; cắt 2 trái cam thành múi. Rắc vỏ cam và cho múi cam vào chảo, nấu thêm 5 phút.
- Ăn nóng với cơm.
Comment