• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Đất bùn đột nhiên phun trào ở Ninh Thuận

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Đất bùn đột nhiên phun trào ở Ninh Thuận

    Chuyện lạ! Chờ các bác ở sở tài nguyên môi trường Việt nam...mò ra nguyên nhân chắc...tự chạy là chắc ăn nhứt. Nhỡ mà nham thạch dưới lòng đất nó mờ đang kiếm đường chui lên là đổ nợ. Thường thì nó thích chui lên từ chỏm núi nhưng biết đâu được kỳ này nó thích kiếm đường chui lên từ đât bằng thì sao? Biết đâu được?


    Đất bùn đột nhiên phun trào ở Ninh Thuận
    Cập nhật lúc 17/03/2011 02:00:00 PM (GMT+7)


    Khoảng 1 tháng nay, người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã kinh ngạc khi phát hiện những hố bùn tự trào lên từ dưới lòng đất.


    Trao đổi với PV VietNamNet, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận cho biết, hiện tượng này bắt đầu xuất hiện vào tháng 2/2011. Người dân ở xã Lợi Hải (huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) trong lúc đi làm đồng đã phát hiện những ụ đất lạ trên ruộng lúa của gia đình. Từ những ụ đất này bùn thi nhau đùn lên. Bùn phun lên có màu xám tro, không có mùi khác lạ. Từ một ụ bùn ban đầu, hiện tại trên địa bàn xã này đã xuất hiện thêm 4 điểm bùn phun trào khác. Điểm phun trào lớn nhất đường kính khoảng 2m2 và nhỏ nhất khoảng 1m2.
    Trước hiện tượng lạ này, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận và Phòng tài nguyên khoáng sản đã xuống để kiểm tra, khảo sát trên địa bàn xã. Đại diện sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Ninh Thuận cũng cho biết thêm, các ụ bùn này đang có chiều hướng lan rộng, gia tăng. Sở tài nguyên môi trường tỉnh chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân của hiện tượng này, hiện tại sở đang làm báo cáo để gửi lên UBND tỉnh và Bộ Tài nguyên - Môi trường để xin ý kiến chỉ đạo.
    Đây là lần đầu tiên tại Ninh Thuận xảy ra hiện tượng này nên nhiều người dân trên địa bàn khá lo lắng. Chính quyền địa phương cũng đã có những biện pháp tích cực nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đi làm ruộng cạnh những ụ bùn này.
    N.Lê
    Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom