• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Để thức ăn không bị dính nồi khi nấu nướng 05-01-2012 00:02:03

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Để thức ăn không bị dính nồi khi nấu nướng 05-01-2012 00:02:03

    Lớp thức ăn bị dính có thể cháy khét, không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mà còn khiến bạn phải tốn nhiều công sức để chùi rửa, vệ sinh nồi, chảo.

    1. Giữ cho thức ăn không bị dính vào đáy nồi

    Không sử dụng miếng bùi nhùi bằng kim loại để chùi rửa xoong, chảo vì chúng có thể tạo ra những vết xước nhỏ trên bề mặt đáy nồi, chảo. Từ đó, thức ăn sẽ bám dính chặt vào đáy nồi, chảo trong quá trình nấu nướng.

    Những dụng cụ bằng kim loại không nên dùng chung với nồi, chảo làm từ chất liệu chống dính vì chúng có thể gây ra những vết trầy xước trên bề mặt của lớp chống dính.


    Làm trơn nồi, chảo bằng gang hoặc thép carbon (thép không gỉ hay inox) trước khi sử dụng. Cách làm trơn nồi, chảo cũng khá đơn giản: bạn chỉ cần đun nóng chúng rồi cho một ít dầu ăn vào. Chờ cho đến khi dầu nóng lên thì nhấc nồi, chảo ra khỏi bếp và rửa sạch. Lặp lại việc tráng dầu ăn này từ hai đến ba lần. Nếu không được làm trơn đúng cách, bề mặt của nồi, chảo làm từ gang và inox sẽ bị dính nhiều thức ăn trong những lần sử dụng đầu tiên.


    Thức ăn được nấu quá chín cũng sẽ có nguy cơ bị dính nhiều hơn.
    2. Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng thức ăn bị dính vào đáy xoong, chảo?

    Chọn mua các loại xoong, chảo có chất lượng tốt và có khả năng phòng ngừa tình trạng thức ăn tích tụ và bám dưới đáy.

    Những chiếc xoong, chảo có đáy mỏng sẽ hấp thu sức nóng nhanh hơn, dễ làm cho thức ăn bị cháy và dính. Ngược lại, những dụng cụ nấu nướng có đáy dày hoặc xoong, chảo có khả năng chống dính cao sẽ giúp hạn chế tình trạng thức ăn bị dính vào đáy xoong, chảo.


    Phần lớn các công thức hướng dẫn cách nấu món ăn đều sẽ chỉ rõ thời điểm bạn cần cho các nguyên liệu như dầu ăn, bột… vào. Tuân thủ đúng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt món ăn mà không phải lo nhiều về việc thức ăn bị dính.

    Cần chắc chắn rằng những chiếc xoong, chảo đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi bạn cần dùng chúng. Những lớp thức ăn cũ còn dính lại có thể bị cháy trong lần đun nấu tiếp theo và làm cho thức ăn tiếp tục bị dính nhiều hơn. Những vết đen trên xoong, chảo chính là dấu hiệu cho thấy thức ăn còn bám lại. Hãy lau chùi chúng thật sạch bằng dung dịch rửa chén không chứa chất mài mòn.


    Nếu lo ngại thức ăn sẽ bị dính trong khi nấu, bạn hãy dùng thêm dầu ăn.

    Cố gắng giữ thực phẩm ở nhiệt độ bình thường trước khi cho chúng vào xoong, chảo.


    Đun nóng xoong, chảo trước khi cho thực phẩm vào, sau đó, cho một ít dầu ăn hoặc các loại chất béo khác vào. Khi dầu đã nóng mới tiếp tục cho thực phẩm vào. Tuy nhiên, trình tự này không được áp dụng đối với các loại xoong, chảo chống dính vì việc đun nóng chúng quá lâu mà không cho thực phẩm vào sẽ gây hại cho lớp chống dính.

    Nếu thức ăn bị cháy, cần phải để cho xoong, chảo nguội hẳn rồi mới ngâm chúng vào trong nước nóng.

    Tin tức Phụ nữ, làm đẹp, giải trí, cuộc sống gia đình, thời trang
    Tâm Bất Biến Giữa Dòng Đời Vạn Biến
    Similar Threads
  • #2

    5 loại hải sản bổ dưỡng cho bạn

    5 loại hải sản bổ dưỡng cho bạn
    Loại thực phẩm nào hiện ra khi bạn nghĩ về “ăn uống lành mạnh"? Chỉ toàn rau và trái cây? Nếu đúng như vậy, bạn nên biết ăn uống lành mạnh không chỉ tập trung vào các sản phẩm không thịt và có lượng carbohydrate thấp. Có có rất nhiều loại thực phẩm thơm ngon có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn và chắc chắn nên được đưa vào khẩu phần ăn thường xuyên.



    Hải sản là một loại thực phẩm đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Đây là một nguồn rất giàu khoáng chất, vitamin và protein (chất đạm). Có nhiều loại hải sản có hàm lượng cholesterol và muối thấp, ít béo (nếu có thì chủ yếu là chất béo không bão hòa - như acid béo omega -3 - là một loại chất béo tốt), giàu các vitamin như A, B6, B12 và các khoáng chất như phốt pho, sắt, kẽm và kali. 10 lợi ích chính đặc biệt mà cơ thế và sức khỏe của chúng ta có thể có được nhờ ăn hải sản là:
    1.Giảm huyết áp
    2.Giảm nguy cơ bệnh tim và cải thiện chức năng tim
    3.Hỗ trợ não tối ưu, phát triển mắt và dây thần kinh cho trẻ em
    4.Chống viêm phế quản
    5.Chống khí phế thũng (bênh liên quan đến hút thuốc lá)
    6.Giảm trầm cảm
    7.Tăng hệ thống miễn dịch
    8.Ngăn ngừa ung thư
    9.Ngăn ngừa loãng xương và viêm khớp
    10.Giúp giảm cân
    Trong thế giới đa dạng của hải sản, một số loại có nhiều ích lợi cho sức khỏa hơn những loại khác. 5 trong số những loại hải sản bổ dưỡng nhất chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy và chế biến thành món ăn ngon hàng ngày là:



    1. Cá hồi
    Cá hồi là một nguồn acid béo omega-3 phổ biến. Acid béo này này giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim và ngăn ngừa ung thư. Các loại acid này cũng có chức năng chống viêm, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và não. Nửa miếng phi lê cá hồi nấu chín (khoảng 175 gram) có khoảng 350 calo và 10 gram chất béo tốt. Một số loại cá nước lạnh như cá ngừ và cá thu cũng là một nguồn dồi dào acid béo omega-3. Cá hồi Alaska nuôi tự nhiên là loại cá hồi tốt nhất.



    2. Cua
    Ngoài các acid béo omega-3, protein, selenium và muối khoáng tự nhiên, cua còn chứa rất nhiều vitamin B12 và kẽm, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Cua cũng là loại thực phẩm ít calo và chất béo.



    3. Động vật có vỏ (trai và hào)
    Các loài động vật có vỏ rất giàu Vitamin B12 giúp hỗ trợ hệ thống thần kinh. Chúng cung cấp cho cơ thể chất sắt và các khoáng chất quan trọng như kali và magiê. Mỗi 90 gram trai cung cấp cho bạn 700 mg acid béo omega-3. Một lượng hào tương tự sẽ cung cấp cho bạn 44% lượng sắt cần có hàng ngày của bạn. Mỗi 90gr thực phẩm từ động vật có vỏ chứa khoảng 130 calo và 3 gram chất béo.



    4. Tôm
    Tôm rất giàu tryptophan và selenium, cũng là một nguồn tuyệt vời của protein, có tỷ lệ protein thu được từ chất béo và calo cao hơn so với hầu hết các loại thực phẩm. Mỗi 125gr tôm có 23 gram protein, 112 calo và chưa tới một gram chất béo. Tôm cũng cung cấp cho cơ thể vitamin D và B12. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều đem lại lợi ích cho hệ tim mạch, giúp giảm lo âu và trầm cảm.



    5. Cá sardine (cá mòi)
    Cá sardine một loại thực phẩm tiêu biểu không tốn kém nhưng có nhiều dinh dưỡng. Trong tất cả các loại thực phẩm, cá sardine đã được chứng minh là nguồn giàu acid omega-3 nhất tính theo khẩu phẩn ăn. Mỗi 90 gram cá sardine có tới gần 2 gram acid này, khiến cá sardine trở thành một nguồn thực phẩm tuyệt vời cho trí nhớ và hiệu suất làm việc của não. Ngoài ra, cá sardine còn chứa nhiều vitamin D, rất quan trọng trong việc giúp cho xương của bạn khỏe mạnh hơn.

    Link
    Đã chỉnh sửa bởi hongbinh; 05-01-2012, 06:49 AM.
    Tâm Bất Biến Giữa Dòng Đời Vạn Biến

    Comment

    Working...
    X
    Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom