Nước gạo lứt giúp da hồng hào, sáng đẹp
- Nước gạo lứt rang, đun uống không chỉ có tác dụng thanh nhiệt gan, làm
mát cơ thể trong mùa nóng mà còn chữa tiêu chảy, trúng nắng rất hiệu
quả
Cách làm rất đơn giản. Trước khi rang không rửa gạo qua nước sạch, chỉ
nhặt bỏ những hạt gạo xấu. Gạo lứt đổ vào chảo, dùng đũa đảo đều để hạt
gạo không bị cháy, rang đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, hạt gạo đậm
hơn, săn lại thì tắt bếp. Đợi nguội cất vào lọ thủy tinh dùng dần. Khi
muốn nấu nước uống, đong một cốc nhỏ hoặc dùng cốc đựng sữa chua, đong
một cốc gạo lứt (100g) và 2 lít nước. Đổ vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một
thìa nhỏ muối (5g) đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước
uống.
Uống nước gạo lứt không những có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, nước
gạo lứt rang còn có nhiều tác dụng không ngờ. Phân tích máu của một số
người uống nước gạo lứt cho thấy, máu rất sạch. Hồng huyết cầu tròn và
huyết thanh trong. Trong khi ở nơi những người khác hồng huyết cầu một
là méo mó, hai là nhiều độc tố và ký sinh trùng. Đó là nhờ tác dụng
thanh lọc gan của nước gạo lứt.
Không chỉ thanh lọc gan, nó còn giúp cho nước da hồng hào, sáng, đẹp,
nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố. Bớt hoặc không còn nhức mỏi mỗi
khi thời tiết thay đổi. Chữa dứt chứng táo bón kinh niên. Uống trường
kỳ sẽ hết được bệnh gút, chứng phong thấp của người già. Cơ thể tăng
sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt. Người lớn tuổi không còn bị
đi tiểu đêm nhiều lần.
Nước gạo lứt rang giúp chống mất nước trong trường hợp bị tiêu chảy và
cầm tiêu chảy rất tốt. Nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.
ThS Thanh Tâm
Các bạn ơi,gia đình mình đã dùng thử ba tháng nay rồi.Trên cả tuyệt
vời,chắc là do tác dụng thanh lọc gan mà sáng ngủ dậy khong còn cảm giác
rêm mình.người khỏe lắm.Đạc biệt nước hoạc bột gạo lức rang trị thấp
khớp rất hay.Mình nấu nhu thế này:
Dùng 200g gạo lức rang nấu với 3 lít nước chia 2 lần:
Lần thứ nhất dùng 1,5 lít nước đun sôi rồi cho gạo lức rang vào nấu
thêm 5 phút nữa.Sau đó chắt nước ra
Lần thứ hai dùng 1.5 lít nước đổ vào nồi nấu tiếp cho sôi lên.Từ lúc sôi
nấu thêm 5 phút nữa rồi chắt ra hòa chung với nước thứ nhất.
Hoặc nếu không có thời gian các bạn cũng có thể pha nhu pha trà cũng
được mà nhớ dùng cái ly giữ nhiệt để nước nóng lâu để chất bổ ra hết
Mong rằng những chia sẻ của mình sẽ có ích cho mọi người
- Nước gạo lứt rang, đun uống không chỉ có tác dụng thanh nhiệt gan, làm
mát cơ thể trong mùa nóng mà còn chữa tiêu chảy, trúng nắng rất hiệu
quả
Cách làm rất đơn giản. Trước khi rang không rửa gạo qua nước sạch, chỉ
nhặt bỏ những hạt gạo xấu. Gạo lứt đổ vào chảo, dùng đũa đảo đều để hạt
gạo không bị cháy, rang đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, hạt gạo đậm
hơn, săn lại thì tắt bếp. Đợi nguội cất vào lọ thủy tinh dùng dần. Khi
muốn nấu nước uống, đong một cốc nhỏ hoặc dùng cốc đựng sữa chua, đong
một cốc gạo lứt (100g) và 2 lít nước. Đổ vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một
thìa nhỏ muối (5g) đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước
uống.
Uống nước gạo lứt không những có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, nước
gạo lứt rang còn có nhiều tác dụng không ngờ. Phân tích máu của một số
người uống nước gạo lứt cho thấy, máu rất sạch. Hồng huyết cầu tròn và
huyết thanh trong. Trong khi ở nơi những người khác hồng huyết cầu một
là méo mó, hai là nhiều độc tố và ký sinh trùng. Đó là nhờ tác dụng
thanh lọc gan của nước gạo lứt.
Không chỉ thanh lọc gan, nó còn giúp cho nước da hồng hào, sáng, đẹp,
nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố. Bớt hoặc không còn nhức mỏi mỗi
khi thời tiết thay đổi. Chữa dứt chứng táo bón kinh niên. Uống trường
kỳ sẽ hết được bệnh gút, chứng phong thấp của người già. Cơ thể tăng
sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt. Người lớn tuổi không còn bị
đi tiểu đêm nhiều lần.
Nước gạo lứt rang giúp chống mất nước trong trường hợp bị tiêu chảy và
cầm tiêu chảy rất tốt. Nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.
ThS Thanh Tâm
Các bạn ơi,gia đình mình đã dùng thử ba tháng nay rồi.Trên cả tuyệt
vời,chắc là do tác dụng thanh lọc gan mà sáng ngủ dậy khong còn cảm giác
rêm mình.người khỏe lắm.Đạc biệt nước hoạc bột gạo lức rang trị thấp
khớp rất hay.Mình nấu nhu thế này:
Dùng 200g gạo lức rang nấu với 3 lít nước chia 2 lần:
Lần thứ nhất dùng 1,5 lít nước đun sôi rồi cho gạo lức rang vào nấu
thêm 5 phút nữa.Sau đó chắt nước ra
Lần thứ hai dùng 1.5 lít nước đổ vào nồi nấu tiếp cho sôi lên.Từ lúc sôi
nấu thêm 5 phút nữa rồi chắt ra hòa chung với nước thứ nhất.
Hoặc nếu không có thời gian các bạn cũng có thể pha nhu pha trà cũng
được mà nhớ dùng cái ly giữ nhiệt để nước nóng lâu để chất bổ ra hết
Mong rằng những chia sẻ của mình sẽ có ích cho mọi người