• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Cẩn thận khi dùng BÁNH TRÁNG VN

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Cẩn thận khi dùng BÁNH TRÁNG VN

    VĨNH BIỆT BÁNH TRÁNG VIỆT NAM ... WARNING!


    Để giữ sức khoẻ được tốt mời các bạn xem kết quả thử nghiệm của các loại bánh tráng sản xuât từ VIỆT NAM sau đây
    Tôi không nghĩ là hàn the nhiều mà ra như vậy. Có lẽ có nguyên liệu "lạ" nào đó được trộn chung cho nên phần nào là bột thì phồng lên và chín như bánh tráng thường trước đây (trước 75), còn phần nào thuộc chất "lạ" thì trơ trơ !
    Tôi đã làm thử nghiệm tại nhà với 3 hiệu bánh tráng khác nhau (3 cô gái, con voi và bông hồng) đều cho kết quả như nhau.
    Xem hình qua link dưới đây:
    Error 404 (Not Found)!!1
    1/ Nướng bằng microwave (loại công xuất lớn) 3 phút thì chỉ vành ngoài và 1 phần nhỏ ở trong phồng lên và chín mà thôi.
    2/ Nướng y như phần 1 nhưng tăng thời gian lên 6 phút. Bánh vẫn cho kết quả như 3 phút.
    3/ Bỏ vô lò oven 400 độ F, 5 phút rồi 10 phút thậm chí 15 phút. Bánh chỉ hơi ngả màu vàng chứ không chín và không cháy!
    4/ Ngâm nước 60 phút, chỉ hơi nở nhưng không rả. Thấy dai nhưng không giống bánh làm bằng bột.
    Vậy Quý Vị nghĩ bánh tráng này làm bằng gì và CÓ NÊN ĂN HAY KHÔNG ???.
    Tôi đã bỏ thùng rác hết 5 hộp bánh tráng trót mua và sẽ không ăn bánh tráng nữa !!!
    Xem hình tôi chụp lúc 8 giờ tối hôm qua 1/10/12 qua link
    Error 404 (Not Found)!!1

    ..... hiệu cô gái VN (có lẽ được trộn quá nhiều hàn the - chất độc - cho tăng thêm độ dai ? ). Mong quý vị test bánh tráng đang tồn trử ở nhà và cho xin kết quả.

    BÁO ĐỘNG ĐỎ !!!
    Kính thưa quý đồng hương,
    Đọc tin về bánh tráng mỏng (thường để làm gỏi cuốn, cuốn cá nướng, v.v... ) được phóng lên các diễn đàn, tôi bán tín bán nghi. Vợ chồng tôi vội vàng dùng ngay cả đống bánh tráng mỏng mà con dâu tôi mua để trong bếp nhà. Thấy có 3, 4 thứ bánh tráng mỏng mang nhãn hiệu khác nhau đều "sản xuất tại Việt Nam".
    Chúng tôi lấy một cái hiệu "ba cô gái" (The three ladies) đưa vào microwave nướng1 phút, rồi 2 phút, rồi 3 phút.
    Cái bánh phồng dộp lên, xung quanh chỗ nướng có màu vàng dợt. Bẻ thử bánh thì gãy gọn, ăn thử cũng không có cảm giác gì khác lạ (?)
    Chỉ có một điều khẳng định là bánh không cháy.
    Chúng tôi thử luôn bánh hiệu "bông hồng" thì kết quả cũng giống như cái bánh "ba cô gái" !
    Chúng tôi đem đốt thử 2 cái bánh đó bằng lửa bếp ga xem sao.
    Cả 2 loại bánh nầy đều cháy ngon lành (thôi không tắt !), cháy xèo xèo, cháy rất nhanh và có mùi khét của giấy ?!
    Bánh cháy đen đậm (cả 2 loại). Chà bóp chất cháy đen nầy thì nó dính tay, không giống như tro có màu xám hay trắng như các chất cellulose thông thường.
    Sẵn có bánh tráng dầy có mè đen, chúng tôi tiện tay cũng đem nướng thử xem sao. Bánh tráng dầy nầy thì khác. Chỉ nướng có 2 phút thì nó đã phồng lên và cháy khét luôn.
    Từ sự thử nghiệm trên, chúng tôi cho rằng bánh tráng mỏng do Việt Nam sản xuất không biết làm bằng thứ gì ? Nhưng không chắc là nó được làm bằng bột gạo thuần tuý rồi !!!
    Thiển nghĩ, để bảo vệ sức khoẻ chung, tôi đề nghị quý vị có cách nào đó thử đưa vụ nầy lên cơ quan kiểm soát an toàn thực phẩm hay bộ Canh Nông Hoa Kỳ để họ xét nghiệm có được không ?
    Trong khi chờ đợi kết quả điều tra của các cơ quan có thẩm quyền về thực phẩm của Hoa Kỳ, tôi khẩn thiết kêu gọi quý đồng hương hải ngoại không mua, không ăn tât cả những thực phẩm nào có xuất xứ từ Việt Nam, đặc biệt là bánh tráng các loại.
    Tôi xin thành thật cảm ơn quý vị đã báo động về bánh tráng mỏng của Việt Nam ... nầy.


    Thưa các bạn trên DĐ
    Đọc được email về việc phát hiện loại bánh tráng mỏng có những biểu hiện lạ, tôi cũng vội làm theo chỉ dẫn với loại bánh tráng hiệu Mékong ̣(CÓ HÌNH CON VOI MÀU XANH) Made in VN . Tôi bỏ vào microware 5 phút không cháy, nhưng với thử nghiệm loại bánh tráng mỏng vợ tôi đặt mua tại Modesto (đồng hương tráng tại nhà) chỉ mớ́i 1 phút 30 giây thì miếng bánh đã cháy đen bốc mùi khét. Đó là kết quả theo đề nghị của một số thân hữu, xin tường trình đến các bạn suy nghiệm.

    Nếu như bánh tráng này đã pha các thứ độc hại thì đã hơn 20 năm qua chúng ta ăn nhằm nó vào người, trời ơi là trời, món ăn độc hại hàng ngày mà không biết, vậy thì chống Tàu, chống CS ở chỗ nào, kẻ thù năm ngay trong tủ, trong tay, trong miệng ta mà không hay biết. Rõ ràng chết vì không biết
    Khi hay tin này, tôi chạy vội về nhà để làm một vài kiểm chứng. Bỏ vào microwave 2.5 phút, bánh tráng không cháy, có phình lên một chút; nướng gần hai phút, nó vẫn giữ nguyên trạng thái lúc đầu; nhúng vào nước (để cuốn ăn như chúng tôi thường làm), nó mềm ra nhưng không rách, đem vo tròn lại .... thì nó dẻo như cao su; tôi sợ quá bèn đem ngâm vào nước 30 phút (để xem nếu nó ở trong bụng thì nó tiêu hóa ra sao) thì ôi thôi nó không rách, vuốt nó thì trơn trơn .... Vậy thì .... bánh tráng này không làm bằng gạo hay bằng bột ... mà bằng một hóa chất gì .... nguy hại hay không thì mỗi chúng ta đã có câu trả lời ...
    Từ nay nên ngưng ăn bánh tráng hiệu này, các hiệu khác thế nào chưa biết, quí vị thử xem các loại bún / bánh của các hãng khác thế nào để cùng nhau báo động.

    Hi all,
    Vợ chồng tôi vừa phát hiện về BÁNH TRÁNG ba cô gái. Chúng tôi chưa biết thật gỉả như thế nào, xin bà con cứ thử, theo những gì tôi kể sau đây :
    -- Tôi đã lấy một cái bánh tráng mỏng (3 cô gái) bỏ vao microwave gần 5 phút nhưng vẫn không cháy. Tôi sợ cháy nên đã chia làm 4 lần như sau: mỗi lần 1 phút, nhưng không thay vàng hay cháy.
    -- Sẵn oven nướng cá, 450 độ, tôi cũng bỏ vào 5 phút cũng tỉnh bơ.
    -- Tôi đem đốt thì nó kêu xèo xèo, và tôi bóp cái tro thấy kỳ lạ lắm.
    (Nếu bà con lấy cộng bún đem đốt xong so sánh thử hai loại tro sẽ thấy)
    Như vậy tôi không biet la họ làm bằng gạo hay nhựa. Nếu bà con không tin, tôi nghĩ nhà ai cũng có bánh tráng, hãy làm thử.
    Xin bà con cuôi tuần này không ăn bánh tráng.
    Chúc mọi người vui vẻ.
    Similar Threads
  • #2

    Hãy cảnh giác

    Các bạn ở nươc ngoài cẩn thân.Đó không phải là bánh tráng doVN sản xuất.Chỉ nhìn hình ba cô gái bên ngoài cũng đủ biết bánh đó do TQ sản xuất giả mạo là bánh VN. Hàng TQ- nhất là thực phẩm -hiên nay bị toàn TG tẩy chạy, ngay ở VN cũng vậy chẳng ai thèm mua nên muộn bán được phải giả hàng nước khác. Cụ thể là nó hay giả hàng VN.Mình cũng là tín đồ của món bánh tráng nhúng cuốn với cá lóc nướng chấm mắm nêm.Trong các siêu thị không có bán những mẫu bánh tráng đó.ở ngoài chợ cũng không bán luôn.
    xin cám ơn

    Comment

    Working...
    X
    Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom