Xác cà phê :sau khi pha cà phê xong ,xác cà phê đừng đổ bỏ ,bạn để vào chén mủ nhỏ để dưới đích dường hoặt để dưới gầm tủ ,trong tủ áo hoặt trong góc nào đó có nhiều dán ,nó giúp bạn khử mùi hôi ,khử trùng ,đuổi gián ,bạn có thể để vào nhà cầu ,nó phát ra mùi thơm của cà phê dể chịu , không có mùi hôi khi bạn bước vào nhà cầu.
Thông báo Quan trọng
Collapse
No announcement yet.
Mẹo vặt nhà bếp
Collapse
X
-
Senior Member
Mẹo vặt nhà bếp
Xác cà phê :sau khi pha cà phê xong ,xác cà phê đừng đổ bỏ ,bạn để vào chén mủ nhỏ để dưới đích dường hoặt để dưới gầm tủ ,trong tủ áo hoặt trong góc nào đó có nhiều dán ,nó giúp bạn khử mùi hôi ,khử trùng ,đuổi gián ,bạn có thể để vào nhà cầu ,nó phát ra mùi thơm của cà phê dể chịu , không có mùi hôi khi bạn bước vào nhà cầu.Nghìn giọt lệ kết thành sâu chuổi ngọc
để tình đầu đọng mãi những giọt sươngSimilar Threads
Senior Member
7. Bún bò Huế:
Bún bò Huế là một trong những món ăn mang hương vị đặc trưng của xứ Huế. “Linh hồn” của món ăn này là nước lèo, được hầm từ xương lợn, xương bò với một vài loại củ. Nước lèo ngon phải trong, ngọt thanh, không mỡ màng. Gia vị chủ lực của bún bò Huế gồm mắm ruốc, sả, ớt cùng nước mắm được nêm đúng liều lượng để tạo mùi thơm phảng phất và vị ngọt đậm đà cho món ăn.
Bún bò Huế. Ảnh: VK. Thịt bò cho món bún bò Huế là thịt nạm, đem luộc trong nồi nước lèo đến khi chín vớt ra để nguội rồi đem xắt lát, không dày cũng không mỏng quá.
Bún bò Huế được ăn với nhiều loại rau sống: rau muống, bắp chuối bào mỏng, giá, tía tô, húng quế…
8. Mì Quảng:
Sợi mì được làm từ bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, thái theo chiều ngang.
Mì Quảng. Ảnh: VK. Khi ăn, bên dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt lợn nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương lợn. Ngoài ra, còn bỏ thêm đậu phộng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ... Nước nhưng (nước chan ăn với mì) không cần nhiều gia vị mà phải trong và có vị ngọt của bún xương lợn.
Rau sống để ăn với mì Quảng thông thường là loại rau đắng, diếp cá, rau húng, rau quế, rau cải, hành, ngò… của vùng rau Trà Quế nổi tiếng nằm ở phía Đông bắc phố cổ Hội An, làm tăng thêm hương vị của tô mì Quảng.
9. Phở khô Gia Lai:
Sợi phở khô được làm từ bột gạo, không mềm và dẹp như sợi phở mà mảnh và dai. Khi ăn trộn bánh phở đã trụng sơ với giá, thịt bằm, bên trên với rắc lớp hành phi vàng thơm vào tô. Đặc biệt, gia vị không thể thiếu là tương nâu, được làm từ tương hột giã nhuyễn, pha với chút ớt bằm tạo nên vị mằn mặn, béo béo, cay cay cho món ăn.
Phở khô Gia Lai. Ảnh: VK. Tô nước lèo ăn kèm có thịt bò, hoặc bò viên, cũng có thể là thịt gà, rắc thêm chút hành ngò xắt nhỏ, tiêu đen. Rau ăn kèm với phở khô chỉ cần xà lách, húng quế.
10. Bánh khọt Vũng Tàu:
Bột bánh khọt được làm từ gạo được pha chế khéo léo, sao cho chiếc bánh khi chiên lên không khô, không nhão mà phải vừa giòn, vừa dai. Mỗi chiếc bánh khọt chỉ vừa bằng miệng tách uống trà, bên trên được trang trí bằng màu đỏ của mấy con tôm lột sạch vỏ, màu xanh của hành lá xắt nhuyễn, đôi khi lại có bột tôm xay rải lên mặt bánh.
Bánh khọt. Ảnh: VK. Ăn kèm với bánh khọt là đu đủ, cà rốt xắt sợi ngâm giấm đường, cùng với xà lách và các loại rau thơm như húng quế, ngò gai, tía tô... Nước chấm dùng cho món ăn này là nước mắm pha chua ngọt.
11. Gỏi cuốn Sài Gòn:
Gỏi cuốn là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn trước đó.
Gỏi cuốn là món ăn phổ biến ở Sài Gòn. Ảnh: VK. Bánh tráng mỏng, mềm, dai bên ngoài, bên trong cho vài ba con tôm, mấy lát thịt ba rọi luộc, chút bún tươi, vài cọng hẹ sống xanh ló ra ngoài, thêm ít giá, rau thơm, xà lách… cuốn lại. Gỏi cuốn ngon phải có nguyên liệu tươi và cuốn chắc tay, gọn ghẽ.
Nước chấm dùng cho gỏi cuốn có thể là mắm nêm, nước mắm, hoặc tương được làm từ tương hột đem xay hoặc giã nhuyễn, pha chế khéo léo vừa ăn. Mỗi thứ nước chấm lại mang đến cho món gỏi một hương vị ngon, lạ khác nhau.
12. Cơm tấm Sài Gòn:
Cơm tấm được làm từ hạt gạo xay bị gãy nấu thành cơm. Cơm tấm thường được ăn với 4 món chính: sườn nướng, bì, chả, trứng ốp la. Đĩa cơm tấm bốc khói cùng với miếng sườn nướng vàng rượm, thơm tho, bên cạnh những sợi bì dai mềm được làm công phu từ da lợn, song song đó là miếng chả hay trứng ốp la vành tròn trắng bên ngoài, bên trong lòng đỏ vừa chín tới.
Cơm tấm Sài Gòn. Ảnh: dulich. Nước dùng để chan cơm tấm là nước mắm pha có vị ngọt vừa phải và hơi sánh, không loãng như nước mắm dùng cho các món ăn khác. Ăn kèm với cơm tấm có cà chua, dưa leo xắt lát mỏng, cà rốt hoặc củ cải trắng ngâm giấm.Hãy hướng về phía mặt trời mọc bóng tối sẽ khuất sau lưng anh.
..::~Trích dẫn nguyên văn bởi ngoc giang View PostBạn có muốn nấu một nồi cơm trắng và dẻo ,rất dể...vo rạo xong bạn thêm vào vài giọt nước chanh hoặt vài giọt dầu ăn ,nấu xong bạn sẻ thấy cơm trắng và dẻo rất ngon ,cơm nấu không dính nồi.
Comment
..::~Trích dẫn nguyên văn bởi ngoc giang View PostKhi đi chơi hay đi làm về ,cởi dép dày ra mùi hôi ở dép và chân khiến bạn khó chịu ,bạn thử rắt một ít phấn (phấn thơm sức em bé )ở bên trong dép ,nó khử mùi hôi và làm cho dép dày của bạn khô ráo ,trước khi mang dép dày bạn rắt thêm một ít ,nó sẻ làm cho chân bạn cả ngày khô ráo dẻ chịu không mùi hôi.
Comment
Senior Member
Chè xoài trân châu giòn giòn, thơm ngọt cả nhà đều mê!
Lớp chè xoài ngọt lịm điểm thêm những viên trân châu trắng tròn, không chỉ đẹp mắt mà hương vị cũng cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2 quả xoài chín
- 1 chén nước cốt dừa
- 1 quả chuối chín
- 130g bột gạo nếp
- 20ml nước
Cách làm:
- Trộn đều bột gạo nếp với nước, nhào vài phút để bột thật dẻo, nặn bột thành các viên nhỏ vừa ăn.
- Đun sôi một nồi nước, từ từ thả những viên bột vào, nấu cho đến khi các viên bột nổi lên trên bề mặt nồi nước, tiếp tục đun thêm 30 giây nữa.
- Vớt các viên bột ra và ngâm trong nước đá cho đến khi nguội hoàn toàn để trân châu dẻo hơn, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Xòa gọt vỏ, xắt nhỏ, chuối xắt nhỏ, bỏ cả 2 vào máy xay, thêm nước cốt dừa vào xay cùng sao cho thật nhuyễn mịn.
- Múc hỗn hợp xoài ra ly, thêm trân châu và xoài xắt nhỏ rồi thưởng thức.
Hãy hướng về phía mặt trời mọc bóng tối sẽ khuất sau lưng anh.
Comment
Chút Lưu Lại không chịu bất cứ trách nhiệm gì về nội dung bài đăng của tất cả Thành viên.
Nhóm Điều Hợp có toàn quyền chỉnh sửa, xóa bỏ, dời chỗ bài đăng, hay khóa tên Thành viên mà không cần giải thích lý do.
Powered by vBulletin® Version 5.7.5 Copyright ©2000 - 2025, Jelsoft Enterprises Ltd.
Copyright © 2025 @ www.chutluulai.net. All rights reserved.All times are GMT-8. This page was generated at 03:08 PM.
Working...
X
Comment