Tác hại của thịt đỏ và bơ sữa đối với hệ tim mạch.
Nếu hấp thụ nhiều protein từ thịt đỏ hay bơ sữa trong thực đơn hàng ngày của mình, phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh có thể chịu rủi ro chết vì bệnh tim mạch cao gấp 40% trong vòng 15 năm tới so với những người có chế độ ăn uống bình thường.
Đây là kết luận từ các cuộc nghiên cứu trên hơn 29.000 người lớn tuổi của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y Rocheste (bangMinnesota, Mỹ). Theo bác sĩ Kelemen - trưởng nhóm nghiên cứu, thay vì sử dụng thịt đỏ, người tiêu dùng nên lựa chọn các loại thức ăn khác có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn thịt gà, cá vốn không nằm trong danh sách gây ra bệnh tim mạch. Ngoài ra, nên sử dụng các protein có nguồn gốc thực vật như đậu, đậu phụ và bơ đậu phộng thay cho thực phẩm chế biến từ bơ sữa (như sữa, cream, kem, yaourt và phô mai). Sở dĩ tiêu thụ nhiều thịt đỏ và bơ sữa không tốt cho con người do protein từ các nguồn động vật có chứa các chất mỡ và chất béo tự do có thể bít kín dẫn đến tắc nghẽn động mạch.
(ST)
Nếu hấp thụ nhiều protein từ thịt đỏ hay bơ sữa trong thực đơn hàng ngày của mình, phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh có thể chịu rủi ro chết vì bệnh tim mạch cao gấp 40% trong vòng 15 năm tới so với những người có chế độ ăn uống bình thường.
Đây là kết luận từ các cuộc nghiên cứu trên hơn 29.000 người lớn tuổi của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y Rocheste (bangMinnesota, Mỹ). Theo bác sĩ Kelemen - trưởng nhóm nghiên cứu, thay vì sử dụng thịt đỏ, người tiêu dùng nên lựa chọn các loại thức ăn khác có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn thịt gà, cá vốn không nằm trong danh sách gây ra bệnh tim mạch. Ngoài ra, nên sử dụng các protein có nguồn gốc thực vật như đậu, đậu phụ và bơ đậu phộng thay cho thực phẩm chế biến từ bơ sữa (như sữa, cream, kem, yaourt và phô mai). Sở dĩ tiêu thụ nhiều thịt đỏ và bơ sữa không tốt cho con người do protein từ các nguồn động vật có chứa các chất mỡ và chất béo tự do có thể bít kín dẫn đến tắc nghẽn động mạch.
(ST)