• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Ăn thuốc để bổ thận Đông y khuyên dùng:

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Ăn thuốc để bổ thận Đông y khuyên dùng:


    Ăn thuốc để bổ thận Đông y khuyên dùng:



    Bổ thận và chăm sóc sức khỏe các cơ quan nội tạng luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Đây là những món ăn bổ thận với cách chế biến đơn giản, rất hữu ích.

    Hầu hết chúng ta đều biết rằng, theo quan niệm Đông y, thận là "gốc" của con người, ý nhấn mạnh tầm quan trọng của chức năng thận trong quá trình vận hành của cơ thể.

    Thận không chỉ có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người, mà còn đảm bảo sức khỏe của chức năng sinh sản và duy trì sự cân bằng chuyển hóa chất lỏng của cơ thể.

    Một khi chức năng thận gặp vấn đề thì toàn bộ cơ thể cũng có thể bị ảnh hưởng. Do đó, dù chỉ là thiếu thận khí hay xuất hiện vấn đề nhỏ nào thì đều phải chăm sóc chu đáo, tích cực nuôi dưỡng thận, để nó không chỉ tăng cường chức năng sinh lý mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người.

    Các phương pháp thực liệu (điều trị bệnh bằng thực phẩm) dành để bổ thận là gì? Đây là những gợi ý của các bác sĩ trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) dựa trên ách chế biến thực phẩm theo quan niệm cân bằng dinh dưỡng của Đông y Trung Quốc.


    1, Cháo thịt dê hạt óc chó

    Nguyên liệu:

    100gr thịt dê

    100gr gạo trắng

    Hạt óc chó vừa đủ

    Cách làm:

    Rửa sạch thịt dê, cắt thành miếng nhỏ hoặc băm. Thận dê (cật) bỏ phần lõi sạch sẽ, rửa sạch cắt nhỏ.

    Lấy khoảng 100gr gạo trắng nấu thành cháo, cho tiếp thịt dê và cật vào nấu tiếp đến khi tất cả đều chín mềm.

    Thêm một lượng thích hợp các loại gia vị ăn kèm như hạt óc chó, hành và một chút muối.

    Tác dụng:

    Món ăn này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường trí não, ấm trung bổ hư, bổ trung ích khí, có tác dụng khai thông dạ dày và tốt cho sức khỏe của lá lách.

    Đây được xem là món ăn có hiệu quả cao đối với những người dương hư, sợ lạnh, thận khí không đủ, yếu thận, chức năng hoạt động của thận kém.

    2, Cháo khoai từ hạt súng

    Nguyên liệu:

    Khoai từ/sơn dược dạng bột: 30gr

    Hạt Khiếm thực/hạt cây hoa súng dạng bột: 30gr


    Cách làm:

    Khuấy bột với nước rồi thêm nước vừa đủ đun sôi lên. Sau đó cho thêm một ít bột hạt sen và vừa nấu vừa khuấy để không bị vón cục hoặc cháy. Khi chuẩn bị xong, cho một chút đường vào khuấy tan để dễ ăn hơn.

    Tác dụng:

    Ngoài việc tốt chức chức năng thận, tăng cường chức năng lá lách, món ăn này còn có thể giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, sức khỏe giảm sút, hay quên.


    3, Hẹ nấu cùng hạt óc chó

    Nguyên liệu:

    Hạt óc chó: 30gr

    Hẹ: 100gr


    Cách làm:

    Rửa sạch lá hẹ, cắt thành đoạn ngắn vừa ăn

    Cho một chút dầu vào chảo, cho hạt óc chó vào đảo đều cho đến khi chuyển sang màu vàng (trạng thái chín khi rang), sau đó cho lá hẹ vào tiếp tục xào, thêm một chút muối và một chút gia vị là có thể sử dụng.

    Tác dụng:

    Hẹ có tác dụng ôn trung hành khí, làm ấm thận và tráng dương, nâng cao khả năng tình dục. Quả óc chó có thể bổ sung sự thiếu hụt về mặt thể chất, thiếu hư, tăng cường chức năng cơ thể và cố tinh, cường thận.

    Món ăn này rất phù hợp cho những người bị suy thận và đau lưng.

    4, Chim cút hầm kỷ tử


    Hoàng tinh

    Nguyên liệu:

    1 con chim cút

    Kỷ tử: một ít

    Hoàng tinh/Polygonatum sibiricum (黄精): Một ít


    Kỷ tử

    Cách làm:

    Chim cút làm sạch lông, bỏ cơ quan nội tạng, rửa sạch. Cho thêm kỷ tử và hoàng tinh vào trong bụng chim cút. Cho vào nồi nước sôi, nấu nhỏ lửa cho đến khi chín mềm. Thêm gia vị, mì chính là có thể sử dụng.

    Tác dụng:

    Món ăn này mang lại tác dụng bổ sung dinh dưỡng, tăng cường chức năng gan và thận, bỏ tinh ích trí, tốt cho trí não.

    Người có bệnh về gan hoặc thận, tinh huyết hư nhược thì nên ăn thường xuyên.

    *Theo BS Gia đình
    Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom