• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

CHẢ ĐÙM

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • CHẢ ĐÙM





    Chả đùm là một trong những món ăn đặc biệt của người Việt Nam và là món ăn được yêu thích trong các dịp lễ Tết cũng như tại các buổi tiệc họp mặt gia đình. Chả đùm được dùng làm món khai vị, có thể ăn nóng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè hoặc ăn lạnh như một loại patê gan.

    Nguyên liệu:
    Dành cho 4 người ăn

    500g Thịt heo xay
    200g Gan heo xay
    50g Bún tàu khô
    50g Nấm mèo cắt sợi
    2 cọng tiêu xanh
    1 muỗng cà phê dầu mè
    5 cọng hành lá
    1 miếng mỡ chài
    Đậu phộng rang giã nhỏ
    Hành phi
    Mỡ hành
    Bánh phồng tôm chiên
    Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, đường

    Thực hiện
    • Cho thịt heo xay, gan heo xay vào một tô thủy tinh. Cho tiếp hạt tiêu xanh, bún tàu khô ngâm nước cắt nhỏ, nấm mèo khô ngâm nước thái sợi và hành lá thái nhuyễn.
    • Nêm gia vị: dầu mè, tiêu đường, bột ngọt, nước mắm vào tô thịt rồi trộn đều.
    • Lấy một tô khác trải mỡ chài lên trên, dùng tay ấn nhẹ để miếng mỡ chài dính đều quanh tô (không được để cho miếng mỡ rách).
    • Đổ hỗn hợp vừa trộn vào và gấp miếng mỡ chài còn thừa lên trên mặt tô. Dùng nylon trong để bọc thức ăn bọc trên miệng tô (tránh cho nước rơi vào bề mặt của chả).
    • Cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó lấy tô chả ra. Khi dùng, úp ngược tô lại cho mặt láng hiện lên trên.

    Trang trí

    Cắt chả thành từng miếng giống hình miếng cau hoặc múi cam. Xếp lên đĩa có lót miếng lá chuối. Trang trí với ngò rí, ớt đỏ, hành lá, bánh phồng tôm. Rưới một ít mỡ hành và đậu phộng rang giã nhỏ.

    Mẹo nhỏ

    Nếu muốn dùng lạnh, trước khi lấy chả ra khỏi tô nên cho cả khuôn chả vào một chậu nước nóng (không để nước tràn mặt khuôn). Nước nóng làm mỡ chảy thì sẽ dễ dàng lấy khuôn ra. Tùy theo những khuôn khác nhau, bạn sẽ có những miếng chả có hình dạng khác nhau.

    SuuTam
    Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom