Món ngon nhờ …….nước mắm
Trong nhiều món ăn, mùi vị của nước mắm quyết định đến 50 %giá trị. Bởi vậy nhiều quán ăn xem nước mắm như thứ hàng” đặc sản” giữ chân khách. Chẳng hạn món nghêu hấp sả được chấm với thứ nước mắm tỏi ớt sền sệt như nước xốt ăn thật bắt.Tô nước mắm ăn món bánh cuốn thịt nướng có thêm thịt băm và mè rang thơm,vừa đỡ ngán vừa tăng thêm mùi vị đặc trưng của thịt nướng.Trong khi đó, bí quyết món nước chấm bánh tráng phơi sương thịt luộc là pha nước mắm theo tỷ lệ riêng giữa nước mắm ngon và muối khiến cho màu nước mắm ăn món này luôn trong trẻo,thơm nhẹ chứ không nặng mùi như các món bì cuốn, gỏi cuốn khác…Nếu có nước mắm nhỉ ngon đến bữa rót ra chén,chỉ cần dằm vài trái ớt xanh vô chấm rau,thịt luộc.. thì hêt ý . Bởi làm vậy mắm vẫn giữ đượcvị ,hương đặc biệt vốn có của nó ./.
Trong nhiều món ăn, mùi vị của nước mắm quyết định đến 50 %giá trị. Bởi vậy nhiều quán ăn xem nước mắm như thứ hàng” đặc sản” giữ chân khách. Chẳng hạn món nghêu hấp sả được chấm với thứ nước mắm tỏi ớt sền sệt như nước xốt ăn thật bắt.Tô nước mắm ăn món bánh cuốn thịt nướng có thêm thịt băm và mè rang thơm,vừa đỡ ngán vừa tăng thêm mùi vị đặc trưng của thịt nướng.Trong khi đó, bí quyết món nước chấm bánh tráng phơi sương thịt luộc là pha nước mắm theo tỷ lệ riêng giữa nước mắm ngon và muối khiến cho màu nước mắm ăn món này luôn trong trẻo,thơm nhẹ chứ không nặng mùi như các món bì cuốn, gỏi cuốn khác…Nếu có nước mắm nhỉ ngon đến bữa rót ra chén,chỉ cần dằm vài trái ớt xanh vô chấm rau,thịt luộc.. thì hêt ý . Bởi làm vậy mắm vẫn giữ đượcvị ,hương đặc biệt vốn có của nó ./.