• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

CUỐN MẮM TÔM CHUA

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • CUỐN MẮM TÔM CHUA

    Bây giờ mình lại sáng tác một kiểu cuốn mới gọi là CUỐN MẮM TÔM CHUA, gợi ý các bác cuối tuần ăn nhậu hay hầu chồng nhé:
    Nguyên vật liệu:
    1. Tôm chua Huế mua về, xắt thêm riềng dạng sợi thật nịn trộn thêm vào hủ tôm chua trước 1 ngày cho thấm để mắm thơm hơn. Trước khi cuốn gỏi, tách nước tôm chua ra riêng, cho vào tô để làm món nước chấm. Đây mới là khâu quan trọng và tinh hoa của món gỏi này.
    2.Thịt heo luộc theo cách mình đã hướng dẫn trong topic:
    Link và xắt thành lát thật mỏng độ 1mm. Muốn xắt được như thế thì dao phải mỏng và mài thật bén như dao mấy bà bánh ... mì ấy.
    3. Rau: xà lách - rau thơm rửa thật sạch, dưa leo xắt mỏng độ 1mm - kiệu chua chẻ đôi (cho thanh tao, dễ cuốn) - Hành lá cắt phần củ tới nách cọng trụng vào nước luộc thịt đang sôi cho hơi tái thì vớt ra và chẻ đôi - Chuối chát xắt mỏng.
    3. Bún sợi nhỏ và bánh tráng hình chử nhật.
    4. Quét 2 mặt bánh tráng bằng nước cho mềm, trải ra: trải thịt đã cắt thật mỏng phủ đầy 3/5 chiều dài bánh tráng sau đó trải rau, kiêu, đầu hành, chuối chát lên trên. Cuối cùng gắp 2 con tôm chua trải vào giữa lớp rau rồi cuốn tròn thật chặt. Lớp thịt bao bên ngoài sẽ giúp cho bánh khó bị bể. Sở dĩ mọi thứ phải xắt thật mỏng là để mình có thể bỏ nhiều thứ như trên nhưng đẩ sản xuất ra cái cuốn chứ không phải trái đạn đại bác các bác ạ.
    5. NƯỚC CHẤM: pha thêm 1 ít nước vào nước cốt mắm tôm chua và 1 ít tỏi đập dập + khoảng 1/2 cho đến 1 muỗng cà phê sửa đặc có đường nếu pha đầy 1 tô nước chấm. Khuấy thật đều. Dọn ra mâm rồi thì a lê hấp x.....ắc.
    Hình minh hoạ nó đây bà con ơi:
    Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom