• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Chả Phụng Hoàng

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Chả Phụng Hoàng

    Chả Phụng Hoàng


    Nguyên Liệu
    - 1 con gà nặng khoảng 3.30 lbs
    - 0.33 lb gị sống
    - 1 nắm búng tàu (miếng)
    - 0.11 lb mỡ thịt
    - 0.11 lb củ hành xắt nhỏ +1/2 củ tỏi
    - 1/3 ḷng trắng hột gà
    - 3 củ cải đỏ to (cà rốt)
    - 3 củ cải trắng to
    - 0.22 lb xà lách xoong
    - 20 viên tiêu sọ
    - 5 tai nấm mèo
    - 2 củ khoai tây vừa
    - Muối, tiêu, đường, bột ngọt, mỡ nước, ng̣, giấm
    - 10 tép hành lá, 10 trái ớt hiểm
    - 3 trái ớt to, 2 trái cà chua
    - 2 muổng súp bột năng
    - 3 ớt nhỏ uống cong làm mồng gà
    - 0.22 lb kiệu chua
    - Bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng

    Cách Làm
    1. Gà: làn sạch rút xương. Thịt gà lóc ra, bằm nhỏ. Da gà ướp hành tỏi bằm nhỏ+ tiêu + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, để 20 phút.

    2. Bún tàu: ngăm nước, cắt ngắn

    3. Mỡ thịt: luộc sơ, xắt sợi, ướp chút muối + đường để nơi có gió độ 20 phút cho mỡ trong.

    4. Củ hành + tỏi: bằm nhỏ

    5. Củ cải trắng + đỏ: bào mỏng dọc theo củ, tỉa long phụng, ngăm giấm + đường làm đồ chua

    6. Nấm mèo: ngâm nước, xắt sợi

    7. Khoai tây: luộc chín, tán nhuyễn.

    8. Hành + ớt + cà: tỉa hoa

    9. 3 ớt nhỏ: dùng tăm tre ghim lại cho dính liền nhau, phần uốn cong để lên trên, dùng làm mồng gà.

    10. Trộn chung: thịt gà + gị sống + búnh tàu + mỡ thịt + hành tỏi bằm nhỏ + nắm mèo + ḷng trắng hột gà + tiêu hột, nêm vừa ăn.

    II. Giai đoạn hai: dồn nhân và hấp chiên
    Trải da gà lên mâm, thoa ít bột năng, ém chả vào trong, may lại, cho vào dĩa nhôm, hấp cách thủy, phi hành tỏi cho thơm, đem chiên vàng.

    III. Giai đoạn ba: trình bày
    Vuốt khoai tây chung quanh cổ gà và đầu gà, thấm nước vuốt cho láng gắn mồng gà bằng ớt lên, miệng gà cho ngậm ớt tỉa hoa, xà lách xoong để chung quanh. Xếp ḷng phụng lên ḿnh gà, xếp xen kẽ có miếng trắng và miếng đỏ cho đẹp. Ng̣ rải lưa thưa, xa xa có hoa ớt + dưa kiệu xếp cành huệ trắng + đỏ lên, cà chua để chính giửạ Khi dùng, xắt ra từng lát dày độ 1cm dùng chung với bánh phồng tôn hoặc bánh tráng nướng.
    Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom