GÀ RÚT XƯƠNG NHỒI THỊT NƯỚNG LÒ
Nguyên Liệu:
1 con gà dai lớn, 1 lb. thịt xay, 1 hộp giò sống, 10 quả trứng gà, 1 củ hành tây lớn, 1 bó hành lá, ngò, 1 muỗng canh muối, nửa muổng càphê đường, 1 muỗng tiêu nhỏ.
Cách làm:
Gà rửa sạch rút xương, thịt nạc xay ướp với muối tiêu đường cho thấm, trứng gà lòng đỏ và lòng trắng để riêng đánh tan xong chia ra chiên làm 2 chảo như chúng ta làm trứng chiên vậy.
Bây giờ trải 1 lớp trắng trứng rồi 1 lớp thịt nạc trải đều dầy bằng nửa đốt ngón tay1 lớp trứng vàng trong cùng giò sống vo tròn chiều dài chừng 1 gang tay cho vào giữa tất cả cuộn tròn như gói bánh tét vậy bây giờ chúng ta dồn vào con gà đã rút xương ngay vào giữa chung quanh chèn chỗ thịt nạcvà giò sống trộn đều cho chặt để sau khi nướng thái ra từng khoanh tròn nhìn đẹp mắt hấp dẫn.
Ướp gà:
1 củ tỏi xay thật nhuyễn , 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh maggi, 2 muỗng canh nước 1 muỗng càphê tiêu hòa tan ướp gà khoảng 8 tiếng để vào tủ lạnh thỉnh thoảng đem ra trở qua lại rưới đều cho thịt ngấm đều.
Trước khi nướng mở lò 350 độ cho nóng lót vào khay 3 miếng giấy nhôm cho dày cho hai muỗng dầu ăn láng đều rồi hãy đặt con gà vào lấy một miếng giấy nhôm thoa dầu ăn đậy kín lên con gà rồi cho vào lò nướng 1 tiếng cho gà chín nhưng không bị cháy sau đó lấy miếng giấy ra nướng tiếp 1 tiếng để cho gà chín vàng đều.
![](http://www.viettidemagazine.net/images/image1/Nov07/331/2/ga.jpg)
Nguyên Liệu:
1 con gà dai lớn, 1 lb. thịt xay, 1 hộp giò sống, 10 quả trứng gà, 1 củ hành tây lớn, 1 bó hành lá, ngò, 1 muỗng canh muối, nửa muổng càphê đường, 1 muỗng tiêu nhỏ.
Cách làm:
Gà rửa sạch rút xương, thịt nạc xay ướp với muối tiêu đường cho thấm, trứng gà lòng đỏ và lòng trắng để riêng đánh tan xong chia ra chiên làm 2 chảo như chúng ta làm trứng chiên vậy.
Bây giờ trải 1 lớp trắng trứng rồi 1 lớp thịt nạc trải đều dầy bằng nửa đốt ngón tay1 lớp trứng vàng trong cùng giò sống vo tròn chiều dài chừng 1 gang tay cho vào giữa tất cả cuộn tròn như gói bánh tét vậy bây giờ chúng ta dồn vào con gà đã rút xương ngay vào giữa chung quanh chèn chỗ thịt nạcvà giò sống trộn đều cho chặt để sau khi nướng thái ra từng khoanh tròn nhìn đẹp mắt hấp dẫn.
Ướp gà:
1 củ tỏi xay thật nhuyễn , 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh maggi, 2 muỗng canh nước 1 muỗng càphê tiêu hòa tan ướp gà khoảng 8 tiếng để vào tủ lạnh thỉnh thoảng đem ra trở qua lại rưới đều cho thịt ngấm đều.
Trước khi nướng mở lò 350 độ cho nóng lót vào khay 3 miếng giấy nhôm cho dày cho hai muỗng dầu ăn láng đều rồi hãy đặt con gà vào lấy một miếng giấy nhôm thoa dầu ăn đậy kín lên con gà rồi cho vào lò nướng 1 tiếng cho gà chín nhưng không bị cháy sau đó lấy miếng giấy ra nướng tiếp 1 tiếng để cho gà chín vàng đều.