Cải Chua

A. 2lbs cải. Rửa sạch, để khô, cắt đôi theo chiều dài của lá. Xếp cải vào glass jar, food grade, đã khử trùng.
B. 5cups nước + 2tbsp muối + 2tbsp đường. Nấu sôi, để nguội, cho vào hủ cải, lấy cái coffee filter đậy lại, cột bằng dây thung xong lấy cây tăm xăm chung quanh, để khoảng 3,4 ngày là chua. Nhớ cải phải ở dưới mặt nước.
Khi chua et lấy ra, rửa lại, vắt khô, cắt khúc, trộn tương ớt et năm nào cũng làm đủ ăn cho mùa đông.

A. 2lbs cải. Rửa sạch, để khô, cắt đôi theo chiều dài của lá. Xếp cải vào glass jar, food grade, đã khử trùng.
B. 5cups nước + 2tbsp muối + 2tbsp đường. Nấu sôi, để nguội, cho vào hủ cải, lấy cái coffee filter đậy lại, cột bằng dây thung xong lấy cây tăm xăm chung quanh, để khoảng 3,4 ngày là chua. Nhớ cải phải ở dưới mặt nước.
Khi chua et lấy ra, rửa lại, vắt khô, cắt khúc, trộn tương ớt et năm nào cũng làm đủ ăn cho mùa đông.