Cơm Gà Da Giòn

Vật Liệu:
-1 con gà cornish hen
-rượu +gừng
-1 m mật ong
-1 m nước chanh
-hành tím bằm
-1/2 m muối
-1 m dầu hào
-1/2 m hắc xì dầu
-1/2 m đường
-1/4 m dầu mè
-hành lá chẻ nhỏ
-dưa bắp cải
Cách Làm:
-gà làm sạch với rượu gừng, cắt làm 2 miếng , để ráo rồi xát chút muối vào mình gà
-hành tím bằm, muối, dầu hào, hắc xì dầu, đường cho vào thau quậy đều rồi cho gà vào ướp khoảng 1,2 giờ
-cho gà vào xững hấp,nhớ quay phần da lên trên đừng để da gà ngập trong nước ướp, hấp khoảng 10 phút.
-dùng giấy thầm da gà cho khô, mật ong và nước chanh quậy đều rồi thoa vào phần da gà, xong hong bằng quạt cho da gà mau khô ráo.
-chiên vàng gà với dầu canola, nhớ chiên với lửa nhỏ cho da gà được dòn
**Nước sauce chấm gà: -khứ hành tím bằm cho thơm bằng dầu olive rồi cho phần nước sauce lúc hấp gà vào chảo, nêm thêm 2 m hắc xì dầu, chút nước tương Kimlan, chút đường, chút xíu dầu mè, chút xíu tiêu xay nêm lại cho vừa ý, khi thấy sauce sôi bùng vài dạo là được, khi cho ra chén để chấm gà, cho thêm vài cọng hành lá chẻ nhỏ thì sauce vừa thơm, vừa đẹp nữa.
dọn ăn kèm cơm chiên hoặc cơm nấu bằng nước dùng gà theo kiểu cơm gà, và bắp cải chua ngọt
KEY của món này là phần nước sauce chấm gà và phần da gà mỏng tang và dòn rụm
Thay vì chiên gà, có thể dùng cách xối mỡ, da gà sẽ ngon hơn nữa.

Vật Liệu:
-1 con gà cornish hen
-rượu +gừng
-1 m mật ong
-1 m nước chanh
-hành tím bằm
-1/2 m muối
-1 m dầu hào
-1/2 m hắc xì dầu
-1/2 m đường
-1/4 m dầu mè
-hành lá chẻ nhỏ
-dưa bắp cải
Cách Làm:
-gà làm sạch với rượu gừng, cắt làm 2 miếng , để ráo rồi xát chút muối vào mình gà
-hành tím bằm, muối, dầu hào, hắc xì dầu, đường cho vào thau quậy đều rồi cho gà vào ướp khoảng 1,2 giờ
-cho gà vào xững hấp,nhớ quay phần da lên trên đừng để da gà ngập trong nước ướp, hấp khoảng 10 phút.
-dùng giấy thầm da gà cho khô, mật ong và nước chanh quậy đều rồi thoa vào phần da gà, xong hong bằng quạt cho da gà mau khô ráo.
-chiên vàng gà với dầu canola, nhớ chiên với lửa nhỏ cho da gà được dòn
**Nước sauce chấm gà: -khứ hành tím bằm cho thơm bằng dầu olive rồi cho phần nước sauce lúc hấp gà vào chảo, nêm thêm 2 m hắc xì dầu, chút nước tương Kimlan, chút đường, chút xíu dầu mè, chút xíu tiêu xay nêm lại cho vừa ý, khi thấy sauce sôi bùng vài dạo là được, khi cho ra chén để chấm gà, cho thêm vài cọng hành lá chẻ nhỏ thì sauce vừa thơm, vừa đẹp nữa.
dọn ăn kèm cơm chiên hoặc cơm nấu bằng nước dùng gà theo kiểu cơm gà, và bắp cải chua ngọt
KEY của món này là phần nước sauce chấm gà và phần da gà mỏng tang và dòn rụm
Thay vì chiên gà, có thể dùng cách xối mỡ, da gà sẽ ngon hơn nữa.