Cải Làn Sốt Gừng
Nguyên Liệu :
- 1/2 kg cải làn
- 1 miếng gừng
- 3 tbsp dầu ăn
- 3 tbsp nước tương
- 1 tbsp vun đường
- 1/4tsp muối
- 1tsp dầu mè
- tí xíu tiêu
Cách Làm :
- Cải làn xắt khúc vừa ăn, phần cọng lớn gọt vỏ cứng bên ngoài ,xong chẻ làm tư .
- luộc cải trong nước sôi có chút muối cho vừa chín tới
- cho cải đã luộc vào thau nước đá để giữ màu xanh và độ giòn
- vớt cải để thật ráo nước hoàn toàn, xong xếp ra dĩa
* Làm sốt Gừng :
- gừng gọt vỏ xắt nhỏ , xong đập dập gừng cho thơm
- bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi nóng thì cho gừng vào phi cho vàng thơm, xong cho tất cả gia vị như trên vào đảo đều , sôi lên thì tắt bếp cho tí xíu tiêu vào .
- Ðổ sốt gia vị này lên trên đĩa cải làn
Ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Nguyên Liệu :
- 1/2 kg cải làn
- 1 miếng gừng
- 3 tbsp dầu ăn
- 3 tbsp nước tương
- 1 tbsp vun đường
- 1/4tsp muối
- 1tsp dầu mè
- tí xíu tiêu
Cách Làm :
- Cải làn xắt khúc vừa ăn, phần cọng lớn gọt vỏ cứng bên ngoài ,xong chẻ làm tư .
- luộc cải trong nước sôi có chút muối cho vừa chín tới
- cho cải đã luộc vào thau nước đá để giữ màu xanh và độ giòn
- vớt cải để thật ráo nước hoàn toàn, xong xếp ra dĩa
* Làm sốt Gừng :
- gừng gọt vỏ xắt nhỏ , xong đập dập gừng cho thơm
- bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi nóng thì cho gừng vào phi cho vàng thơm, xong cho tất cả gia vị như trên vào đảo đều , sôi lên thì tắt bếp cho tí xíu tiêu vào .
- Ðổ sốt gia vị này lên trên đĩa cải làn
Ăn cùng cơm nóng rất ngon.