Cách giảm huyết áp bằng giấm
Dưới đây là những cách dùng giấm trong các món ăn để giảm huyết áp.
Link" align="left" border="0" alt="" style="padding:7px;" /> Đậu phộng sống 500g, giấm vừa đủ. Đậu phộng sống cả vỏ trong đem ngâm với giấm trên 1 tuần (ngâm càng lâu càng tốt). Mỗi ngày khuấy đều 1 lần. Mỗi tối trước khi đi ngủ nhai ăn 10 hột đậu phộng. Tác dụng hoạt huyết hóa ứ (máu tuần hoàn, không ứ tắc), giảm huyết áp. Thích hợp dùng cho cao huyết áp thời kỳ đầu và xơ cứng động mạch.
+ Trứng gà 1 quả, giấm 60 ml. Trứng gà đập vào trong chén, thêm giấm khuấy đều, bắc lên bếp nấu chín. Dùng ăn sáng lúc bụng đói, 7 ngày là 1 liệu trình, có thể dùng liền vài liệu trình. Thích hợp dùng cho bệnh cao huyết áp.
+ Đậu nành (đậu tương) 500g, giấm 1 lít. Đậu tương sao trong 30 phút, sau khi nguội chứa trong lọ, cho giấm vào ngâm, đậy kín, sau 10 ngày ngâm thì có thể dùng. Mỗi sáng và chiều nhai ăn 10 hột, ăn thường xuyên sẽ đạt hiệu quả. Tác dụng giảm huyết áp, giảm mỡ máu.
+ Mỗi sáng lúc bụng đói nhai ăn 1-2 tép tỏi, kèm uống một ít nước giấm đường, ăn liền 10-15 ngày, giúp giảm huyết áp một cách lâu bền.
+ Đường phèn 500g, giấm 100 ml. Cho đường phèn hòa tan trong giấm. Dùng uống sau bữa ăn, mỗi lần 10g, ngày 3 lần, 10 ngày là 1 liệu trình. Thích hợp dùng cho bệnh cao huyết áp, chứng cao mỡ máu.
+ Mè 30g, mật ong 30g, trứng gà 1 quả, giấm 30 ml. Hạt mè giã nhuyễn, thêm giấm, mật ong, lòng trắng trứng gà trộn đều. Mỗi mễ chia 6 lần dùng, ngày dùng 3 lần, thường dùng đạt hiệu quả. Thích hợp dùng cho bệnh cao huyết áp.
+ Bó xôi 250g, gừng tươi 25g, nước tương, dầu mè, dầu sa tế, bột nêm và giấm vừa đủ. Bó xôi rửa sạch cắt đoạn, gừng thái sợi. Bó xôi trụng qua nước sôi, vớt ra ép ráo nước, đặt trong thau, rắc lên gừng sợi, giấm và các gia vị khác trộn đều thì dùng. Thích hợp dùng cho bệnh cao huyết áp, táo bón...
+ Ngân nhĩ (nấm tuyết), đường trắng, giấm - mỗi thứ vừa đủ. Ngân nhĩ ngâm nở, loại bỏ đất cát và tạp chất, dùng nước sôi dội rửa, xé ra những mảnh nhỏ đặt trong thau, thêm đường trắng và giấm trộn đều, dùng làm món phụ. Thích hợp dùng cho bệnh cao huyết áp, mề đay...
Dưới đây là những cách dùng giấm trong các món ăn để giảm huyết áp.
Link" align="left" border="0" alt="" style="padding:7px;" /> Đậu phộng sống 500g, giấm vừa đủ. Đậu phộng sống cả vỏ trong đem ngâm với giấm trên 1 tuần (ngâm càng lâu càng tốt). Mỗi ngày khuấy đều 1 lần. Mỗi tối trước khi đi ngủ nhai ăn 10 hột đậu phộng. Tác dụng hoạt huyết hóa ứ (máu tuần hoàn, không ứ tắc), giảm huyết áp. Thích hợp dùng cho cao huyết áp thời kỳ đầu và xơ cứng động mạch.
+ Trứng gà 1 quả, giấm 60 ml. Trứng gà đập vào trong chén, thêm giấm khuấy đều, bắc lên bếp nấu chín. Dùng ăn sáng lúc bụng đói, 7 ngày là 1 liệu trình, có thể dùng liền vài liệu trình. Thích hợp dùng cho bệnh cao huyết áp.
+ Đậu nành (đậu tương) 500g, giấm 1 lít. Đậu tương sao trong 30 phút, sau khi nguội chứa trong lọ, cho giấm vào ngâm, đậy kín, sau 10 ngày ngâm thì có thể dùng. Mỗi sáng và chiều nhai ăn 10 hột, ăn thường xuyên sẽ đạt hiệu quả. Tác dụng giảm huyết áp, giảm mỡ máu.
+ Mỗi sáng lúc bụng đói nhai ăn 1-2 tép tỏi, kèm uống một ít nước giấm đường, ăn liền 10-15 ngày, giúp giảm huyết áp một cách lâu bền.
+ Đường phèn 500g, giấm 100 ml. Cho đường phèn hòa tan trong giấm. Dùng uống sau bữa ăn, mỗi lần 10g, ngày 3 lần, 10 ngày là 1 liệu trình. Thích hợp dùng cho bệnh cao huyết áp, chứng cao mỡ máu.
+ Mè 30g, mật ong 30g, trứng gà 1 quả, giấm 30 ml. Hạt mè giã nhuyễn, thêm giấm, mật ong, lòng trắng trứng gà trộn đều. Mỗi mễ chia 6 lần dùng, ngày dùng 3 lần, thường dùng đạt hiệu quả. Thích hợp dùng cho bệnh cao huyết áp.
+ Bó xôi 250g, gừng tươi 25g, nước tương, dầu mè, dầu sa tế, bột nêm và giấm vừa đủ. Bó xôi rửa sạch cắt đoạn, gừng thái sợi. Bó xôi trụng qua nước sôi, vớt ra ép ráo nước, đặt trong thau, rắc lên gừng sợi, giấm và các gia vị khác trộn đều thì dùng. Thích hợp dùng cho bệnh cao huyết áp, táo bón...
+ Ngân nhĩ (nấm tuyết), đường trắng, giấm - mỗi thứ vừa đủ. Ngân nhĩ ngâm nở, loại bỏ đất cát và tạp chất, dùng nước sôi dội rửa, xé ra những mảnh nhỏ đặt trong thau, thêm đường trắng và giấm trộn đều, dùng làm món phụ. Thích hợp dùng cho bệnh cao huyết áp, mề đay...
Lương Y Bằng Cẩm