Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh
làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.
Nay nghỉ hè ở nhà, NV vô có vài món lạ gởi lên cho các bạn coi thích hong nha, ko khó làm lắm đâu, NV mong hình gởi lên được vì hong biết sao trang của HV kỵ hình của NV gởi hihihi
Cọng hẹ trong gỏi cuốn của Ngọc Vũ.... ngắn ngủn hà .
Thường thì Hiền ít ăn gỏi cuốn mà thích bò bía hơn vì trong món này hay có miếng thịt mỡ mà Hiền thì chỉ ăn được thịt nạc thôi. Tết năm nào sau khi ngán mấy món thịt rồi nhà Hiền hay mua rau, con ruốt, củ sắn và ít củ cải đỏ cùng với lạp xưởng có sẵn để làm bò bía. Bò bía nhiều rau nên đỡ ngán. Mà ăn bò bía ngon hay không là do nước chấm. Gỏi cuốn này cũng vậy, phải làm nước chấm ngon ăn mới thấy... đã. Ngọc Vũ cho cả nước mắm và tương ớt như vầy coi bắt mắt ghê há.
( Phải chi mà Hiền ở gần nhà Ngọc Vũ chắc thế nào cũng tăng cân, hỏng bị chê là... ốm đói nữa.)
Nhé, hẹ để phía trong hong có ngắn đâu mà nguyên cọng để trọn vô đó nhé ơi, bò bía thì NV mê ăn khi dìa VN thui nhưng làm thì NV ít làm, gỏi cuốn Nhé biết sao NV hong pha nước chấm hong, vì NV chấm vớI mắm nêm thích hơn ta(I ở nhà ko ai biết ăn mắm cả nên NV ăn một mình
uh, tiếc ha NV bên đây ko có ai để rỦ ăn chung cũng buồn thành ra NV muốn trÒn cũNg chẳng được đâu hahaha
NV đừng có lo. Có món cánh gà nhồi thịt của NV làm ra là mặc dù HV không có mặt trên Diễn đàn, đang đi làm hay trên đường lái xe về nhà vẫn sẽ biết được ngay, lý do là vì nghe được mùi thơm khi NV đang đưa lên cho Nhé thưởng thức đó. còn HV chỉ "ké" từ Nhé thôi. . Chúc NV vui.
Hi HV khi làm xong chiên lên thì thơm thiệt, nhung món cánh gà nầy ai làm đượC thì phảI gọi là khéo tay đó ha vì qua cái ải lột cánh làm sao cho đừng rách ( để thịt ko bị phình ra ngoài) mới hay a
NV đem hình lúc lột cánh, lúC nhồi thịt và hấp lên nha, có hÌnh lên xong NV viết cách làm sao, vì sợ ko có hình sẽ bị hơi khÓ hiểu vì... lỗi chính tả à nghe hahaha
NV đang lột cánh
Cách làm cánh, lột cánh cần dao có mủi nhọn và bén để cắt gân nhỏ phía chổ khuỷ cánh, thịt gà ở đầu cánh kéo ngược xuống, vuột thịt bằng tay cho tới khuỷ và khéo tay sao cắt gân chung quanh nhưng đừng làm rách da gà ( thế nào cũng bị rách lúc đầu hà )khi gân cắt xong xoay nhẸ xươNg cho gảy nhưng phải chừa chui cánh cho đẹp nha
Còn nhân thỊT để nhồi có
Thịt bầm, nấm đen, cua (nhiều cua sẽ thơm), trứNg trộn chung và nêm nếm cho vừa ăn là đượC hà
NV chúC thành công nha, có gì thắc mắc cứ hỏi NV sẻ giải thích rỎ hơn nha
Còn đây là cánh sửa soạn hấp, và hấp xong
bắC buộc hấp trước cho chín thịt xong để nguội mới chiên thì ngon hơn và có thể giử lâu được vì mới làm, NV hay làm sẳn vì cựC khi lộT cánh, nên khi làm thì phải làm nhiều để dành mùa đông đi làm về khỏi làm bếp
Món này vừa khó vừa cực nữa , Ngọc Vũ cũng chịu khó ghê
Tiện vô coi Hiền đã đăng lại hai tấm hình này, không biết như vậy đúng ý Ngọc Vũ chưa
NV cám ơn Hiền nha, NV định gởi như thế đó cho dể nhận ra hơn
Alors! Sao mau nãn thế cô, cực thiệT mà ngon món nầy với chả giò thì NV không làm thường mà làm thì cũng ...bộn cũng hên là NV có hai người Nv chỉ lo phần cách với nhồi xong nghỉ mệt còn hấp thì có "người khác" làm chứ ha
HV ơi, hai cái hình chót NV để lộn ngược rùi HV sửa dùm NV nghe, NV ko sửa được vì khi có hình NV ko biết curseur nằm ở đâu cả kìa
Cảm ơn NV. Hôm nay HV đang ăn chay mà khi không lại lạc vào đây làm gì nữa không biết. Thật là khổ cho HV quá đi thôi. cứ thấy mấy món của NV thì HV lại nhớ đến đến B... bờ... ii... ee ... rồi a rờ ... Beer
Cảm ơn NV thật nhiều và cầu chúc NV cùng gia đình một cuối tuần thật vui và bình an.
Món bánh nhân thịt của bạn ngon quá, TN cũng đang vội nên mới xem vài món của bạn. TN thích 2 món bánh nhân thịt và bắp cải cuốn. Mà 2 món đó đều là của người phương Tây chứ ko phải của người VN. TN cũng biết làm vài món bánh của người châu Au, khi nào rảnh TN post lên cho bà con coi nha.
Chúc bạn vui nhiều!
Trong tôi luôn có tiếng nhạc của vũ hội Có tiếng cười của những trẻ thơ Có tiếng rên của những côn trùng Và tiếng than của trái tim bị hại
Cảm ơn NV. Hôm nay HV đang ăn chay mà khi không lại lạc vào đây làm gì nữa không biết. Thật là khổ cho HV quá đi thôi. cứ thấy mấy món của NV thì HV lại nhớ đến đến B... bờ... ii... ee ... rồi a rờ ... Beer
Cảm ơn NV thật nhiều và cầu chúc NV cùng gia đình một cuối tuần thật vui và bình an.
Nhé đã lẹ tay quá và đã sửa hình cho NV rồi.
Hi HV NV cũng ăn chay mà...ác thiệt ha, cũng hên là ngó thui thôi đó chứ ko NV bị tội lắm đó , thui thì HV chờ đồng hồ vừa qua 1 giờ sáng thì có có quyền thử ...món ngó với... bia được mà
Món bánh nhân thịt của bạn ngon quá, TN cũng đang vội nên mới xem vài món của bạn. TN thích 2 món bánh nhân thịt và bắp cải cuốn. Mà 2 món đó đều là của người phương Tây chứ ko phải của người VN. TN cũng biết làm vài món bánh của người châu Au, khi nào rảnh TN post lên cho bà con coi nha.
Chúc bạn vui nhiều!
NV xin chào Thaonguyen và cám ơn Thaonguyen đã ghé ngang coi bếp của NV nha; NV làm bếp có lẻ là món chế ko đó Thaonguyen ơi, vì nữa bắc chước theo Tây, nữa là mùi vị cũa VN nên thành ra lạ miệng Như thế là NV sẽ được coi Thaonguyen làm bánh nha, NV món bánh thì ko biết làm vì ko dám thích ngọt đâu NV rất vui được làm quen Thaonguyen nha
Lâu quá không thấy Ngọc Vũ "bưng" món nào lên hết hay là đang len..lén.....ăn một mình vậy?
Dám đâu nhé, NV hong có "xấu" đến nỗi dzị đâu nha
Hôm nay NV ăn chay đó nên hiền chút với Nhé đó nghe, hong tôi ha...
NV ăn chay chẳng biết làm chi cả, thường thì NV ăn cơm dzí tàu ỉu cay, nay NV thử luột mì chay đem lên xào cho có vị chút đem lên ăn với Nhé cho vui nha để cho Nhé thành Hiền một chút hén
Comment