• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Mực dồn thịt

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Mực dồn thịt

    Mực dồn thịt

    Một cách làm mới cho món ăn vốn khá quen thuộc sẽ đem đến cho bạn hương vị khá lạ, hấp dẫn. Mời bạn tham khảo để làm món ăn ngon từ mực nhé

    Nguyên liệu: Mực ống, thịt heo xay, bún tàu, nấm mèo, cà chua.
    Cách làm:
    - Mực mua về rửa sạch và tách ống mực ra khỏi đầu mực. Bằm nhuyễn râu mực (nếu có).
    - Trộn đều thịt heo và râu mực với bún tàu và nấm mèo đã cắt nhuyễn. Nêm thêm tiêu, bột nêm, và dầu ăn trong khi trộn.




    - Dồn thịt vào từng ống mực sau khi đã trộn đều hỗn hợp thịt.
    - Cho mực vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20-25 phút đến khi chín đều rồi đem chiên sơ từng con mực trên bếp dầu để da săn lại.




    Nếu ăn với sốt cà chua, bạn nên trộn mực vào chung với nước sốt khi gần xong để thấm đều.




    Mẹo vặt:
    - Nước ngọt do mực tiết ra trong khi hấp có thể dùng để pha chế sốt cà chua hoặc nêm nếm lại với nước tương để dùng làm nước chấm.
    - Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu dùng phễu hoặc một dụng cụ tương tự để đưa thịt vào trong ống mực.
    - Dùng tăm xiên miệng ống mực sau khi đã dồn thịt để tránh thịt trồi ra trong khi hấp.
    Similar Threads
  • #2

    ...trông ngon quá.Chiều nay về phải vòng qua chợ mua ngay mấy cân mực mới được.Về trổ tài cho bà xã luôn.Cám ơn Sương Khuya đã bày cách nhé
    Làm người không nên có cái dáng khinh ngạo ,
    nhưng cũng không nên không có cái cốt khinh ngạo

    Comment

    • #3

      hihi coi bộ hôm nay sẽ có người được bà xã khen rồi.

      Comment

      • #4

        Hj hj... Sương Khuya tiếp tục đăng cho anh học hỏi nhiều nữa nhé
        Làm người không nên có cái dáng khinh ngạo ,
        nhưng cũng không nên không có cái cốt khinh ngạo

        Comment

        • #5

          Cuối tuần hoặc lâu lâu em cũng trổ tài nấu nướng đãi cả nhà. Tuy nấu không ngon nhưng được cái ham học hỏi,

          Comment

          • #6

            Sương Khuya ơi ! từ ngày có Sương Khuya , hình như không khí CLL có rộn ràng lên , cần chi - gọi cho bác gái L.G. này nhé (không phải Anh -nào đâu phải Anh ...).

            Cho Bác khoe chút nghe , Bác vào bếp hàng ngày chỉ vì hai đệ tử nói "con thích thứ mẹ nấu hơn ... " . Mực là món khoái khẩu của V. ,bác hay làm món Mực chiên xù (an toàn và hấp dẫn ... , V. bảo thế !) . Còn Mực dồi thịt , bác để đầu mực lại - vì nó ngon hơn thân mực - sau khi "chế biến " món , bác sẽ cắm đầu mực về đúng vị trí cho đẹp . Mực nang và mực lá , SK hay dùng loại nào ., có nên dùng rượu thơm để tẩy mùi tanh của mực không . Chỉ bảo cho Bác với ,cảm ơn Sương Khuya nhiều...
            Bạn Gần Không Tới........Bạn XA Chưa Về.......

            Comment

            • #7

              Ấy chết, Sương Khuya thất lễ với bác gái rồi, hihi, mong bác gái bỏ qua nhe!

              Sương Khuya thì tẩy mùi tanh của mực bằng rượu trắng và dấm nữa.
              Cái râu mực thì Sương Khuya thích xào giòn hơn. Nó có vị giòn giòn ngọt ngọt ngon lắm.

              Comment

              Working...
              X
              Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom