![](http://images.timnhanh.com/sanhdieu/20080301/source/salattrungcua_1204335775.jpg)
Nguyên liệu:
2 cây xà lách dún
2 quả trứng gà
100g thịt cua
1 lọn bún tàu
1 tai nấm mèo
1 thìa cà phê hạt nêm Aij ngon
1 thìa súp đường
¼ thìa cà phê tiêu
1 thìa súp nước mắm ngon
1 thìa cà phê ớt băm
1 thìa súp nước cốt chanh
1 trái ớt tươi
Hành lá
Thực hiện
- Xà lách nhặt rửa sạch. Bún tàu, nấm mèo ngâm nở xắt nhỏ. Hành lá xắt khúc ngắn
- Thịt cua vắt cho ráo nước, xé nhỏ, trộn tiêu, hạt nêm Aji-ngon, ớt băm nhỏ
- Pha nước mắm với nước cốt chanh, đường và ớt băm cho sệt.
- Bắc bếp, phi thơm đầu hành trắng. Cho cua vào xào thơm
- Trộn bún tàu và nấm mèo sau đó cho trứng vào đánh đều, nêm thêm hạt nêm Aji-ngon, tiêu
- Đặt nồi hấp lên bếp, cho hỗn hợp trứng - cua vào, hấp chín. Lấy ra, xắt miếng nhỏ.
Trình bày: Cho xà lách ra đĩa, rưới nước mắm pha chanh đường, ớt băm vào, trộn đều. Xếp trứng lên trên, cuối cùng rưới thêm một ít nước mắm pha vào.