Thế giới ớt và hạt tiêu vô cùng đa dạng và cuốn hút với mùi thơm và vị cay nồng. Món thịt nhồi ớt tiêu này sẽ làm bữa cơm ngày se lạnh trở nên ấm cúng và ngon miệng.
Nguyên liệu:
Ớt chuông đỏ hoặc ớt ngọt 3 quả
Thịt lợn xay 200 gr
Nấm hương
Muối tiêu
Hạt tiêu sọ
Bột ngô 1 thìa
Cách làm:
Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. Đem nấm trộn với thịt lợn xay, nêm 1 thìa muối tiêu, 1 thìa nhỏ bột ngô. Để 10 phút cho ngấm.
Ớt chọn quả nhở vừa, cắt làm đôi, nạo sạch hạt. Dùng thìa nhồi thịt vào nửa quả ớt, rắc một chút bột khô lên trên miếng ớt nhồi thịt.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, lượng dầu ăn chỉ vừa đủ tránh nhiều quá gây cảm giác béo. Cho ớt vào rán, úp phần thịt xuống dưới rán trước rồi mới lật mặt ớt rán sau.
Khi thịt chín rưới 1 thìa xì dầu và rắc hạt tiêu sọ vào đun 3 phút nữa rồi bắc ra.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguyên liệu:
Ớt chuông đỏ hoặc ớt ngọt 3 quả
Thịt lợn xay 200 gr
Nấm hương
Muối tiêu
Hạt tiêu sọ
Bột ngô 1 thìa
Cách làm:
Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. Đem nấm trộn với thịt lợn xay, nêm 1 thìa muối tiêu, 1 thìa nhỏ bột ngô. Để 10 phút cho ngấm.
Ớt chọn quả nhở vừa, cắt làm đôi, nạo sạch hạt. Dùng thìa nhồi thịt vào nửa quả ớt, rắc một chút bột khô lên trên miếng ớt nhồi thịt.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, lượng dầu ăn chỉ vừa đủ tránh nhiều quá gây cảm giác béo. Cho ớt vào rán, úp phần thịt xuống dưới rán trước rồi mới lật mặt ớt rán sau.
Khi thịt chín rưới 1 thìa xì dầu và rắc hạt tiêu sọ vào đun 3 phút nữa rồi bắc ra.
Chúc các bạn ngon miệng!
Comment