• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Kem xốp sô-cô-la

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Kem xốp sô-cô-la



    Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút

    Dành cho 4 người ăn

    Nguyên liệu:

    - 150g sô-cô-la đen
    - 200ml kem tươi.
    - 2 thìa cà phê rượu mạnh
    - 3 quả trứng gà
    - 75g đường cát xay
    - Dâu, cam, lá bạc hà.

    Cách làm:

    1. Sô-cô-la nấu chảy bằng cách cho vào thố hấp cách thủy.

    2. Kem tươi cho vào tô, đánh cho đến khi kem cứng lại

    3. Thêm rượu và sô-cô-la vào thố kem, tiếp tục đánh cho hỗn hợp trộn đều.

    4. Tách trứng gà để lấy lòng trắng.

    5. Dùng một tô khác đánh cho lòng trắng trứng bông lên rồi trút đường xay vào, đánh lại lần nữa cho đường tan đều.

    6. Trộn sô-cô-la với kem tươi trứng đã đánh bông rồi đem ướp lạnh.

    7. Dọn ra đĩa, trang trí với cam, dâu cắt lát và lá bạc hà. Rắc thêm đường xay cho đẹp.

    8. Đây là món kem tươi cần giữ ở nhiệt độ lạnh, cao nhất chỉ là 5 độ C. Khi dọn ăn, lấy ra dùng ngay. Nếu để lâu, kem sẽ chảy mất ngon. Có thể dùng thêm với sô-cô-la trắng lỏng rất ngon
    .
    (`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)
    «´¨`•..¤ CÁTĐẰNG:¤..•´¨`»
    (¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸)
    Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom