Nguyên liệu:
2 bìa đậu phụ, cắt lát mỏng
½ củ cà rốt, thái chỉ
1 ít củ cải đường thái lát ngang
1 quả dưa chuột thái mỏng
1 thìa dầu ăn, 1 thìa dấm, ½ thìa mật ong hoặc đường
1 thìa xì dầu, 1 thìa gừng tươi băm nhỏ, ¼ thìa muối, 1 ít hạt vừng rang.
Cách làm:
Lấy một cái bát, hòa dấm, mật ong (hoặc đường), dầu ăn, xì dầu, gừng và muối.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, lượng dầu ăn đủ láng chảo. Cho đậu vào rán qua, để lửa mức trung bình, rán đậu trong vòng 2 – 3 phút đến khi 2 mặt hơi vàng là được.
Cho cà rốt, dưa chuột, củ cải vào bát nước sốt vừa trộn ở trên, đảo đều lên, tiếp đến cho đậu còn nóng vào, trộn lại nhẹ nhàng. Sau cùng rắc vừng rang cho thơm rồi thưởng thức.