Món trộn này có vị chua ngọt tự nhiên của hoa quả, rất thích hợp ăn kèm với các món nướng, thịt, cá, giúp bạn ngon miệng không còn cảm giác ngán.
Nguyên liệu:
1 quả xoài
1 quả dưa chuột
½ củ hành tây tím
2 nhánh gừng tươi
3 thìa tương ớt ngọt
Rau mùi
Nước cốt chanh
Muối
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ dưa chuột, bổ dọc làm hai nửa, nạo sạch ruột
Bước 2: Cắt dưa chuột nhỏ ra.
Bước 3: Hành tây tím cũng bóc vỏ rồi thái hạt lựu
Bước 4: Xoài chọn loại ngọt, quả chín vừa, không quá nhũn. Gọt vỏ xoài và thái nhỏ cỡ như dưa chuột.
Bước 5: Gừng rửa sạch, băm thật nhỏ. Cho 3 thìa tương ớt ngọt vào bát (bạn có thể mua sẵn loại tương ớt này ở siêu thị) nó vừa hơi cay cay lại có vị ngọt và màu đỏ như sốt cà chua.
Bước 6: Trộn tương ớt với gừng băm.
Bước 7: Rót hỗn hợp sốt lên bát salad, vắt nước cốt chanh vào, thêm 1 chút muối, trộn đều lên.
Bước 8: Rau mùi thái nhỏ rồi rắc lên trên. Trộn nhẹ nhàng, để 10 phút cho ngấm.
Bước 9: Trang trí với một lát chanh mỏng. Salad có màu sắc vô cùng đẹp mắt và hương vị cũng hấp dẫn không kém.
Nguyên liệu:
1 quả xoài
1 quả dưa chuột
½ củ hành tây tím
2 nhánh gừng tươi
3 thìa tương ớt ngọt
Rau mùi
Nước cốt chanh
Muối
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ dưa chuột, bổ dọc làm hai nửa, nạo sạch ruột
Bước 2: Cắt dưa chuột nhỏ ra.
Bước 3: Hành tây tím cũng bóc vỏ rồi thái hạt lựu
Bước 4: Xoài chọn loại ngọt, quả chín vừa, không quá nhũn. Gọt vỏ xoài và thái nhỏ cỡ như dưa chuột.
Bước 5: Gừng rửa sạch, băm thật nhỏ. Cho 3 thìa tương ớt ngọt vào bát (bạn có thể mua sẵn loại tương ớt này ở siêu thị) nó vừa hơi cay cay lại có vị ngọt và màu đỏ như sốt cà chua.
Bước 6: Trộn tương ớt với gừng băm.
Bước 7: Rót hỗn hợp sốt lên bát salad, vắt nước cốt chanh vào, thêm 1 chút muối, trộn đều lên.
Bước 8: Rau mùi thái nhỏ rồi rắc lên trên. Trộn nhẹ nhàng, để 10 phút cho ngấm.
Bước 9: Trang trí với một lát chanh mỏng. Salad có màu sắc vô cùng đẹp mắt và hương vị cũng hấp dẫn không kém.