
Nguyên liệu (cho 1 phần ăn):
- 150g bột năng
- 2 thìa đường kính
- 1 trái trứng, cỡ lớn, đánh kỹ
- 1/4 chén sữa
- 1/4 chén mật ong
Cho bột, đường vào tô lớn, trộn đều. Đánh tan với lượng nước của sữa, mật ong và trứng.
Đưa chảo lên bếp lửa vừa. Chờ dầu nóng, cho khuôn bánh vào.
Dùng thìa lớn, múc nửa phần hỗn hợp cho vào khuôn. Để khoảng 2-3 phút, bỏ khuôn ra, lật mặt bánh. Tiếp tục chiên trong khoảng 3 phút nữa. Làm tương tự với nửa phần còn lại. Có thể dùng 2 khuôn để chỉ phải làm 1 lần.
Trang trí: Lấy một chút mật ong, cho vào chén nhỏ, hâm nóng, rưới lên mặt bánh. Hay biến tấu bằng các loại trái cây giàu Vitamin C như dâu, cam cho thêm vị.
Comment