Thịt heo: 1kg (nếu muốn ngon và béo thì chọn phần mông), cắt miếng khoảng 3 ngón tay (giống như cắt thịt để kho tàu)
Bơ đậu phộng: 3 muỗng canh (nên chọn bơ đậu phộng có hột)
Đường vàng: 3 muỗng canh
Hành tây: xắt hột lựu một củ
Cho vào khoảng 1 chén nước
Cho tất cả vào nồi hầm, hầm khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi mềm nhừ.
Nêm nếm vừa ăn. bạn nên nêm ngay trong quá trình hầm thịt. đừng để đợi đến khi thịt nhừ mới nêm sẽ không ngon.
Để tăng thêm mùi vị, các bạn có thể thêm tỏi tép hầm chung (khoảng 1 củ)
Để nước được sệt, các bạn có thể cho 2 muỗng canh bột đa dụng vào, khuấy cho đều, nấu cho sôi lại đến khi thấy nước sệt và trong. không để bột bị vón cục.
Ăn nóng kèm với cơm hoặc bánh mỳ. Trang trí ngò rí lên trên đĩa thịt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Mình nấu món này và được nhiều người thưởng thức và khen ngon.
Bơ đậu phộng: 3 muỗng canh (nên chọn bơ đậu phộng có hột)
Đường vàng: 3 muỗng canh
Hành tây: xắt hột lựu một củ
Cho vào khoảng 1 chén nước
Cho tất cả vào nồi hầm, hầm khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi mềm nhừ.
Nêm nếm vừa ăn. bạn nên nêm ngay trong quá trình hầm thịt. đừng để đợi đến khi thịt nhừ mới nêm sẽ không ngon.
Để tăng thêm mùi vị, các bạn có thể thêm tỏi tép hầm chung (khoảng 1 củ)
Để nước được sệt, các bạn có thể cho 2 muỗng canh bột đa dụng vào, khuấy cho đều, nấu cho sôi lại đến khi thấy nước sệt và trong. không để bột bị vón cục.
Ăn nóng kèm với cơm hoặc bánh mỳ. Trang trí ngò rí lên trên đĩa thịt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Mình nấu món này và được nhiều người thưởng thức và khen ngon.