• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

HỦ TÍU MỸ THO

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • HỦ TÍU MỸ THO

    HỦ TÍU MỸ THO



    Vật liệu:

    - Xương heo (khoảng 1.5kg).
    -Tôm thẻ (1/2kg)
    -Gan heo (300g).
    -Thịt heo xay (300g).
    -Tôm khô (khoảng 1 nắm nhỏ).
    -Khô mực (1 con medium size).
    -Hủ tiếu bột lọc (Có người gọi là hủ tiếu dai).
    -Dầu ăn.
    -1 củ tỏi (garlic)
    -4 tép hành lá.
    -Chanh
    -Ngò ta (ngò gai)(Cilantro).
    -Lá hẹ
    -Giá sống
    -Cần tây, rau tần ô
    -Đường, muối, bột nấm (nếu thích)


    Thực hành:

    Nấu nước soup:

    Xương heo (nếu là xương ống thì trong hơn) trụng sơ nước sôi, đổ ra rửa sạch. Bắc 1 nồi nước khác lên đợi sôi rồi để xương vào, sau đó để 1 tí muối, đường phèn, khô mực nướng vừa chín xé làm bốn và tôm khô rửa sạch cùng bỏ vào nồi nước súp hầm với xương. Bỏ củ cải và cà rốt cắt khúc vào hầm mềm luôn. Sau đó nêm với đường, muối, bột nêm , cho vừa ăn.

    Gan heo:

    Đem luộc với một tí muối, khi chín vớt ra để nguội đậy kín khi nào ăn hãy xắt nếu không nó bị khô.

    Tôm:

    Lột vỏ (chừa đuôi tôm lại), sau đó cắt ở sóng lưng tôm, lấy chỉ đen ra.

    Tỏi

    Tỏi bằm ra cho thật nhỏ, bắc một cái nồi nhỏ lên bếp, để dầu vào, khi dầu sôi thì tỏi vào, lấy đũa quậy đều cho đến khi tỏi vừa hơi vàng thì tắt lửa và đem xuống khỏi lò (Khi đó dầu còn đang nóng sẽ làm cho tỏi vàng thêm tí nữa , nếu còn để trên bếp sẽ làm tỏi bị đen).

    Thịt heo xay:

    Trộn thịt heo cho chút nước súp, bắt lên chảo xào cho đến khi ráo nước.


    Rau:

    Cần tây, hẹ cắt khúc. Ớt tươi cắt mỏng, chanh cắt để ra dĩa cùng với giá, cần tây, rau tần ô, ngò gai, rau xà lách.

    Trình bày:

    Luộc hủ tiếu và cho vào một cái tô sau đó cho chút tỏi phi vào trộn đều cho khỏi dính sau đó xếp lên tô: gan heo, tôm, thịt heo xaỵ, trứng cút. Nước súp đang sôi, để vào tô sau đó thì để lá hẹ, hành, ngò và và tỏi phi lên trên mặt tô.

    Chú ý:

    - Khi nồi nước soup xong thì bỏ vào 1,2 muỗng tỏi phi cho thơm.

    - Tôm (thêm mực nếu thích tùy người nha) cho chút nước soup vào một nồi nhỏ nấu chín và xếp vào tô lấy nước luộc tôm mưc đó cho vào luôn tô hủ tiếu ngon bá cháy.

    - Ngoài gan heo có thể thêm cật và tim nếu thích



    Chúc cả nhà ngon miệng nhé.

    Similar Threads
  • #2

    Merci em HB , tô hiếu thấy ngon quá , nhưng không thấy miếng sườn non



    Thẳng đường đi viếng Mỹ Tho
    Biết bao hang quán tiếng reo cười
    Những tô hủ tiếu bên đường phố
    Gợi nhớ làm sao một khoảng đời


    T_Q
















    Comment

    Working...
    X
    Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom