• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

TRỨNG ỐC SÊN - MÓN ĂN HẠNG SANG

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • TRỨNG ỐC SÊN - MÓN ĂN HẠNG SANG

    TRỨNG ỐC SÊN - MÓN ĂN HẠNG SANG




    Bạn có biết cái màu trắng trắng là gì không ?Đấy chính là món ăn mà ở Pháp lại đang rất ưa chuộng.Sau đây Dominique Pierru sẽ giới thiệu món ngon đến các bạn Dominique Pierru là một cựu chuyên gia xây dựng từng thiết kế nhà bếp. Nhưng giờ đây, anh lại được tôn vinh là chuyên gia trong lĩnh vực ăn uống sau khi tạo ra một món ăn ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử của phong cách ẩm thực Pháp: trứng ốc sên




    Trứng ốc sên đang trở thành món ăn được yêu thích tại Pháp, xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng 3 sao và thậm chí được xuất khẩu sang Anh.

    Pierru đã từ bỏ lĩnh vực thiết kế nhà bếp, mua một trang trại ốc sên ở Picardy, miền nam nước Pháp hồi năm 2004 và mất 3 năm để phát triển sản phẩm.


    Tại trang trại này, anh Pierru nuôi 180.000 con ốc sên để chúng đẻ trứng. Sau đó, anh làm mềm trứng ốc sên, bảo quản chúng và biến chúng thành một trong món ăn được ưa chuộng nhất tại Pháp hiện nay.


    Công việc nuôi ốc sên "ngốn" khá nhiều thời gian của Pierru.

    Trứng ốc sên đã xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng 3 sao ở Pháp. Không chỉ được ưa chuộng tại Pháp, sản phẩm này còn được yêu thích ở các nước khác và được chuỗi siêu thị Harrods tại London đặt hàng.

    Món trứng ốc sên được đặt tên là "De Jaeger" để tưởng nhớ người mẹ của Pierru. Giá của sản phẩm không hề rẻ - loại hộp 30g có giá 63USD và 50g giá 117USD. Sau khi bán được 200kg trứng ốc sên hồi năm ngoái, Pierru hi vọng sẽ bán được 300kg trong năm nay.

    Hiện nay, Pierru và người vợ Sylvie cũng nhập khẩu trứng ốc sên từ các nước Đông Âu, nơi trứng được thu thập trong tự nhiên.


    Món trứng ốc sên nên dùng kèm với bánh mì nướng hoặc lá cây ngải đắng và một ly champage .


    ST
    Similar Threads
  • #2

    Món ăn ngon hấp dẫn lắm đó HB

    CAVIAR D'ESCARGOT






    Comment

    • #3

      Đọc bài này đi rồi ăn ốc sên cho đã. Sang...bên kia thế giới luôn!
      Link
      Link

      Link

      HB. Sở dĩ chị nhớ bài báo này là vì hồi còn nhỏ, nghe ông lang băm nói ăn con ốc này khỏi bị bướu cổ nên chị và nhỏ em đi bắt về cho chị cả vì nghi chị cả bị bướu cổ. Có một lần chui vô vườn chuối, ở Sài gòn vườn nào cũng có rào kẽm gai hết, tụi này chui rào vô. Đang bắt thì chó rượt chạy gần chết, quăng luôn bịch ốc! Từ đó trở đi Ba chị không cho đi bắt nữa vì sợ chó cắn chết con. Rồi Chị của chị đi khám bệnh thì không bị bướu cổ gì hết!
      UKH
      Đã chỉnh sửa bởi Uất Kim Hương; 29-03-2010, 04:36 PM.

      Comment

      Working...
      X
      Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom