• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Bi quan và lạc quan

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bi quan và lạc quan

    <TABLE cellPadding=2 width="100%" align=center>
    <T>
    <TR>
    <TD width="75%" height=40> Bi quan và lạc quan</TD>
    <TD width="25%">
    <DIV align=right></DIV></TD></TR>
    <TR>
    <TD colSpan=2>
    <DIV =story> X và Y giống nhau đến kỳ lạ. Họ cùng sinh một năm, cùng trình độ học vấn, mà ngay cả bề ngoài., ta cũng khó phân biệt hai người được với nhau. Thế nhưng cách nhìn cuộc đời của hai người lại khác hẳn nhau vì X là người bi quan còn Y là người lạc quan.
    Năm gần bốn mươi tuổi, X buồn rầu nhận thấy giữa quãng đỉnh đầu của anh ta đã bị hói. Y thì khác, ngắm nghía mình trong gương và anh lại nghĩ khoảng hói nho nhỏ dễ thương ở trên đỉnh đầu được tóc khuôn lấy trông đến là đẹp.
    Về cân nặng, họ cũng như nhau: Cả hai đều năm mươi lăm cân. X đau khổ thấy mình gầy quá, Y khoe khoang với mọi người rằng mình mảnh mai nhẹ nhỏm.
    Vào một ngày buồn, X lẩm bẩm tính đếm thì thấy mình đã rụng mất đến bốn chiếc răng. Y lại kiêu hãnh nói mình chỉ bị khuyết có mỗi bốn chiếc răng.
    X hầu như lúc nào cũng u uất vì đã chờ đợi nhiều năm trời vẫn chưa được lên chức. Y thì ngược lại, lấy làm sung sướng vì chức vụ trưởng phòng bao giờ cũng kèm theo những bực tức và phiền toái.
    Về chuyện hôn nhân, họ lấy vợ cũng gần như cùng lúc. Vợ X đã ba mươi tuổi, vợ Y chỉ mới ba mươi.
    Một tối nọ, lúc đã khuya, X và Y cùng về nhà. Họ đang đi trên đường thì bỗng nhiên một chiếc ô tô phanh kít lại ngay trước mũi họ và mặc dù đã bị hãm, xe đang đà vẫn lao thẳng vào họ. X hoảng sợ, hồn vía lên mây, khiếp hãi chờ chiếc xe đâm vào mình. Y thì ngược lại vì nghĩ chắc chắn vợ mình sẽ nhận được tiền bảo hiểm.
    Họ tỉnh lại trong bệnh viện. Họ bị gẫy hai chiếc xương sườn mỗi người. x rên rỉ trên giường bệnh, nguyền rủa số phận mình. Y cực kỳ hài lòng thấy vẫn còn một lô xương sườn thượng hạn rất lành lặn. Ngoài ra, anh khá thích các cô y tá trẻ măng ở bệnh viện, mặc những chiếc áo blu trắng trông rất quyến rũ.
    X nằm viện suốt mười bốn ngày nặng nề dài dằng dặt, Y chỉ nằm cũng có mỗi hai tuần.
    Vì cả hai đi lại còn khó khăn, nên họ được xe chở bệnh nhân của bệnh viện đưa về nhà. X bực bội thấy mình phải nằm trên chỗ nằm cáng giống như một cái cáng chật hẹp. Y nhìn ra cửa sổ xe thấy một một dẫy người dài ở ngoài phố đứng xếp hàng chờ taxi. Anh hài lòng mỉm cười và nghĩ ở cái thành phố này, đi xe cấp cứu dễ hơn đi xe taxi nhiều lắm.</DIV>
    <DIV =story> _HTT_
    </DIV></TD></TR></T></TABLE>
    "Vận bĩ hoài sơn năng tắc tử
    Được thời thanh thuỷ khả thôi sinh"
    "Mỹ nhân tự cổ như danh tướng
    Bất hứa nhân gian kiến bạch đầu!"
    (Tướng tài người đẹp xưa nay
    Mấy ai lừng lẫy đến ngày tàn phai)
    Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom