• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Món ngon cuối tuần

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Món ngon cuối tuần

    Cùng với cuối tuần ngọt ngào bên gia đình, những người nội trợ có thể tự làm cho gia đình những món ăn ngon. Đây có thể là món quà dành cho những thành viên trong gia đình sau một tuần làm việc, học tập vất vả và đây căng thẳng.

    Chúc mỗi gia đình đều có những khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc trong ngày cuối tuần




    Bún cá rô


    Nguyên liệu:

    500 g bún, 500 g cá rô, một lít nước dùng, hành lá thái nhuyễn, một quả ớt, 50 g rau thơm, 50 g xà lách. Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, dầu ăn.






    Cách làm:

    - Rửa xà lách, rau thơm, thái sợi lớn.
    - Làm sạch cá rô, để ráo.
    - Đun sôi nước dùng, cho cá vào luộc chín, vớt cá ra, lọc lấy thịt.
    - Rán vàng một nửa số cá, phần còn lại cho ra bát.
    - Cho xương cá rô vào nồi nước dùng nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn, lược sạch nước.
    - Lấy bún ra bát, cho cá luộc và cá rán lên trên, rắc hành, ớt cắt khoanh, chan nước dùng ngập bún.

    Ăn với rau thơm, xà lách.


    .
    Đã chỉnh sửa bởi CONHAKO; 17-04-2010, 06:17 PM.
    ----------------------------

    Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.
    Similar Threads
  • #2

    Món ngon cuối tuần



    Đầu mực hấp rượu vang

    Nguyên liệu:

    0,4kg đầu mực, một ly rượu vang đỏ Đà Lạt, sa tế, bột knorr, đầu hành, cần tây, ớt sừng, tương ớt, gừng, tỏi, giá, xà lách mỡ, cải non, nước mắm.





    Thực hiện:

    Đầu mực làm sạch, chẻ nhỏ. Đầu hành, cần tây cắt khúc chừng 3cm, chẻ đầu. Ớt sừng xắt sợi. Ướp đầu mực với hỗn hợp knor, tương ớt, sa tế. Để chừng 15 phút cho thấm.

    Dùng đĩa inox hột xoài, xếp hành, cần tây, xà lách mỡ đều trên đĩa. Cho mực đã thấm gia vị lên trên cùng.

    Khi ăn, đổ rượu vang lên mực, bắc lên bếp cồn. Mực chín dùng nóng với nước mắm gừng. Ăn kèm với cải non và giá sống.
    ----------------------------

    Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.

    Comment

    • #3

      Món ngon cuối tuần

      Trứng cuộn bó xôi





      Nguyên liệu:

      8 quả trứng gà, 300g cải bó xôi,

      150g nấm hương khô,
      1 củ hành tây nhỏ,
      1 thìa súp dầu vừng,
      1 thìa súp nước tương,
      1/2 thìa cà-phê hạt nêm,
      2 thìa súp dầu ăn, muối tiêu, tỏi băm.

      Thực hiện:

      Cải bó xôi rửa sạch, ngâm với nước muối nhạt, để nguyên đem trụng sơ qua nước sôi để ráo rồi rắc muối tiêu lên. Đem thái một ít cọng cải bó xôi dài khoảng 1,5cm..

      Hành tây bóc vỏ thái nhỏ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ đem xào với hành tây.

      Trứng gà đập vào tô, cho dầu vừng, nước tương, hạt nêm, dùng đũa đánh tan. Chảo dầu nóng đem phi tỏi thơm, cho trứng vào tráng chín.

      Kế tiếp, trải trứng lên mặt phẳng, cho cải bó xôi, nấm hương xào hành tây vào, cuộn chắc tay. Sau đó thái từng lát dày tùy ý, cho vào đĩa xếp sẵn ít cọng cải.

      Thưởng thức:

      Dùng nóng, dọn kèm với bát nước tương và ớt thái lát.

      Bí quyết:

      Để nấm hương khô nhanh mềm, trắng nên ngâm với nước ấm có pha ít nước cốt chanh.


      .


      ----------------------------

      Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.

      Comment

      • #4

        Món ngon cuối tuần

        Cánh gà sốt gấc





        Nguyên liệu:

        4 cánh gà ta,
        1/2 bát nạc gấc tươi,
        3 thìa súp sữa tươi,
        1 thìa súp sốt cà chua,
        1 củ hành tây,
        1/4 bát giấm,
        2 thìa súp rượu vang đỏ,
        1 thìa cà-phê nước cốt tỏi,
        1/4 bát nước cốt dừa,
        1 thìa cà-phê tỏi băm,
        1/2 thìa cà-phê hạt nêm,
        2 thìa súp nước tương,
        1 thìa súp đường, 1/4 thìa cà-phê muối, 2 thìa dầu ăn.

        Thực hiện:

        Cánh gà ướp với nước cốt tỏi, hạt nêm, khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

        Dầu nóng cho tỏi băm phi thơm, cho đùi gà vào rán vàng. Tiếp đến cho nước cốt dừa, nước tương, đường, muối, rim cánh gà cho đến khi cạn nước. Gấc tươi đem xay nhuyễn với rượu vang đỏ.

        Hành tây thái mỏng ngâm với giấm, đường.

        Bắc chảo nóng lên bếp cho dầu ăn vào phi tỏi thơm, cho gấc vào xào nhanh rồi cho sốt cà, sữa tươi vào rồi cho hạt nêm. Tắt lửa. Dội sốt nóng lên cánh gà.

        Thưởng thức:

        Dùng nóng với cơm trắng, dọn kèm bát nước tương có vài lát ớt.

        Bí quyết:

        Để cánh thấm gia vị bạn nên dùng tăm đầu nhọn đâm khắp cánh gà.

        .


        ----------------------------

        Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.

        Comment

        • #5

          Món ngon cuối tuần

          Xà-lách khoai rán





          Nguyên liệu:

          500g khoai lang bí,
          300g gan dê,
          1 củ cà-rốt,
          10 quả trứng cút,
          1 củ hành tây,
          4 thìa súp sữa tươi,
          2 thìa súp bơ,
          2 thìa súp nạc gấc,
          1 thìa súp bột khoai tây,
          1 thìa cà-phê rượu trắng,
          1/2 thìa cà-phê đường,
          1/2 thìa cà-phê hạt nêm, tiêu, rau mùi.

          Thực hiện:

          Khoai lang đem gọt vỏ, thái lát dày khoảng 2cm, để ráo rồi đem rán vàng. Hành tây, cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

          Gan dê rửa sạch, dùng khăn lông sạch thấm khô. Sau đó đem gan xay nhuyễn với tỏi rồi ướp với rượu trắng, bột khoai tây, muối, đường, hạt nêm và tiêu.

          Bắc chảo lên bếp cho bơ tan rồi cho gấc vào xào khoảng 1 phút, kế tiếp cho gan bằm và sữa tươi, hành tây, cà-rốt vào xào chín.

          Xếp khoai và trứng cút vào đĩa, cho hỗn hợp gan, trang trí nhánh rau mùi lên trên.

          Thưởng thức:

          Dùng ngay, dọn kèm với bát tương ớt và muối tiêu.


          Bí quyết:

          Gan dê nên rửa với muối và rượu để bớt mùi hôi. Để khoai không bị thâm đen, khi gọt nên ngâm với nước muối nhạt.


          .
          ----------------------------

          Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.

          Comment

          • #6

            Món ngon cuối tuần

            Thạch gan gà





            Nguyên liệu:

            4 bộ gan gà,
            10g rau câu bột,
            300ml nước dùng trong,
            1 củ cà-rốt,
            100g đậu Hà Lan,
            50g đồ chua,
            50g cải bó xôi,
            1/4 thìa cà-phê bột quế,
            1/4 thìa cà-phê ớt bột,
            1/2 thìa cà-phê hạt nêm,
            1 thìa cà-phê rượu trắng.

            Thực hiện:

            Gan gà rửa sạch, để ráo, ướp với bột quế, 1 thìa cà-phê rượu trắng, ớt bột, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, khoảng 10 phút cho thấm rồi đem rán vàng, sau đó dùng kéo cắt miếng gan làm đôi.

            Cải bó xôi thái khúc, trụng sơ qua nước sôi, để ráo.

            Cà-rốt đem gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng, xào chín chung với đậu Hà Lan.

            Nước dùng và bột rau câu nấu tan nếm vừa ăn, sau cùng cho nước cốt quất vào khuấy đều.

            Sắp vào khuôn cà-rốt và đậu Hà Lan, đổ vào khuôn một lớp rau câu dày 1cm, tiếp đến là gan gà. Để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng 1 giờ.

            Thưởng thức:

            Dùng kèm với đồ chua, cải bó xôi, bơ.

            Bí quyết:

            Để gan gà hết mùi hôi bạn nên rửa với nước muối và rượu trắng.


            .


            ----------------------------

            Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.

            Comment

            Working...
            X
            Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom