Bệnh Phong Thấp & Một số toa thuốc
Thanh Nhàn & Đông Y Sĩ Cảnh Thiên
[flash=Link]quality=high width=320 height=90parameter=parameter_value[/flash]
Bệnh Phong Thấp
- Toa 1
Ý Dĩ (Hạt Bo Bo) nấu cháo ăn mỗi ngày vào buổi sáng.
- Toa 2
Mắt Cây Thông 2kg, ngâm với 3 lít rượu trong 21 ngày. Lấy nước ngâm rượu uống ngày 2-3 lần, mỗi lần uống 1 ly nhỏ trong vòng 1-2 tháng.
- Toa 3
Tùng Tiêt (Cành Thông sắt nhỏ) 30 g
Nước đầu đổ 4 chén nước, nấu còn 1 chén chia uống làm 2 lần. Nước nhì đổ vào 3 chén nước, nấu còn 6 phân uống 1 lần.
Uống trong một thời gian dài, tùy bệnh nặng nhẹ. Nguyên tắc đau 1 năm, thì uống 1 tháng. Đau vài tháng thì uống vài ngày.
- Toa 4
Dấm Thanh 1 chén
Củ Hành 1 nắm xắt nhỏ, sao với dấm cho nóng rồi bọc trong túi vải chuồm vào chỗ đau.
Thanh Nhàn & Đông Y Sĩ Cảnh Thiên
[flash=Link]quality=high width=320 height=90parameter=parameter_value[/flash]
Bệnh Phong Thấp
- Toa 1
Ý Dĩ (Hạt Bo Bo) nấu cháo ăn mỗi ngày vào buổi sáng.
- Toa 2
Mắt Cây Thông 2kg, ngâm với 3 lít rượu trong 21 ngày. Lấy nước ngâm rượu uống ngày 2-3 lần, mỗi lần uống 1 ly nhỏ trong vòng 1-2 tháng.
- Toa 3
Tùng Tiêt (Cành Thông sắt nhỏ) 30 g
Nước đầu đổ 4 chén nước, nấu còn 1 chén chia uống làm 2 lần. Nước nhì đổ vào 3 chén nước, nấu còn 6 phân uống 1 lần.
Uống trong một thời gian dài, tùy bệnh nặng nhẹ. Nguyên tắc đau 1 năm, thì uống 1 tháng. Đau vài tháng thì uống vài ngày.
- Toa 4
Dấm Thanh 1 chén
Củ Hành 1 nắm xắt nhỏ, sao với dấm cho nóng rồi bọc trong túi vải chuồm vào chỗ đau.