• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Kinh hoàng với thức ăn của TÀU

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Kinh hoàng với thức ăn của TÀU

    Ngày nay , câu ĂN CƠM TÀU không còn hấp dẫn thực khách nữa . Về Việt Nam hoặc đi Trung Quốc , ăn ở các tiệm ăn ghê quá ( Có lẽ là các tiệm nhỏ ) , nhưng cũng khó kiểm chứng . Hãy nhìn Các hình ảnh dưới đây , thấy rụng rời toàn thân . Đó có lẽ là lý do ở VN hiện nay người bệnh quá nhiều , nhà thương không còn chỗ chứa !!!

    Kinh hoàng công nghệ chế biến dầu ăn

    - Những thực khách đam mê món lẩu Tứ Xuyên và các món ăn đặc trưng của Thành Đô sẽ không bao giờ biết được nồi lẩu thơm phức kia sử dụng dầu bẩn nếu như bức màn bí mật về một ngành “công nghiệp lọc dầu” ghê rợn chưa từng thấy đang bị giới báo chí Trung Quốc phanh phui suốt những ngày qua.
    Lợi nhuận khổng lồ từ sử dụng dầu bẩn được “lọc” từ nước thải cống rãnh nhà hàng đã khiến rất nhiều người bất chấp nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng, hầu như ngày nào cũng có trường hợp dầu bẩn bị bắt.



    Dầu ăn được luyện từ những thứ đến... heo cũng phải sợ.

    Phóng viên tờ Nam Phương nhật báo đã trực tiếp thâm nhập những “động lọc dầu” chuyên thu mua nước thải nhà hàng lọc dầu và … bán lại cho nhà hàng.

    Thu nhập cao, không làm cũng phí!

    Để có dầu bẩn xuất cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, những ông chủ bà chủ vựa dầu phải tuyển dụng một lực lượng vớt dầu chuyên nghiệp. Những người này sẽ mang xô thùng gầu chậu tới cống, rãnh nước thải của các nhà hàng, quán ăn, quán cơm để múc lớp bọt, váng dầu lẫn cơm thừa canh cặn, những thứ… lợn cũng lắc đầu này được đem về chế biến.





    Cặn bã sền sệt được móc lên từ cống sau đó sẽ được thu gom lại để "chưng cất" thành dầu ăn
    .
    Theo chân anh Long, một người có thâm niên “vớt dầu” ở Thành Đô, Tứ Xuyên, phóng viên đã ghi lại những cảnh “vớt dầu” mà một người giàu trí tưởng tượng nhất cũng không thể hình dung nổi từ cái đám bùng nhùng này người ta lại có thể “luyện” ra được dầu ăn để chiên đùi gà, cá chép thơm phức.

    Người đàn ông này cho biết, anh đi vớt dầu đã mấy năm nay và chưa từng vấp phải sự kiểm tra hay nhắc nhở nào của lực lượng chức năng. Có lẽ những người gặp anh đi vớt dầu lại nghĩ rằng anh đang thông cống hoặc dọn dẹp vệ sinh chứ không phải đang góp phần làm ra những can dầu ăn rẻ tiền và chất lượng kinh hoàng cung cấp cho nhà hàng, quán ăn.
    Mỗi một thùng “váng dầu” – thuật ngữ của dân “vớt dầu” chuyên nghiệp này có giá khoảng 4 tệ, tương đương khoảng 8 ngàn tiền Việt. Công việc này mang lại cho anh nguồn thu nhập cũng khá, hơn hẳn khoản lương bảo vệ nhà máy người ta trả cho anh mấy năm về trước.
    Hàng ngày, với những chiếc thùng cáu bẩn, một xe kéo, một chiếc vớt váng dầu và đôi găng tay, anh Long rong ruổi khắp các ngõ ngách của thành phố. Cứ ở đâu có cống rãnh nước thải nhà hàng, quán ăn là anh tìm đến. Một nguồn lợi khổng lồ mà không bị ai đánh thuế.
    Công nghệ “lọc dầu” made in China



    Ai có thể tưởng tượng nổi những thùng phuy này sẽ được "tinh chế" thành dầu ăn?!

    Sau khi vớt đầy các thùng, váng dầu được chuyển về tập kết ở các xưởng “lọc dầu”. Tại đây, người ta đổ những chất bầy nhầy, bùng nhùng và nồng nặc mùi nước thải tổng hợp vào những chiếc thùng phuy to để lắng cặn. Mọi loại thùng, xô, chảo, chậu đều có thể tận dụng để … lắng dầu.
    Giai đoạn sơ chế, người ta để lắng, lọc bỏ những cặn bã cứng và chỉ giữ lại lớp dung dịch bầy nhầy có mùi khăm khẳm đặc trưng của nước cống. Những thùng phuy nước cống chính hãng này sẽ tiếp tục được để bồi lắng một thời gian, sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn hai – nhiệt lọc.
    Những chiếc thùng phuy này đựng thứ dung dịch bầy nhầy như nước sông Tô Lịch được gọi là…dầu bán thành phẩm. Từ những thùng dầu sau khi đã loại bỏ các “tạp chất” trôi nổi này sẽ được đưa vào lò luyện “dầu tinh chất”.
    Công nghệ “lọc dầu” made in China này xem ra cũng đơn giản, những thùng phuy dầu bán thành phẩm này được đổ thêm nước vo gạo và cho lên bếp, đun sôi sủi bọt. Lúc này một lớp dầu vàng sậm sẽ nổi lên trên bề mặt, người ta rót sang các thùng để nguội và đóng vào can.



    Dầu ăn hoàn chỉnh sau khi đã được trộn đầy phụ gia.

    Chỉ thêm chút ít chất phụ gia, những thùng dầu đặc quánh này sẽ trở nên trong hơn, sáng hơn gần giống với những can dầu ăn trong siêu thị. Sau khi đã đóng thành can, chúng được đem bỏ mối cho các nhà hàng, quán ăn ở khắp các ngõ ngách từ thành thị đến nông thôn với “giá rẻ bất ngờ, tình cờ mới gặp”.

    Bình Nguyên (Tổng hợp từ báo chí Trung Quốc)
    Similar Threads
  • #2

    Ăn thịt chuột cống còn tấm tắc khen ngon

    Ăn thịt chuột cống còn tấm tắc khen ngon


    Thời gian qua, các nhà hàng phục vụ những món ăn chế biến từ thịt chuột ở Quảng Đông, Trung Quốc đang làm ăn rất khấm khá, do nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao bất chấp lời cảnh báo của các chuyên gia y tế.


    Các đầu bếp đang chế biến thịt chuột.



    Những nhà hàng phục vụ đặc sản thịt chuột đông khách đến mức vào những giờ cao điểm buổi trưa và buổi tối, nếu muốn có bàn các thực khách phải đặt chỗ trước.

    Một nhân viên nhà hàng trên đường Jijiao cho biết thịt chuột đã là món ăn rất được ưa chuộng từ hàng chục năm nay. “Lúc trước nhiều lắm mỗi ngày chúng tôi cũng chỉ bán được 14kg thịt chuột một ngày nhưng bây giờ nhà hàng có thể bán hết 40kg thịt chuột mỗi ngày”, nhân viên này cho biết.
    Những món thịt chuột được các thực khách ưa chuộng nhất là rang, om nước tương, hầm và súp. Một chủ nhà hàng cho biết một kg thịt chuột sau khi chế biến có giá khoảng 50 nhân dân tệ (khoảng 140 ngàn đồng), trong khi thịt chuột nguyên liệu được các nhà hàng thu mua ở mức 17 nhân dân tệ một kg. Hầu hết các nguồn cung cấp thịt chuột là ở Quảng Đông, khu tự trị Choang, Hồ Nam và Giang Tây.

    Ngoài những khách du lịch tìm đến thị trấn Zhongcun, Quảng Đông để thưởng thức món đặc sản thịt chuột ở nơi đây, thì chính người dân địa phương cũng là những khách hàng trung thành với thịt chuột nhiều năm qua.
    Ngoài cung cấp cho các nhà hàng ra thì thịt chuột còn được bán ở chợ như một sản vật của địa phương.

    Rất nhiều dân Trung Quốc tin rằng thịt chuột mát và bổ dưỡng hơn các loại thịt khác. Một số người còn nói rằng ăn thịt chuột sẽ chữa được bệnh hói đầu và khiến tóc trở nên xanh mượt mà.

    “Ăn một con chuột bổ gấp ba con gà đấy, tôi rất hay ăn thịt chuột. Nó rất ngon và bổ dưỡng”, một người dân địa phương quảng cáo.

    Việc bùng nổ số lượng các nhà hàng kinh doanh thịt chuột đã khiến các chuyên gia y tế không khỏi lo lắng về nguy cơ dịch bệnh.

    Ông Lin Lifeng, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Quảng Đông cho biết thịt chuột chứa nhiều vi khuẩn và cả những vi rút rất có hại cho sức khoẻ. Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người dân không nên ăn thịt chuột vì nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm từ loại thịt này là rất cao.

    “Việc nói rằng thịt chuột bổ dưỡng và có thể chữa bệnh hói đầu là thiếu bằng chứng khoa học”, ông Lin cho biết. “Không chỉ những người ăn thịt chuột mà cả những người tham gia đánh bắt, giết mổ cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao”, ông nói thêm.

    Sở dĩ các chuyên gia lo lắng như vậy là vì hầu hết các loại thịt chuột bán trong các nhà hàng đều là thịt chuột cống từ các thành phố lớn, nơi mà môi trường ô nhiễm rất nặng nề.

    “Khi những cánh đồng lúa phải nhường chỗ lại cho những khu công nghiệp thì việc ăn thịt chuột đồng chỉ còn là chuyện của quá khứ”, Chen Yingyun một nhân viên làm việc tại khu công nghiệp tiết lộ.

    “Nếu các thực khách thấy cảnh người săn chuột bắt những con chuột to tướng, hôi hám từ dưới những cống nước bẩn thỉu hẳn họ sẽ chẳng dám ăm thịt chuột nữa”, một chuyên gia y tế cho biết.

    An Bình
    Theo ChinaDaily


    ************************
    ----------------------------

    Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.

    Comment

    Working...
    X
    Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom