• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Pâté gan/Liver Pâté

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Pâté gan/Liver Pâté

    Pâté gan/Liver Pâté



    Vật liệu

    1/2 lb gan gà, rữa sạch cắt nhỏ
    1/2 củ hành tây nhỏ bằm nhuyễn
    1 tép tỏi đập dập
    1 lá thơm
    1/4 tsp thyme leaves
    1 tsp muối ngon (Kosher salt)

    1/2 tsp tiêu
    1/2 c. nước
    1-1/2 cây bơ lạt để room temperature
    2 tsp Cognac (rượu mạnh)


    Cách làm

    -Ướp vào gan sắt nhỏ hành tây + muối + hành tây + tỏi + lá thơm + thyme độ 20 phút.
    -Cho nước vào gan luộc lửa medium cho sôi rồi hạ lửa đậy nắp nấu thêm 5 phút là gan bắt đầu chín từ từ. Tắt lửa, vẫn đậy nắp nồi và cứ để nồi gan luộc trên bếp khoãng 5 phút nữa.
    -lấy lá thơm ra để ngoài. Cho gan vào máy xay thịt xay nhuyễn (không xay lâu) - vừa xay vừa cắt bơ miếng mõng ra cho vào.
    -tiếp tục xay và cho muối + tiêu + rượu Cognac cho tất cả mịn.
    -cho pâté vào khuôn hay tô - lấy lá thơm hồi nãy để lên mặt ổ pâté - đem khuôn pâté để tủ lạnh qua đêm pâté sẽ đặt hơn.

    -Mình có thể làm ít ăn trong vài ngày, nếu làm nhiều thì pha tí nước Jello(1/2 tsp clear bột Jello + 3 Tbsp nước nóng đánh tan bột thạch rồi đổ tráng mặt ổ pâté.
    -còn ngoài ra mình có thể chừa lại trong 1-1/2 phần bơ ra 1 lát 2 Tbsp cho chảy ra rồi đổ lên mặt ổ pâté, để tủ lạnh ngày hôm sau sẽ đặt và giữ pâté được lâu.

    Ăn với bánh mì baguette và muối tiêu rất thơm ngon.
    Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom