Choux à la Crème


Bánh:
1 c. nước
1 c. bột mì
1/2 (4 Tbsp) cây bơ Blue Bonet (trong hộp/package có 4 cây/sticks)
4 trứng trung bình (hay 3 trứng lớn)
1 tsp đường
1/4 tsp muối
Nước, bơ, muối, đường sôi lên trên bếp tắt lửa, đem ra cho bột vào quậy đều, đem trở lại lò đã tắt mà còn nóng tiếp tục quậy bột...1 tí rồi nhất ra để nguội bớt. Đem xuống cho từng trứng vào quậy đều cho mịn. Bơm từng cục bột vào khay nướng có trét bơ.
Nướng 350*F 30 phút là vàng mặt...Đem ra để nguội
Nhân cream:
vừa xinh cho 24 bánh
1 c. sữa tươi 1
10 Tbsp bột mì
6 Tbsp. đường
1/4 cây bơ lạt Blue Bonet(hay 2 Tbsp.)
2 lòng đỏ trứng gà
1 gói vani
Đánh lòng đỏ trứng với đường và bột. Cho sữa vào nồi để lên bếp cho sôi vừa tới, đem xuống đổ từ từ vào trứng quậy đều tay. Xong đổ ngược mixture vào lại nồi đem lên bếp quậy cho đặc với lửa nhỏ. Khi bắt đầu đặc cho bơ và vani vào quậy mịn lại rồi cho ra tô để nguội, rồi cho vào tủ lạnh vài giờ là có thể trét vào lòng bánh được.
Trình bày theo ý thích rồi rắc đường bột lên.
Chúc các bạn thành công