• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Tác dụng của vỏ dưa hấu.

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Tác dụng của vỏ dưa hấu.

    Lâu nay mình hay dùng vỏ dưa hấu gọt hết phần cứng ép lấy nước uống cho mát. Sau khi ép, lấy phần xơ ra làm mặt nạ cho mặt. Đây là một vị thuốc thiên nhiên cho sắc đẹp rất tuyệt vời.

    Các bạn thử làm mặt nạ bằng xác vỏ dưa hấu một thời gian thử xem, da mặt của bạn sẽ mịn màng và trắng ra thấy rõ.

    Uống nước vỏ dưa hấu không đường hơi chua chua, ngọt ngọt, ngon hơn nước ép bí đao nhiều lắm.

    Sau đây là bài viết mình sưu tập từ internet về vỏ dưa hấu.
    Đừng bỏ phí vỏ dưa hấu

    (Dân trí) - Bạn đã biết ruột dưa hấu có tác dụng phòng nhiệt, hạ sốt, nhưng bạn có biết vỏ dưa hấu cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như và còn có tác dụng chữa trị một số chứng bệnh

    Theo mách bảo của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, nếu đem chế biến vỏ dưa hấu thành những món ăn bạn sẽ thấy bất ngờ bởi hương vị của nó.

    Vỏ dưa hấu xào:
    Dưa hấu sau khi đã dùng hết ruột đỏ, bỏ vỏ ngoài rửa sạch rổi đem thái thành sợi hoặc miếng rồi xào với một ít hạt tiêu hoặc thịt lợn. Món vỏ dưa hấu xào này rất tốt cho những người bị nóng trong, phát nhiệt.

    Trộn nộm:
    Lấy vỏ dưa hấu thái nhỏ thành sợi rồi trộn với xì dầu sẽ được món rau trộn ăn ngay với hương vị đặc biệt. Bạn cũng có thể thay thế đu đủ xanh bằng vỏ dưa hấu khi làm nộm. Ngoài hương vị thơm mát, món nộm vỏ dưa hấu có tác dụng kích thích tiêu hoá và rất có lợi cho dạ dày.

    Làm nhân bánh:
    Thịt lợn, tôm nõn và vỏ dưa hấu gọt vỏ ngoài băm nhỏ chính là nguyên liệu tạo nên món bánh bao, bánh gối ngon tuyệt. Những món bánh hấp nhân vỏ dưa hấu này rất tốt cho người già và trẻ em.

    Chữa bệnh bằng vỏ dưa hấu
    Trong Đông y, vỏ dưa hấu còn dùng làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả.
    Cao huyết áp: Vỏ dưa hấu khô 15 g (tươi 50 g), hạt muồng 9 g, đun nước uống thay trà hằng ngày.

    Phù thũng, viêm thận cấp: Vỏ dưa hấu, vỏ dưa chuột, vỏ bí đao mỗi thứ 6 g sắc uống, có thể thêm bèo cái, lá tre mỗi thứ 10 g.
    Viêm thận mạn tính: Vỏ dưa hấu, rễ cỏ tranh mỗi thứ 30 g, sắc với nước, chia 2 lần uống trong ngày.

    Tiểu đường, nước tiểu đục: Vỏ dưa hấu, vỏ bí đao khô mỗi thứ 16 g (tươi 50 g), thiên hoa phấn 15 g, sắc uống. Hoặc: Vỏ dưa hấu khô 30 g, kỷ tử 30 g, đẳng sâm 10 g sắc uống.

    Bỏng: Vỏ dưa hấu phơi khô, nghiền mịn, thêm dầu vừng vào trộn đều. Cất vào lọ, nút kín, hấp trong nồi áp suất để sát trùng, sau đó có thể sử dụng để bôi vào chỗ bỏng.

    Phạm Thanh (sưu tầm)
    Similar Threads
Working...
X
Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom