• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Nấu ăn dễ dàng.

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Nấu ăn dễ dàng.

    Hôm nay tự dưng mình ngứa tay, muốn mở mục nấu những món ăn thường ngày đơn giản, nhanh mờ ngon. Những món này đa phần là mình tự học chứ không từ công thức hoặc sách nào nên không có cân lượng. Thích bao nhiêu, nhiều hay ít thì tuỳ hỉ mờ sáng chế thêm. Nấu ăn cho chồng con là nhức đầu lắm. Mỗi ngày phải suy nghĩ coi nên nấu món gì cho ngon, đừng quá béo bổ, dễ mập...May ra đây là những đóng góp. Nếu ai có món gì đó ngon thì bỏ vào cho phong phú thêm tiết mục này nhé.

    Mình là dân ba rọi, không biết rành món ăn của 3 miền lắm đâu. Chỉ biết ăn ngon, chứ nấu ăn cũng dở lắm. Mong các bạn nữ khéo tay của CLL chỉ dạy thêm.
    Similar Threads
  • #31

    Bún chả cá.


    Trời mưa lạnh, ăn món nóng có nước thì còn gì bằng. Hôm nay mình nấu món bún chả cá thì là nhé. Món này mình tự chế, không có trong sách vở, nhưng ăn có hương vị miền Bắc vì có rau thì là.

    Chả cá sống mua ở chợ về, thường thì ta có thể đánh bẹt trên dĩa và bỏ vào chảo dầu chiên lên được rồi nhưng muốn cho miếng chả được dai và dòn thì có bí quyết riêng. Cứ 1kg chả sống, bỏ vào khoảng 4-5 muỗng súp dầu ăn, thêm vào tiêu hành tùy ý. Bỏ tất cả vào một cái tô lớn. Dùng muỗng bản lớn, quết lại theo một chiều khoảng chừng 10 phút, đến khi nào chả trở nên trắng đục, nặng tay và quéo lại thành một khối. Sau đó thì chiên như bình thường.

    Tôm nõn bóc vỏ, băm nhuyễn xào săn lại cho ngọt nước.
    Nấm nâm cô tươi, hoặc nấm kim chi, tất cả các loại nấm mình thích, cắt vừa ăn, bỏ vào sau cùng trước khi bắc xuống vì nấm mau chín lắm.
    Sau khi xào tôm với bột dầu điều và một ít cà chua cho đẹp nước, bỏ nước vào chờ sôi.
    Bỏ chả cá chiên, cắt vừa hoặc nếu không thích chiên thì dùng muỗng dích chả cá sống bỏ vào nước lèo từng miếng nhỏ vừa ăn. Chờ sôi lại, vớt hết bọt.
    Bỏ nấm vào chờ sôi lại rồi bắc nồi ra khỏi bếp.
    Bỏ vào một ít rau thì là sắt ngắn cỡ ngón tay. Nhiều ít tùy hỉ. Càng nhiều càng thơm, càng ngon.

    Món này ăn ngon không thua gì bún riêu cua.

    Chúc các bạn ăn ngon miệng

    Comment

    • #32

      ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi Uất Kim Hương View Post
      Cách làm bánh bột lọc trần.

      Nhân làm giống như nhân bánh bột lọc gói lá. Người nào thích ăn dai thì ăn loại trần, còn thì loại gói lá đỡ dai và thơm ngon hơn.

      Nấu nước cho sôi lên. Bột bỏ vào tô, đổ nước sôi từ từ vào, dùng muỗng trộn đều tay. Chờ nguội một chút rồi mới cho tay vào nhồi kẻo phỏng. Nhồi một lúc thì bột mịn. Ngắt từng viên nhỏ nặn bánh. Hoặc dùng cán bột cán mỏng rồi dùng khuôn cắt hình tròn cho đều và đẹp. Bỏ nhân vào rồi gấp đôi lại thành hình bán nguyệt. Dùng tay vặn vành bán nguyệt cho khít 2 mặt bánh lại. Mời khách thì bẻ hoa xoắn. Còn nhà ăn thì miễn nó dính lại là được rồi. Nên làm nhỏ nhỏ bỏ vừa vừa miệng ăn thôi. Lỡ khách có răng…giả cắn không đứt lại khó cho người ta.

      Nấu nước cho sôi lên, thả bánh vừa nặn xong vào, chờ cho nước sôi lại, bánh nổi lên mặt nước là được, không cần chờ bánh trong đâu. Chờ trong là đã quá lửa rồi, ăn dai rụng răng chết bỏ. Vớt ra để ráo nước. Sau đó thắng một chút dầu ăn với hành lá bỏ bánh vào trộn đều cho khỏi dính. Chan nước mắm ăn như là bánh bột lọc gói lá.

      Chúc HB và các bạn ăn ngon hén.


      Bật mí tí, có vài món ăn mình chỉ trong những bài viết này đã làm cho người ăn nhớ hoài và nếu có duyên nợ thì chắc mình đã có ít nhất 1 chục ông chồng đó. Nhưng hên quá, mình chỉ có nợ có 1 ông thui. Hy vọng bạn gái mình sẽ trổ tài để bỏ bùa mí ông cho bỏ...ghét!
      Chị à cho em hỏi thăm mình làm bằng bột gì ? có phải bánh này nó tròn tròn giống như bánh chè xôi nước không ?HB

      Comment

      • #33

        ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi Hương Bình View Post
        Chị à cho em hỏi thăm mình làm bằng bột gì ? có phải bánh này nó tròn tròn giống như bánh chè xôi nước không ?HB

        Đây là hình gói bột bán ở chợ:



        Còn đây là hình bánh bột lọc trần. Chị ít làm bánh này lắm vì mấyđứa nhỏ nó không thích ăn, dai quá! Loại bột này càng nhồi lâu càng dai


        Comment

        • #34

          ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi Hương Bình View Post
          Chị à cho em hỏi thăm mình làm bằng bột gì ? có phải bánh này nó tròn tròn giống như bánh chè xôi nước không ?HB

          "Thân em vừa trắng lại vừa tròn,
          Bảy nổi ba chìm với nước non
          Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn
          Mà em vẫn giữ tấm lòng son"
          Thơ Hồ Xuân Hương diễn tả chén chè trôi nước, gọi là trôi nước chứ không phải là xôi nước như một số người vẫn goi lầm.

          Cái món bánh nhìn giống chè trôi nước gọi là bánh ít trần. Cách làm như sau:

          Bột nếp mua về, bỏ vào tô lớn. Nấu nước sôi dội từ từ vào tô bột. Dùng muỗng trộn đều. Chờ cho bột nguội bớt, cho tay vào nhồi bột lại cho mịn. Những loại bột như bột nếp, bột năng, bột mì tinh luôn luôn phải nhồi với nước sôi, nếu nhồi với nước nguội, bột sẽ bở và không nặn được bánh.

          Có nhiều cách làm nhân bánh, nhưng mình thích cách này:
          Củ sắn tươi, xắt hạt lựu, một ít nấm mèo, thịt nạc xay nhỏ, tôm bằm nhỏ, tiêu, hành, nước mắm, nêm lạt thôi, xào chung lại với nhau cho săn khô.

          Nặn bột cho dẹp ra rồi bỏ nhân vào gói lại, xoa dầu ăn vào tay rồi vo viên tròn, nhận cho hơi dẹt xuống một tí. Chịu khó làm từng cái nhỏ vừa 2 lần cắn là khéo nhứt. Sau đó cắt lá chuối nhỏ nhỏ để viên bột lên rồi bỏ vào chõ hấp. Canh chừng sau khi sôi mỗi 5 phút mở nắp một lần, dốc hết nước trên nắp ra ngoài thì bánh sẽ không bị nhão, đổ mồ hôi không ngon. Hấp chừng 15 phút (tùy bánh to hay nhỏ) thì bánh chín. Đừng để trong chõ, lấy ra ngoài chờ khi ăn thì hấp lại cho nóng, ăn mới ngon. Nhớ phải chắc chắn rằng bánh chín mới lấy ra. Nếu bánh chưa chín, bột bên trong còn sống thì sau khi lấy ra rồi, đem hấp lại, bánh sẽ chảy chèm bẹp, ướt át không ngon nữa.

          Bánh này ăn chung với bánh bột lọc. Sắp ra đĩa vài cái bột lọc, vài cái bánh ít trần. Cũng chan cùng loại nước mắm.
          Mình không biết làm bánh ít ram. Hồi ra ngoài Huế ăn bánh ít trần trên miếng bánh ram giòn giòn, mình không thích vì mắc răng, nên không tìm hiểu cách làm.

          Chúc HB và các bạn làm thành công nhé.

          Comment

          • #35

            Chị ơi ,

            chị có thể chỉ mưa nhỏ món nào dễ làm , mà đem đi đến nhà người khác
            vì mưa nhỏ sắp có tiệc nhà chị bạn , mà mỗi ngừi phải đem một món ,
            mưa nhỏ hỏng bít làm món gì bi giờ ! chị làm ơn chỉ dùm mưa nhỏ nha
            MN thấy chị hay để món ăn , MN nghĩ chị nấu ăn giỏi lắm , mờ MN thì...
            hi.hi.. nấu giỏi muốn chê dị đó !!! món nào dễ hổng thui nấu hỏng nổi đó !
            cám ơn chị nhìu thiệt nhìu nha.
            cho mưa nhỏ hôn má chị nhá

            mn

            Comment

            • #36

              ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi Mưa nhỏ View Post
              Chị ơi ,

              chị có thể chỉ mưa nhỏ món nào dễ làm , mà đem đi đến nhà người khác
              vì mưa nhỏ sắp có tiệc nhà chị bạn , mà mỗi ngừi phải đem một món ,
              mưa nhỏ hỏng bít làm món gì bi giờ ! chị làm ơn chỉ dùm mưa nhỏ nha
              MN thấy chị hay để món ăn , MN nghĩ chị nấu ăn giỏi lắm , mờ MN thì...
              hi.hi.. nấu giỏi muốn chê dị đó !!! món nào dễ hổng thui nấu hỏng nổi đó !
              cám ơn chị nhìu thiệt nhìu nha.
              cho mưa nhỏ hôn má chị nhá

              mn
              Dễ và gọn nhứt là ra tiệm mua một cái bánh kem đem đi. Ai théc méc nói mình bận rộn quá! Hihihi…

              Tôm rang muối.

              Món này dễ làm đem đi mà cũng gọn nữa, đỡ dọn dẹp. Mình hay làm đem vô hãng mỗi mùa Noel. Ra chợ mua 1 hộp tôm có đầu loại lớn. Đem về xả đá ra. Cắt sạch râu, lưỡi kiếm nhọn (đừng cắt phạm sâu vào đầu, gạch sẽ chảy ra xẹp đầu, hết đẹp mà khi chiên sẽ mau hư dầu) nhưng vẫn để chân, để đầu đuôi cho đẹp.

              Bột chiên tôm hay chuối chiên, giống bột làm bánh xèo nhưng có hình trái chuối chiên và con tôm chiên, bán ở chợ.

              Tôm rửa sạch xong, hơi hơi ráo nước, đừng để ráo qua nó sẽ không dính bột, bỏ tôm vào trong bột trên, xóc đều trộn với một ít bột nấm, tiêu (KHÔNG trộn đường). Sau đó rắc bột vào. Bỏ vào tủ lạnh mát một đêm hay hơn cũng được. Gần đi ăn tiệc, đem ra chiên lên. Thả tôm từ từ vào nồi dầu sôi với lửa vừa, đừng nhỏ quá, tôm sẽ bị khô, lớn quá sẽ bị cháy trước khi chín, không dòn lâu. Xào một ít hành lá cắt khúc dài bằng 2 đốt ngón tay để lên trên. Tỉa hoa bằng cà-rốt hay ớt đỏ cho đẹp để vào một góc.

              Hihihi…Mưa nhỏ à, đây là món lười của mình đó. Làm nhanh lắm, chừng 30 phút cho mấy chục người ăn. Mỗi người 1 hoặc 2 con.
              Mưa nhỏ muốn làm món gì nữa thì viết ra, trong CLL có nhiều đầu bếp lắm, mình là dân vừa lười, vừa nhà quê nên hong biết nhiều món đâu. Các bạn khác sẽ chỉ dẫn thêm cho chị em mình. Biết đâu một ngày đẹp trời nhờ các bạn mà mình trở thành đầu bếp mở nhà hàng hỏng chừng.

              Comment

              • #37

                Đây là thịt nạc thái chỉ. Nhờ bỏ tủ lạnh mát 1 đêm nên sợi thịt không bị vụn. Khi thái, mài dao cho sắc. Nhấn 1 cái từ trên xuống chứ đừng cù cưa, vụn thịt. Mình chụp gần nên nhìn sợi lớn nhưng ở ngoài nhỏ lắm.


                Còn đây là bì. Chuẩn bị cho món bì cuốn


                Rau thơm, xà lách một ít bún và nước mắm pha. Xong một bữa.

                Comment

                • #38

                  Xôi khúc.

                  Đây là món ăn Bắc kỳ. Nhớ ngày còn nhỏ mỗi lần nghe rao "ai, xôi khúc đây" là thích lắm. Nếu có Mẹ ở nhà, thế nào cũng có xôi khúc ăn.

                  Cách làm
                  Thời gian làm hết khoảng 2 tiếng.

                  Nếp ngon 1kg , ngâm 1 đêm, để cho ráo nước.

                  Bột nếp khoảng 2 bịch 40oz mua ở chợ.

                  Rau tần ơ (còn gọi là cải cúc vì lá giống lá bông cúc) khoảng 1 bó, xay nhỏ trong máy xay sinh tố.

                  Đậu xanh cỡ 1 bịch (40oz) ngâm ra, nấu chín và xay nhuyễn.
                  Thịt nạc xay khoảng 100gr .

                  Dầu nóng, bỏ thịt xay vào xào với nhiều tiêu và nước mắm chín, xong cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo. Nhiều nhiều dầu ăn một chút vì mình dùng thịt nạc thay cho thịt mỡ nên cần nhiều dầu ăn hơn bình thường cho béo. Nhân phải nhão, nắn lại thành viên mới ngon, đừng làm khô quá.

                  Nấu sôi nước cải cúc xay lên rồi trộn với bột nếp, nhồi cho mịn lại.

                  Ngắt chia đều bột ra thành từng miếng. Bỏ nhân vào nắm lại cho tròn như viên chè trôi nước nhưng lớn hơn.

                  Rắc nhẹ một lớp nếp đã trộn với chút muối cho vừa ăn. Xếp những viên bột vào, thưa thưa thôi kẻo khi chín khó lấy ra. Bỏ phủ lên một lớp nếp nữa . Nhẹ tay thôi kẻo nước không thoát lên được, thì bánh không chín. Chờ nước sôi lên mới để chõ bánh lên. Thấy hột nếp bên ngoài chín là bột bên trong cũng chín.

                  Chúc các bạn thành công.

                  Comment

                  • #39

                    ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi Mưa nhỏ View Post
                    Chị ơi ,

                    chị có thể chỉ mưa nhỏ món nào dễ làm , mà đem đi đến nhà người khác
                    vì mưa nhỏ sắp có tiệc nhà chị bạn , mà mỗi ngừi phải đem một món ,
                    mưa nhỏ hỏng bít làm món gì bi giờ ! chị làm ơn chỉ dùm mưa nhỏ nha
                    MN thấy chị hay để món ăn , MN nghĩ chị nấu ăn giỏi lắm , mờ MN thì...
                    hi.hi.. nấu giỏi muốn chê dị đó !!! món nào dễ hổng thui nấu hỏng nổi đó !
                    cám ơn chị nhìu thiệt nhìu nha.
                    cho mưa nhỏ hôn má chị nhá

                    mn


                    UKH đã chỉ cho Muanho một món , CO bon chen chỉ thêm cái này " ăn chay ăn mặn đều dùng được " hihihi...


                    Chè sen bọc nhãn lồng

                    Vật liệu (cho 10 chén).

                    - Nhãn lồng 60 quả
                    - Hạt sen 60 hạt
                    - Ðường phèn 250 gr




                    Cách làm

                    - Nhãn lồng bỏ vào tủ lạnh cho mát (5 giờ), lấy ra lột dễ hơn. Dùng mũi dao nhọn nhỏ tách hạt khéo léo không rách để khi nhận hạt sen vào không bị méo mó.

                    - Hạt sen lột vỏ ngoài, vỏ lụa, rút tim, bỏ vào soong với 1,5 lít nước, đun lửa nhỏ sôi từ từ, 15 phút sau bóp thử hạt sen thấy mềm không cho nở ra bằng cách .. thả đường phèn đã đập mịn vào, chờ sôi lại thì bắc xuống .

                    - Để soong chè vào thau nước lạnh cho hạ nhiệt nhanh.

                    - Vớt hạt sen cho ráo, cứ 1 quả nhãn bọc 1 hạt sen.
                    - Làm xong trộn hạt sen đã bọc nhãn vào soong nước chè sau đó để lạnh múc ra chén sứ, cho vào tủ lạnh ăn ngon hơn.

                    Chè có mùi thơm của nhãn lồng và hạt sen.

                    *** Nếu có nước hoa bưởi thêm vào cho thanh thì dzất tuyệt đấy !


                    UKH và Muanho ui , CO có người bạn chuyên sưu tầm món ăn nên được hưởng lộc ăn quanh năm , nhất là khi bạn ấy đổ rau câu nguyên một mâm trầu cau cho lễ cưới giúp ai đó , CO sẽ được vài trái cau ngọc thạch nhân sữa dừa... ôi sao nhớ quá...
                    ----------------------------

                    Cái đẹp của sa mạc là một cái giếng nó ẩn dấu nơi đó.

                    Comment

                    • #40

                      ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi CONHAKO View Post
                      UKH đã chỉ cho Muanho một món , CO bon chen chỉ thêm cái này " ăn chay ăn mặn đều dùng được " hihihi...


                      Chè sen bọc nhãn lồng

                      Vật liệu (cho 10 chén).

                      - Nhãn lồng 60 quả
                      - Hạt sen 60 hạt
                      - Ðường phèn 250 gr




                      Cách làm

                      - Nhãn lồng bỏ vào tủ lạnh cho mát (5 giờ), lấy ra lột dễ hơn. Dùng mũi dao nhọn nhỏ tách hạt khéo léo không rách để khi nhận hạt sen vào không bị méo mó.

                      - Hạt sen lột vỏ ngoài, vỏ lụa, rút tim, bỏ vào soong với 1,5 lít nước, đun lửa nhỏ sôi từ từ, 15 phút sau bóp thử hạt sen thấy mềm không cho nở ra bằng cách .. thả đường phèn đã đập mịn vào, chờ sôi lại thì bắc xuống .

                      - Để soong chè vào thau nước lạnh cho hạ nhiệt nhanh.

                      - Vớt hạt sen cho ráo, cứ 1 quả nhãn bọc 1 hạt sen.
                      - Làm xong trộn hạt sen đã bọc nhãn vào soong nước chè sau đó để lạnh múc ra chén sứ, cho vào tủ lạnh ăn ngon hơn.

                      Chè có mùi thơm của nhãn lồng và hạt sen.

                      *** Nếu có nước hoa bưởi thêm vào cho thanh thì dzất tuyệt đấy !


                      UKH và Muanho ui , CO có người bạn chuyên sưu tầm món ăn nên được hưởng lộc ăn quanh năm , nhất là khi bạn ấy đổ rau câu nguyên một mâm trầu cau cho lễ cưới giúp ai đó , CO sẽ được vài trái cau ngọc thạch nhân sữa dừa... ôi sao nhớ quá...
                      Món này ngon quá ta! Cả đời mình chưa bao giờ được ăn hết.
                      Chả biết bán ở đâu hết á. Mờ bên đây kiếm hỏng ra hột sen ngon.
                      Nhãn thì mua về lủm một lúc hết cả bọc, không còn để dành cho nồi chè nữa. Hihihi, thế là chờ mơi mốt dìa VN ai đó nấu đãi mình đi
                      ta ?!?
                      Dị chứ khi về VN mình lại không thích ăn nhãn mà lại thích bòn bon hơn nên để dành bụng ăn bòn bon hà.

                      Comment

                      • #41

                        Cua xào me hoặc cua xào gừng hành.

                        Vào mùa đông, cua bán rất rẻ. Cho mùa lễ cuôi năm, ta có thể chế biến món cua đơn giản, nhanh gọn, để mời khách.

                        Tách mai cua ra. Bóc bỏ yếm, bỏ gạch vì ăn rất độc, nhiều cholesterol. Chặt mình cua dọc theo từng cái hoặc cặp chân, sao cho mình cua dính với chân cua cho đẹp mắt.. Nếu có thể, lấy sóng dao đập sơ vào càng cua hay chân cua cho bể sơ sơ, khi xào dễ thấm gia vị.

                        -Bột chiên tôm hoặc chiên chuối chiên có bán ngoài chợ (vẽ hình trái chuối và con tôm).
                        -Hành tây, ớt xanh loại ít cay của Mễ lớn trái thái miếng tròn xéo theo trái ớt, tỏi nguyên củ băm nhỏ, 1 củ cho 1 con cua lớn.
                        -Ít me khô trái, lọc lấy nước, ít nước thôi. Nếu xào gừng hành thì thêm củ gừng thái chỉ.
                        -Dầu hào hoặc nước tương đen “hot soy sauce”.
                        -Chút đường, tiêu.
                        -Hành lá cắt khúc dài 2 đốt ngón tay.

                        Cho cua làm sạch lăn chút bột chiên tôm KHÔ. Bỏ vào chảo dầu nóng, chiên lên, lửa lớn. Lủa nhỏ cua sẽ khô. Thấy cua đỏ lên, bột ngoài hơi vàng gắp ra. Cứ thế chiên hết đám cua

                        Gia vị nước tương đen hoặc dầu hào trộn với tiêu, đường. Nếu là cua rang me thì trộn nước me vào luôn. Bỏ chút bơ vào chảo cho nóng chảy ra. Bỏ hành tây, tỏi, gừng, ớt xanh vào xào sơ. Đổ hết hỗn hợp gia vị vào xào lại. Sau đó bỏ cua vào xào hoặc xóc lại cho đều. Xong!

                        Món này chuẩn bị làm cua, gia vị hơi lâu, chứ khi nấu hết khoảng 5 hoặc 10 phút.

                        Chúc các bạn ăn ngon miệng mùa lễ tết.

                        Mưa Nhỏ ơi, món này dễ làm mà mau nè em.

                        Comment

                        • #42

                          Coookie

                          Bánh Coookie..... Chúc các bạn ăn ngon miệng trong dịp lễ... Nên ăn cái nào trước, cái nào sau nhỉ ?
                          Đã chỉnh sửa bởi M Mít Đặc; 24-12-2010, 08:46 AM.
                          Tôi khám phá ra bí mật của đại dương khi suy niệm về một giọt sương mai.

                          Comment

                          • #43

                            Hôm nay mình nấu món chay...đụng một bữa nhé.

                            1) Món thứ nhất:


                            Đậu hũ trắng 1 miếng lớn
                            Thịt nạc xay, bằng 1/10 miếng đậu hũ. Ai thích nhiều thịt thì bỏ thêm thịt vào.
                            Hành tây tím, 1 củ lớn, cắt đôi, rồi thái theo chiều ngang vòng cung, mỏng
                            Tiêu, bột nấm tùy hỉ mặn lạt mà gia giảm.

                            Bóp nhỏ miếng đậu hũ trắng chung với những thứ trên, viên lại tròn như viên chè trôi nước, hơi dẹp cho dễ chín. Vì trộn chung với thịt heo xay nên những viên chả đậu hũ này sẽ không bị vỡ khi chiên.

                            Bắc dầu ăn cho nóng lên, chiên những viên chả đậu hủ này với lửa vừa.
                            Ăn nóng hoặc nguội với cơm rất ngon.

                            2) Món thứ 2

                            Cải thìa xanh lá, xào với 1 chút thịt bò cho ngọt nước

                            Chúc các bạn có một bữa ăn cuối tuần đơn giản, không quá bổ béo nhưng mờ ngon.

                            Comment

                            • #44

                              Hôm nay mình học làm bánh tiêu nè. Món này mình thích ăn lắm, từ ngày còn nhỏ lận.

                              Đổ xăng cho đầy bình xăng. Chạy ra chợ mua khoảng chục cái bánh tiêu chiên sẵn, đem dìa bỏ tủ lạnh. Khi cần ăn, lấy ra, bật lò nướng 350 độ F lên rồi nướng lại trong vòng vài phút. Đứng canh kẻo cháy. Rồi xong, đó là món bánh tiêu.

                              Còn ai muốn ăn bánh tiêu kẹp bánh bò thì dễ ợt, khi mua bánh tiêu, nhớ mua thêm bánh bò về kẹp bánh bò vào giữa cái bánh tiêu là có món bánh tiêu kẹp bánh bò.

                              Chúc ngon miệng!

                              Comment

                              Working...
                              X
                              Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom