• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Nấu ăn dễ dàng.

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Nấu ăn dễ dàng.

    Hôm nay tự dưng mình ngứa tay, muốn mở mục nấu những món ăn thường ngày đơn giản, nhanh mờ ngon. Những món này đa phần là mình tự học chứ không từ công thức hoặc sách nào nên không có cân lượng. Thích bao nhiêu, nhiều hay ít thì tuỳ hỉ mờ sáng chế thêm. Nấu ăn cho chồng con là nhức đầu lắm. Mỗi ngày phải suy nghĩ coi nên nấu món gì cho ngon, đừng quá béo bổ, dễ mập...May ra đây là những đóng góp. Nếu ai có món gì đó ngon thì bỏ vào cho phong phú thêm tiết mục này nhé.

    Mình là dân ba rọi, không biết rành món ăn của 3 miền lắm đâu. Chỉ biết ăn ngon, chứ nấu ăn cũng dở lắm. Mong các bạn nữ khéo tay của CLL chỉ dạy thêm.
    Similar Threads
  • #16

    ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi Uất Kim Hương View Post
    Điều ước quá ư là đơn giản và dễ thực hiện. Cứ nhập cốc, tịnh khẩu là sẽ được như ý ngay í mờ. Ngày dưới âm phủ bằng 1 năm dương thế. Chờ rằm tháng bảy tha hồ ăn hí!
    Chị cua dạo này thích gây sự ghê nhỉ. Dạo này em hiền nên thôi

    Comment

    • #17

      ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi n2t_kiniem View Post
      Chị cua dạo này thích gây sự ghê nhỉ. Dạo này em hiền nên thôi
      Chúc mừng em đã qua tuổi thôi nôi. Răng chưa đủ làm sao ăn được mhững món chị nấu?

      Comment

      • #18

        ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi Uất Kim Hương View Post
        Hôm nay ăn gì?

        Sao cuối tuần mình không làm cơm tấm cho gia đình ăn nhỉ? Đi ăn ở ngoài cũng có cái hay riêng, ăn ở nhà cũng có cái thú riêng. Hễ nói đến cơm tấm là nói đến bì.

        1)Giai đoạn làm bì:
        Mua bì thái sẵn đông đá ở chợ. Về ngâm nước lạnh chừng 30 phút. Nhớ là KHÔNG ngâm nước NÓNG. Rửa, bóp, xả sạch sẽ nhiều lần. Sau đó để cho ráo nước. Bây giờ đến phần quan trọng nhất mà không nhà hàng nào từ Nam đến Bắc Cali chú ý khi làm bì, ướp sao cho ngon?

        -Dùng ½ củ tỏi lớn cho 1 bịch bì nhỏ, bán trong chợ. Ớt và nước mắm ngon 3 con cua (khoảng 1.5 muỗng súp). Một ít đường. Giã tỏi+ớt cho nhuyễn chung với ít đường và nước mắm. Trộn vào với mớ bì khô. Để khoảng 10 phút cho gia vị thấm vào hết trong bì. Đây là bí quyết.

        -Thịt nạc lưng khìa với nước mắm, tỏi giã nhỏ. Để lửa nhỏ, đậy nắp lại cho đến khi cạn khô hết nước mắm. Mình dùng nạc lưng vì nó ít mỡ, thịt thơm và dễ thái chỉ. Bỏ vào tủ mát một đêm thì sẽ dễ thái sợi nhỏ và đẹp. Nếu vừa nấu xong mà thái ngay thì thịt sẽ vụn. Tùy ý muốn nhiều bì thì ít thịt lại, tùy khẩu vị từng gia đình. Theo mình thì nửa thịt, nửa bì là ngon nhất.

        -Trộn thịt đã thái chỉ chung với bì đã ướp vào với nhau. Sau đó trộn thính. Bỏ thính vào từ từ, đừng bỏ nhiều quá bì sẽ khô không ngon.

        Nếu ở VN, kiếm lá ổi non rửa sạch để nguyên lá cho vào chung với bì, bỏ vào bịch nilon cột lại vài tiếng thì bì sẽ thơm ngon hơn.

        2)Giai đoạn làm chả:
        Dùng thịt nạc xay, một ít tôm xay, nấm mèo một ít (ít thôi vì nễu nhiều, nhìn miếng chả sẽ không đẹp mắt). Một ít miến tàu. Tiêu, nước mắm, hành lá sắt nhỏ và trứng. Đánh chung vào với nhau cho đều.

        Thay vì hấp, mình chiên sẽ ngon hơn mà đỡ mất thì giờ hơn. Để chảo dầu nóng lên, Đổ hỗn hợp trứng trên vào. ĐẬY nắp lại , để lửa nhỏ. Khi nào mặt dưới vàng, mặt trên đông cứng lại màu trắng đục. Lật mặt chả lại, MỞ nắp ra cho đến khi mặt thứ hai chín vàng. Cắt thành từng miếng.

        3)Giai đoạn làm thịt nướng:
        Mình ít ăn đồ nướng vì không tốt cho sức khỏe. Mình chiên nhanh hơn.

        Thịt nạc lưng, xắt mỏng khoảng nửa centimét. Ướp với xả, tí nước mắm, tiêu một đêm. Không ướp đường vì khi chiên dễ bị cháy.
        Bắc chảo lên chiên lửa vừa, lửa nhỏ thịt sẽ khô. Khi chín mình pha Korean BBQ sauce với một ít đường, bỏ vào chảo thịt trộn đều vài phút sau bắc xuống. Bảo đảm món thịt này không giống ai mà ngon cơm vô cùng. Màu nâu đỏ bắt mắt.

        4) Hành lá chưng lên với dầu ăn. Cơm tấm bì chả không thể thiếu món này.

        5) Nước mắm pha chua ngọt theo công thức: 1 giấm, 1 đường, 1 nước mắm, và 2 nước. Nếu ăn trong ngày và ở nhà thì không cần phải nấu nước mắm. Ớt tỏi cho vào sau.


        6) Đồ chua: Thái ít cà-rốt, củ cải ngâm giấm đường. Nếu muốn ngon hơn, có thể thái củ hành tím, giống củ hành tây nhưng màu tím, thành những miếng to cỡ 2 đốt ngón tay chỏ. Pha giấm đường đặc ngọt hơn bình thường, bỏ hành đã thái vào ngâm 1 đêm. Món này ăn với đồ chiên, đồ nướng ngon vô cùng. Thưòng thì mấy ông thích lắm.


        Trong nấu ăn, mình không bao giờ, không bao giờ dùng bột ngọt mà dùng chủ yếu là nước mắm. Dùng nước mắm ngon, hơi mắc tiền một chút nhưng đời mà “ăn để mà sống chứ đâu có sống để mà ăn”.

        Chúc các bạn có một bữa ăn ngon
        Hôm nay em mới ghé vào quán hàng của chị , với món cơm tấm bì này em có thể mách nhỏ với cả nhà...món ăn ngon là một chuỵen và cũng cần phải tốt cho sức khỏe..vì theo em bì làm khi mà hoàn thành bì phải giòn và trắng và chính những yếu tố này nên ta cũng hiểu là họ phải làm qua những giai đoạn là làm bằng những hóa chất để bì nhìn đẹp mắt vì thế có thể ăn sẽ không tốt cho sức khỏe bởi vậy ở nhà em thường thay thế bằng miến hay còn còn gọi là bún tầu em thấy ngâm sơ nước nóng rồi cắt nhỏ trộn với thịt xá xíu với thính cũng ngon lắm , chị hương và cả nhà làm thử đi , có thể dở hơn 1 chút nhưng tốt cho sức khỏe đó.HB

        Comment

        • #19

          Còn nhớ câu ca dao
          “Ruột bầu nấu với râu tôm
          Chồng chan vợ húp, cả nhà khen ngon”

          Trời nơi đây vào Thu nên se se lạnh. Cây cỏ, rau trái...đã bắt đầu hết mùa. Những trái bầu, bí đã nhỏ dần và cho ra những trái cuối cùng. Tranh thủ ăn những loại trái này trước khi mùa đông đến chỉ toàn bắp cải và bông cải mà thôi.


          Bầu sau khi nấu sẽ chảy ra rất nhiều nước. Mình không nấu canh mà xào nên khi ăn miếng bầu ngọt hơn nhiều. Khi thái (xắt) bầu, thái từng miếng dày xéo theo trái bầu cỡ nửa centimét. Sau đó xếp chồng lên nhau thái lại cho nhỏ sợi như chiếc đũa.

          Đặc biệt bầu hạp với tôm nên ta có thể dùng tôm còn đầu bóc nõn, chừa lại ít gạch tôm, băm nhỏ nấu chung.

          Xào tôm cho săn lại với nước mắm, tiêu. Sau đó bỏ bầu vào xào chung. Khoảng 5 phút là bầu chín. Nhìn cọng bầu hơi trong là được. Đừng chờ đến khi cọng bầu trong veo là đã xào quá lửa rồi, ăn sẽ nhũn không ngon. Nêm nếm lại, bỏ hành ngò và bắc xuống. Nếu thiếu ngò thì món này sẽ giảm vị ngon.

          Chúc các bạn ăn một bữa thanh đạm mờ ngon miệng.


          Thông cảm nha, mình bận nên mỗi lần nấu xong là mấy mẹ con ăn liền tại chỗ nên không kịp chụp hình.

          Comment

          • #20

            Hôm nay mình nấu xôi mặn.


            3 ly gạo nếp vo sạch. Đừng hà tiện sợ mất vitamin vì bây giờ người ta hay bỏ hóa chất tùm lum, ăn bổ đâu hỏng thấy, chỉ thấy mầm bịnh thôi hà.

            Bỏ vào nồi com điện nấu thay vì 3 khấc nước cho cơm thường, với nếp chỉ cần hơn 2 khấc nước một tí thôi nha.

            Tôm khô loại thiệt nhỏ, rửa sơ, xào lại với hành lá cho vàng và thơm lên.
            Sau khi xôi chín, xịt vào xôi một ít nước tương Magi của Pháp, trộn đều lên.
            Khi ăn, rắc tôm khô đã xào cho thơm với hành lá lên trên bề mặt. Rắc một ít chà bông lên nữa, mùa lạnh, mùa nóng gì ăn cũng ngon hết á.

            Ừ quên nữa, đây là cách làm chà bông vừa nhanh, vừa ngon hơn ăn…muối mè, hihihi…
            Thịt nạc mông, đừng có mỡ ăn không tốt. cắt nhỏ bằng đốt ngón tay, bỏ lên bếp rim với nước mắm 3 con cua cho vừa ăn. Chờ cho khô rồi bắc ra.

            Bỏ vào cối xay thịt, xay thiệt nhanh. Miếng thịt sẽ vụn cỡ nửa hạt đậu xanh chứ không dài sợi như chà bông ngoài chợ bán nhưng ăn ngon, ngọt hơn nhiều và không độc hại nữa. Sau đó để lên bếp cho thêm tiêu vào cay tùy hỉ, rồi chấy lại. Không ngon hơn muối mè, không ăn tiền. Nước mắm 3 con cua khô quẹt còn ngon huống hồ gì quẹt với thịt nạc xay.

            Chúc bạn nào muốn tăng cân thì làm mấy món mình vừa kể thường xuyên nha.


            Ngày mai mình làm xôi khoai mì.
            Đã chỉnh sửa bởi Uất Kim Hương; 29-10-2010, 09:07 PM.

            Comment

            • #21

              ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi Uất Kim Hương View Post
              Còn nhớ câu ca dao
              Ruột bầu nấu với râu tôm
              Chồng chan vợ húp, cả nhà khen ngon”

              Râu tôm nấu với ruột bầu.... hình như mới đúng ca dao

              Hôm qua về nhà, được Me cho ăn một bửa ngon bá cháy , rất Huế :

              Cá nục chuối kho khô nấu với canh bầu , ăn hết 5 đoại cơm luôn...
              Tôi khám phá ra bí mật của đại dương khi suy niệm về một giọt sương mai.

              Comment

              • #22

                ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi M Mít Đặc View Post
                Râu tôm nấu với ruột bầu.... hình như mới đúng ca dao

                Hôm qua về nhà, được Me cho ăn một bửa ngon bá cháy , rất Huế :

                Cá nục chuối kho khô nấu với canh bầu , ăn hết 5 đoại cơm luôn...
                Chu choa ơi, răng mờ ăn nhiều rứa, bội thực có ngày!
                Ừ thì râu gì nấu với bầu cũng được mờ, đâu cần râo tôm, râu xã xệ cũng đưọc nữa mờ.

                Comment

                • #23

                  Có nhiều cách nấu. Hôm nay mình nâú kiểu miền Trung. Bữa nào rảnh mình chỉ cách nấu kiểu miền Nam.


                  Đây là món ăn dân dã miền Trung. Vậy chứ nhiều người không biết món này. Ngày bé, mình thích nhất món này. Vậy mà bẵng đi một dạo nhiều năm liền không biết tại sao mình không bao giờ ăn lại. Thời gian gần đây, nhớ Mẹ, nên thường nhớ lại kỷ niệm xưa và đi tìm mua hoặc nấu lại những món mờ xa xưa Mẹ hay nấu.

                  Khoai mì, nếu ở VN thì sau khi bóc vỏ, nên ngâm nước một buổi cho ra hết chất độc rồi hãy nấu. Còn ở Mỹ thì khỏi cần vì khoai bán ra khi đến tay người ăn thì cả tháng trời rồi. Ngâm cũng được, không ngâm cũng được. Mình còn nhớ ngày ở VN có lần mình bị say khoai mì, nhức đầu muốn tắt thở luôn. Uống liên tục 6 viên Anacin là một loại thuốc nhức đầu, rồi ăn cháo đậu xanh mới hết say chất độc của khoai.

                  Khi lựa khoai thì lấy móng tay bóc 1 miếng nhỏ ngay cuống đít khoai xem thử khoai còn trắng hay đã bị chạy chỉ rồi. Nếu chạy chỉ thì khoai sẽ sượng không ngon nữa. Ở Mỹ, khoai được bọc sáp để giữ cho lâu nên khi lựa, lựa củ khoai nào không bị trầy mất một tí sáp nào vì khi trầy khoai sẽ chạy chỉ rất mau. Cũng dùng móng tay bấm đuôi để chắc ăn rằng khoai không bị chạy chỉ đen.

                  Số lượng 2 lbs khoai mì, 3 ly nếp, 3 khấc nước.
                  Gọt khoai, lấy gân trong ruột khoai, cắt nhỏ miếng vuông cỡ một lóng rưỡi tay, vừa miệng cắn. Bỏ khoai vào nồi cơm điện hay nồi thường cũng được, với một chút muối và nước như nấu cơm. Chờ cho sôi lên khoảng 5 phút, bỏ nếp vào. Chờ nước vừa cạn, đảo đều. Nấu bằng nồi điện ngon hơn. Hạt xôi bóng chắc hơn.

                  Xôi chín, thắng hành lá với chút dầu ăn trộn vào cho thơm. Để vậy ăn cũng được. Ăn với muối vừng, muối mè hoặc chà bông cũng được.

                  Chúc các bạn có một bữa ăn dân dã ngon miệng.

                  Comment

                  • #24

                    Ngày đó, bị Mẹ đánh đòn vì ăn nói hơi bị ngu, giận Mẹ vì bị đòn oan nên chui lên lầu đóng cửa lại, bỏ ăn mấy ngày.

                    Rồi ngày nào Mẹ cũng nấu món này chờ mình xuống ăn. Mỗi lần xuống bếp thấy nồi canh cũng muốn ăn nhưng vì còn ức nên định tuyệt thực cho chết luôn. Cuối cùng, một ngày, Mẹ mình nấu xong thì bỏ đi chơi, mình không thích...chết nữa nên xuống...ăn. Người lớn khi làm sai sẽ không bao giờ xin lỗi theo phong tục Việt Nam. Mình hiểu ra khi nhìn thấy nồi canh này được nấu nhiều ngày liên tục vì Mẹ biết mình thích ăn.

                    Khác với bên Tây phương, khi mình trách la oan con cái, tuy rằng tụi nó còn nhỏ, mình cũng ôm con vào lòng và nói mẹ "sorry" con. Hình như tiếng
                    "sorry" nó nhẹ nhàng và dễ nói hơn là tiếng xin lỗi thì phải. Ờ, mà Mẹ chỉ mong mình học cách ăn nói cho khôn ngoan hơn sau này thồi mà.

                    Mình còn nhớ câu chuyện đọc đâu đó như vầy. Có một ông rất có hiếu, ngày còn trẻ, mỗi lần cha đánh thì ông không bao giờ khóc. Một ngày kia, khi ổng bắt đầu lớn tuổi, có nghĩa là cha ổng già đi. Cha ổng đánh ổng thì ổng khóc như mưa. Hỏi sao ổng khóc, thì ổng nói rằng cha đánh con không còn đau như xưa nữa.

                    Điều đó có nghĩa là người cha đã yếu đi nhiều lắm!........

                    Vậy đó hôm nay mình làm món

                    Cá nấu mẳn.
                    Món này cũng là món ăn dân dã miền Trung. Dễ làm, tùy có người thích ăn, có người không thích lắm. Nếu ăn quen thì cũng có cái ngon riêng của nó.

                    Bất cứ loại cá tươi nào, sông biển gì cũng được. Làm sạch bằng cách dùng giấm để cạo rửa con cá cho hết nhớt, hết tanh. Nếu không có giấm, dùng tro bếp để chà lên da cá cho sạch nhớt. Nếu là cá lóc thì ngon hết xẩy!


                    Nước nấu sôi lên thả cá vào cho chín, bỏ vào vài trái cà chua. Ít me chua, nêm nếm lại. Vớt bọt cho sạch thì nước mới trong. Rắc ít ớt bột hoặc tiêu vào, hành ngò. Món này ăn nóng. Cá sẽ rất ngọt thịt nhưng phải chấm nước mắm ớt cay mới cảm thấy được hương vị đồng quê.

                    Người Trung hay ăn nước mắm sống dằm ớt tươi hay rắc ớt bột lên trên chứ không pha nước mắm chua ngọt như người Sài gòn miền Nam.


                    Chúc bạn ăn ngon miệng
                    Đã chỉnh sửa bởi Uất Kim Hương; 01-11-2010, 11:02 PM.

                    Comment

                    • #25

                      ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi Uất Kim Hương View Post
                      Chu choa ơi, răng mờ ăn nhiều rứa, bội thực có ngày!
                      Ừ thì râu gì nấu với bầu cũng được mờ, đâu cần râo tôm, râu xã xệ cũng đưọc nữa mờ.
                      Sạch thế Acccccc

                      Comment

                      • #26

                        ..::~Trích dẫn nguyên văn bởi n2t_kiniem View Post
                        Sạch thế Acccccc

                        Chào Ma...lạt,
                        Bộ em quên là ở dơ sống lâu sao?

                        Comment

                        • #27

                          Cách làm bánh bột lọc gói lá.
                          Mình quên cân lượng của bên VN rồi nên chỉ cách làm ở bên đây thôi. Ra chợ mua 1 gói bột mì tinh hiệu ông Địa 14 oz.

                          1) Nhân bánh chay
                          -Đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn.
                          -Nấm Nâm cô thái sợi nhỏ.
                          Xào 2 thứ này lại với nhau, nêm một ít bột nấm và tiêu.

                          2) Nhân mặn.
                          -Thịt heo thái nhỏ cỡ hột đậu phụng . Tùy muốn mỡ thì xài thịt ba rọi, sợ mỡ thì xài thịt nạc lưng.
                          -Tép nhỏ không đầu.
                          -Tiêu hành mắm muối.
                          Xào cho thịt heo săn và cháy cạnh chung với hành củ cho thơm rồi bỏ tôm vào xào lại cho săn chắc. Nêm ít nước mắm cho đậm đà nhân bánh, lạt thôi, vì khi ăn sẽ chan thêm nước mắm.

                          Đong 2.5 chén nước bỏ vào nồi chung với gói bột mì tinh, thêm vào 2 muỗng súp dầu ăn, quậy trên bếp lửa thật nhỏ. Hễ thấy nặng tay là bắc ra khỏi bếp và tiếp tục quậy một hồi nữa thì bột sẽ dẻo đặc lại.

                          Lá chuối cắt miếng vuông kích cỡ 1 ngón tay chỏ. Cắt giấy thiếc to hơn miếng lá một chút. Để lá lên giấy thiếc, trét chút dầu ăn, rồi bỏ bột lên, nhận cho bột bẹt ra rồi bỏ nhân vào cuộn lại. Gấp đầu giấy thiếc cho kín, rồi bỏ vào chõ hấp chín. Làm cách này nhanh hơn là gói bằng lá chuối, vừa tốn lá, tốn tiền lại tốn công mà khi ăn thì mùi vị cũng như nhau.

                          Chúc HB và các bạn làm thành công và ăn ngon miệng. Khi ăn thì pha nước mắm lạt ra rồi cắt ớt thả lên. Mình thì lại thích giã ớt tỏi ra cho nhỏ, pha vào tí chanh đường, hương vị lai miền Nam nhưng ăn ngon hơn ăn kiểu chính gốc miền Trung.


                          Từ từ mình sẽ chỉ cách làm bánh bột lọc không gói lá .

                          Comment

                          • #28

                            Xôi khoai mì nấu theo kiểu miền Nam
                            Cách 1:
                            Luộc khoai lên rồi tán nhỏ ra, vẫn còn lục cục.
                            Trộn dừa non nạo vào với một ít đường và muối.
                            Khi ăn rắc muối đậu hoặc muối mè.

                            Cách 2:
                            Luộc khoai lên, xong bỏ vào máy xay thịt bằng tay, nó sẽ cho ra từng sợi bún có đường kính to gần bằng nửa centimét. Thắng nước cốt dừa béo ngậy hơi mặn mặn, ngọt ngọt chan lên trên mặt. Rắc muối mè lên. Ăn kiểu này rất ngon nhưng dễ lên cân.


                            Mình là con nhà dân dã nên chỉ biết toàn món ăn dân dã thôi, ít biết món ăn cầu kỳ nhà hàng lắm, chỉ biết nấu món ăn thường ngày, còn ăn tiệc tùng, kéo nhau ra nhà hàng vừa nhanh vừa gọn.

                            Comment

                            • #29

                              Cách làm bánh bột lọc trần.

                              Nhân làm giống như nhân bánh bột lọc gói lá. Người nào thích ăn dai thì ăn loại trần, còn thì loại gói lá đỡ dai và thơm ngon hơn.

                              Nấu nước cho sôi lên. Bột bỏ vào tô, đổ nước sôi từ từ vào, dùng muỗng trộn đều tay. Chờ nguội một chút rồi mới cho tay vào nhồi kẻo phỏng. Nhồi một lúc thì bột mịn. Ngắt từng viên nhỏ nặn bánh. Hoặc dùng cán bột cán mỏng rồi dùng khuôn cắt hình tròn cho đều và đẹp. Bỏ nhân vào rồi gấp đôi lại thành hình bán nguyệt. Dùng tay vặn vành bán nguyệt cho khít 2 mặt bánh lại. Mời khách thì bẻ hoa xoắn. Còn nhà ăn thì miễn nó dính lại là được rồi. Nên làm nhỏ nhỏ bỏ vừa vừa miệng ăn thôi. Lỡ khách có răng…giả cắn không đứt lại khó cho người ta.

                              Nấu nước cho sôi lên, thả bánh vừa nặn xong vào, chờ cho nước sôi lại, bánh nổi lên mặt nước là được, không cần chờ bánh trong đâu. Chờ trong là đã quá lửa rồi, ăn dai rụng răng chết bỏ. Vớt ra để ráo nước. Sau đó thắng một chút dầu ăn với hành lá bỏ bánh vào trộn đều cho khỏi dính. Chan nước mắm ăn như là bánh bột lọc gói lá.

                              Chúc HB và các bạn ăn ngon hén.


                              Bật mí tí, có vài món ăn mình chỉ trong những bài viết này đã làm cho người ăn nhớ hoài và nếu có duyên nợ thì chắc mình đã có ít nhất 1 chục ông chồng đó. Nhưng hên quá, mình chỉ có nợ có 1 ông thui. Hy vọng bạn gái mình sẽ trổ tài để bỏ bùa mí ông cho bỏ...ghét!

                              Comment

                              • #30

                                Ngày ấy, một tên la lên…
                                -Mai mốt tui lấy vợ, tui sẽ lấy người nào biết nấu chè chuối ngon như của…
                                -Ê, ông dô diên dừa dừa thôi, ai mờ thèm cái bản mặt của ông…

                                Cách nấu của mình chắc hơi khác mọi người chút. Đó là mình dùng thớt đè cho trái chuối mật mốc (chuối sứ/xiêm đen) cho dập ra. Ướp gần hết số đường dự định nấu chè và chút muối, thêm một chút rượu trắng hoặc Hennessy khoảng 3 muỗng súp cho 10 trái chuối (bí quyết ở chỗ này). Để vào tủ lạnh một đêm. Nếu không có tủ lạnh thì để ở ngoài nửa ngày thôi.

                                Bột báng nấu lên cho chín. Bỏ chuối vào để cho sôi lại thêm một lúc cho trái chuối cứng lại. Bỏ đường vào cho vừa ăn. Vớt hết bọt ra.
                                Khi thấy trái chuối nổi lên mặt nước, căng tròn là được. Bỏ nước cốt dừa vào, chờ cho sôi lên. Pha một chút bột năng trong chén nước lạnh và đổ vào từ từ cho nước chè hơi sệt sệt lại. Thiếu nước bột năng này chè sẽ không ngon.

                                Khi múc ra chén , rắc một ít muối mè mặn lên trên.

                                Nếu làm đúng cách thì trái chuối trong chén chè sẽ có ruột đỏ au và thơm lắm.

                                Comment

                                Working...
                                X
                                Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom