VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
- 450 gr thịt heo quay
- 500 gr bột năng
- 600 gr đường
- 100 gr gừng
- 50 gr mè trắng
- 2 lít nước nấu với đường
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
* Thịt heo quay khi mua nếu thích ăn nạc thì mua thịt đùi, thích ăn béo thì mua thịt ba rọi.
* Thái thịt đùi từng miếng vuông cỡ đầu ngón tay.
* Gừng gọt vỏ thái mỏng.
* Mè rửa sạch bụi cát để ráo nước, rang vàng.
* Cho thịt quay đã thái vuông vào chảo bỏ mè và 100 gr đường trộn đều bắc lên bếp, để lửa riu riu, cho đường thấm vào thịt.
* Bột năng đem đổ ra mâm, rưới 50 gr nước lã vào trộn đều cho bột có độ ẩm, sau đó khoét bột cho có lổ trũng ở giữa và chế nước đang sôi vào, dùng đũa lớn hoặc tay nhồi bột cho mịn (nếu nước không sôi bột sẽ bị chảy).
* Sau khi bột mịn, ngắt từng viên bột, nắn viên bột mỏng bỏ miếng thịt quay, nắn cho tròn viên bột.
* Bắc nồi nước sôi lên bếp, thả bột thịt vào luộc chín, bánh chín, bột sẽ trong và nổi lên mặt nước, vớt bánh thả qua nồi nước đường để cho bánh thấm đường.
Nước đường:
* Cho đường, nước lã, gừng
* Bắc lên bếp nấu cho đường tan để lửa riu riu.
* Múc chè vào chén nhỏ.
Chè được dùng nóng.
Sưu tầm
- 450 gr thịt heo quay
- 500 gr bột năng
- 600 gr đường
- 100 gr gừng
- 50 gr mè trắng
- 2 lít nước nấu với đường
CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
* Thịt heo quay khi mua nếu thích ăn nạc thì mua thịt đùi, thích ăn béo thì mua thịt ba rọi.
* Thái thịt đùi từng miếng vuông cỡ đầu ngón tay.
* Gừng gọt vỏ thái mỏng.
* Mè rửa sạch bụi cát để ráo nước, rang vàng.
* Cho thịt quay đã thái vuông vào chảo bỏ mè và 100 gr đường trộn đều bắc lên bếp, để lửa riu riu, cho đường thấm vào thịt.
* Bột năng đem đổ ra mâm, rưới 50 gr nước lã vào trộn đều cho bột có độ ẩm, sau đó khoét bột cho có lổ trũng ở giữa và chế nước đang sôi vào, dùng đũa lớn hoặc tay nhồi bột cho mịn (nếu nước không sôi bột sẽ bị chảy).
* Sau khi bột mịn, ngắt từng viên bột, nắn viên bột mỏng bỏ miếng thịt quay, nắn cho tròn viên bột.
* Bắc nồi nước sôi lên bếp, thả bột thịt vào luộc chín, bánh chín, bột sẽ trong và nổi lên mặt nước, vớt bánh thả qua nồi nước đường để cho bánh thấm đường.
Nước đường:
* Cho đường, nước lã, gừng
* Bắc lên bếp nấu cho đường tan để lửa riu riu.
* Múc chè vào chén nhỏ.
Chè được dùng nóng.
Sưu tầm
Comment