• Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm Trang nhà Chút lưu lại, xin bạn vui lòng hãy xem mục Những câu hỏi thường gặp - FAQ để tự tìm hiểu thêm. Nếu bạn muốn tham gia gởi bài viết cho Trang nhà, xin vui lòng Ghi danh làm Thành viên (miễn phí). Trong trường hợp nếu bạn đã là Thành viên và quên mật khẩu, hãy nhấn vào phía trên lấy mật khẩu để thiết lập lại. Để bắt đầu xem, chọn diễn đàn mà bạn muốn ghé thăm ở bên dưới.

Thông báo Quan trọng

Collapse
No announcement yet.

Lạ mắt với :Chè thịt heo quay

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Lạ mắt với :Chè thịt heo quay

    VẬT LIỆU VÀ CHUẨN BỊ (Ingredient And Preparation)
    - 450 gr thịt heo quay
    - 500 gr bột năng
    - 600 gr đường
    - 100 gr gừng
    - 50 gr mè trắng
    - 2 lít nước nấu với đường



    CÁCH LÀM VÀ TRÌNH BÀY (METHODS)
    * Thịt heo quay khi mua nếu thích ăn nạc thì mua thịt đùi, thích ăn béo thì mua thịt ba rọi.
    * Thái thịt đùi từng miếng vuông cỡ đầu ngón tay.
    * Gừng gọt vỏ thái mỏng.
    * Mè rửa sạch bụi cát để ráo nước, rang vàng.
    * Cho thịt quay đã thái vuông vào chảo bỏ mè và 100 gr đường trộn đều bắc lên bếp, để lửa riu riu, cho đường thấm vào thịt.
    * Bột năng đem đổ ra mâm, rưới 50 gr nước lã vào trộn đều cho bột có độ ẩm, sau đó khoét bột cho có lổ trũng ở giữa và chế nước đang sôi vào, dùng đũa lớn hoặc tay nhồi bột cho mịn (nếu nước không sôi bột sẽ bị chảy).
    * Sau khi bột mịn, ngắt từng viên bột, nắn viên bột mỏng bỏ miếng thịt quay, nắn cho tròn viên bột.
    * Bắc nồi nước sôi lên bếp, thả bột thịt vào luộc chín, bánh chín, bột sẽ trong và nổi lên mặt nước, vớt bánh thả qua nồi nước đường để cho bánh thấm đường.



    Nước đường:
    * Cho đường, nước lã, gừng
    * Bắc lên bếp nấu cho đường tan để lửa riu riu.
    * Múc chè vào chén nhỏ.

    Chè được dùng nóng.


    Sưu tầm

    Similar Threads
  • #2

    Cám ơn đã chỉ cách làm. Cái món này ăn ngon và lạ!

    Comment

    Working...
    X
    Scroll To Top Scroll To Center Scroll To Bottom